Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn

Con gái 

Cũng giống như tool hack, việc con gái chơi game gần đây nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực. Dẫu rằng trong số đó có những lời chỉ trích vô lý của một số game thủ “vơ đũa cả nắm” nhưng cũng có những câu chuyện rất thật để cho thấy rằng con gái chơi game là một cái gì đó rất phức tạp, rất khó kiểm soát và cũng không thể có giải pháp nào cả.

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 1.

Phải gọi là ức chế! Khi mà nguyên nhân gây nên trận thua, không phải vì đối phương đánh quá hay, không phải rừng mình gank quá dở, mà là vì trong team có một đứa con gái õng à õng ẹo đi support, máu thì giấy, đã không biết cách bảo vệ AD thì thôi mà còn cái kiểu cứ ra đường là chết. Nói cho chính xác thì đấy chính là một trận thua không thể nào cam chịu được, tức anh ách, quay sang chửi nó thì không được mà không chửi thì nó lại tưởng nó hay!

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 2.

Con gái chơi game quả thật rất… khó hiểu

Tuy nhiên có phải tất cả con gái đều vậy? Đương nhiên là không! Con gái chơi game online, nhất là game nhập vai – thể loại game mà thành hay bại không quá ăn thua như LMHT thì con gái lại cực đáng yêu luôn nhé. Nói chung chơi game mà, nhiều cái để tức, để blame lắm, hết blame trẻ trâu nghỉ hè, blame cày thuê cho đến blame con gái… chẳng tránh được, mà tránh được lại chẳng phải là game. Nhưng thôi thiết nghĩ các ông lúc nào cũng muốn có người yêu chơi game, hiểu mình mà không nhịn nổi mấy chuyện đó thì sau này làm sao mà dạy người yêu chơi game cho được?

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 3.
Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 4.

Con gái chơi Liên Minh Bóng Tối đáng yêu thế này cơ mà

Trẻ trâu

Đây là khái niệm đã trở nên quá quen thuộc không chỉ trong game mà còn được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trẻ trâu bị ghét, trẻ trâu phá game, trẻ trâu thích chửi rủa – chẳng một game thủ nào muốn liên tiếp gặp phải những thành phần như vậy khi chơi game cả. Tuy nhiên có bao giờ bạn tin rằng, trẻ trâu lại chính là “chất xúc tác” khiến việc chơi game trở nên thú vị hơn rất nhiều?

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 5.

Cảm giác máu lửa, nhập tâm tuyệt đối vào việc thành hay bai, thắng hay thua mới là giá trị cốt lõi của bất cứ một tựa game nào. Hằng ngày gặp trẻ trâu, dù team ta hay team địch thì có phải lúc ấy cảm xúc của bạn được bộc lộ một cách thật nhất, dữ dội nhất? Và có phải sau mỗi lần như thế, cảm giác ganh đua lại khiến bạn muốn chơi nữa, rồi vỡ òa sung sướng khi gánh được team và bắt trẻ trâu im mồm bằng thực lực? Cứ kêu gào mãi vì trẻ trâu, nhưng đã từng có ai bỏ game vì lý do đó chưa?

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 6.

Chưa kể, những xích mích, mâu thuẫn nói chung sẽ càng là bàn đạp để mỗi người chơi thể hiện cái tôi cá nhân cũng như là dịp để anh em chứng tỏ lòng đoàn kết. Kể ra, game online khác với game offline chính là ở chỗ tương tác giữa người với người, tìm được bạn bè chung chí hướng và kẻ thù chung để tiêu diệt mà thôi.

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 7.

Chơi game online, giữa hàng ngàn người làm sao tránh được trẻ trâu

 Hơn nữa, một khi thiếu đối tượng “trẻ trâu”, kẻ thù của mỗi người chơi sẽ giảm đi đáng kể. Người chơi khi mất đi 50% lý do vào game, họ sẽ dần tiến tới ngưỡng “tự kỷ” của game offline (tức là vào game, làm nhiệm vụ, “tự sướng” up đồ, mua trang bị rồi out game). Game online không còn cộng đồng, không còn sự gắn kết xác định luôn thời gian duy trì đếm đầu ngón tay.

Toxic, thích farm người hơn farm quái

Thể loại này thì thề, chơi game nhập vai nào cũng có. Ấy là những thanh niên lực chiến tầm cao, thay vì làm người lương thiện, sống chan hòa thì lại thích phô trương thanh thế bằng cách ăn hiếp người khác. Những vụ án mạng xuyên màn đêm, những xác người nằm xuống lia lạ và những dòng chat all rất kiểu “tao chấp hết”, “tao mạnh tao có quyền” chính là cách nhận diện họ.

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 8.

Phang nhau bất kể nơi đâu!

Ai là nạn nhân của mấy thành phần này thì phải gọi là cực kỳ ức chế, tự dưng bị đánh rồi còn bị khinh thường? Ấy thế nên biết bao nhiêu mâu thuẫn, những lần cả server kéo đi thanh trừng nhau cũng chỉ vì mấy thanh niên toxic này mà ra. Tuy nhiên điều đáng chú ý là mấy thành phần này thường chỉ xếp ở nhóm lực chiến cận top, chứ các vị trí top lại rất ít khi cư xử như vậy, thế nên trong trường hợp này, cứ phang cho chúng một trận nhớ đời là chúng hết đường “gáy” ngay.

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 9.

Để hạn chế điều này, một số tựa game đã áp dụng rất nhiều chế tài khác nhau cho hành vi PK vô tội vạ. Như trong Liên Minh Bóng Tối, thay vì bắt tù, hạn chế di chuyển hay bị NPC “phang” như các game khác thì Liên Minh Bóng Tối chơi hẳn bài mới: càng PK chỉ số nhân vật càng giảm. Đây là một án phạt cực kỳ thông minh, trừ thẳng vào tất cả các thể loại thuộc tính từ máu, chiến lực, thủ, công, né, may mắn… không trừ một loại nào. Càng giết người thì càng yếu, càng yếu thì lại càng dễ bị “hấp” ngược trở lại, nói chung là sướng trước nhục sau.

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 10.

Thanh niên lãnh án phạt cấp 3, giảm tới 90% chỉ số, máu còn có 300, quái “hắt xì” cái nhẹ cũng đủ chết

Tuy nhiên như đã nói ở trên, tức thì tức thật, cãi nhau, chửi nhau thậm chí là muốn “sống chết” với nhau nhưng có như vậy mới là game, mới là thế giới ảo, nơi bạn dùng sức mạnh để thị uy với người chơi khác. Cũng chính bởi vì thế mà server mới đông vui, có mâu thuẫn, có va chạm thì mới biết đâu là huynh đệ, đâu là kẻ thù.

Tạm Kết

Những tựa game chất lượng trên thị trường, sống lâu và sống khỏe hiện nay đều có một điểm chung: tính tương tác cộng đồng rất tốt, mỗi ngày người chơi vào game luôn xác định được họ vào game là vì điều gì, vì ai và chống lại ai. Để làm được điều này, các tựa game cần phải xây dựng được một hệ thống tính năng sâu sắc, mở ra không gian giao lưu, va chạm nhau đủ lớn cho người chơi như công thành chiến, PK tự do, kết hôn, bang hội… Liên Minh Bóng Tối chính là một trong số những cái tên nổi bật. Tán gái liên server, bem nhau 24/7, đấu trường 1vs100 và một cộng đồng game thủ khô máu là những gì có thể dùng để khái quát tựa game nhâp vai Châu Âu này.

Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 11.
Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 12.
Xin thề đây là 3 kiểu game thủ dễ “bị ghét” nhất, nhưng cứ hễ không có thì lại… buồn - Ảnh 13.

“Băm chúng nó” – một cảm giác ra trận không thể Yomost hơn

Liên Minh Bóng Tối chỉ là một đại diện cho việc, nếu thiếu đi những bóng hồng, những thành phần trẻ trâu và toxic thì thực sự mà nói, thế giới game đã bớt đi một nửa thú vị. Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới tuy nhiên ngẫm đi ngẫm lại thì cảm xúc thực sự khi chơi game mới là những giá trị cốt lõi làm nên thành công của nó. Bạn bè hay kẻ thù thì cũng đều là những gia vị không thể thiếu đối với hành trình trải nghiệm thế giới ảo của mỗi chúng ta.

Tải Liên Minh Bóng Tối để “hỏi thăm” 2 thành phần này (iOs/Android/PC) TẠI ĐÂY nhé!Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top