Game Mobile

Wonder Boy: The Dragon's Trap – tựa game được mệnh danh là Rockman 4.0 có gì hot?

Khi một trò chơi cũ được làm lại hoặc phát triển trên các nền tảng mới, nhà phát triển thường phải phục vụ hai đối tượng. Một là những người chơi lâu năm, đã trải nghiệm từ phiên bản gốc và mong muốn một phiên bản 4.0 nhưng vẫn đảm bảo mang lại những “kí ức lâu năm” trong suốt quá trình chơi. Hai là những người chơi mới, chưa từng trải nghiệm và đang có ý định lần đầu chơi thử. Tựa game của Lizardcube cũng vậy. Với những ai đã từng trải nghiệm Wonder Boy III: The Dragon’s Trap trên PS4, Xbox và Switch, hiện nay với 179,000VNĐ người chơi hoàn toàn có thể sở hữu cho mình phiên bản mobile của tựa game này.

Wonder Boy: The Dragons Trap – tựa game được mệnh danh là Rockman 4.0 có gì hot? - Ảnh 1.

Một vài ý kiến so sánh giữa phiên bản PC và Mobile, phần lớn cho rằng không có quá nhiều sự thay đổi ngoại trừ hệ thống âm thanh đặc sắc và hình ảnh được xây dựng một cách vô cùng ấn tượng. Có thể mức giá 179,000VNĐ sẽ là rào cản khiến người chơi phải đắn đo suy nghĩ, nhưng nó chỉ xảy ra khi bạn chưa xem qua trailer của tựa game này. Đắt sắt ra miếng, từng đó là đủ để thuyết phục người chơi rồi.

Wonder Boy: The Dragons Trap – tựa game được mệnh danh là Rockman 4.0 có gì hot? - Ảnh 2.

Về cơ bản, bạn sẽ hóa thân vào nhân vật Wonder Boy (hoặc Wonder Girl) trong cuộc phiêu lưu với mục tiêu đánh bại Rồng Lửa. So với vẻ ngoài mạnh mẽ ban đầu, ngay khi bắt đầu chơi bạn sẽ bị nguyền rủa bởi một lời nguyền và trở thành một con thằn lằn. Việc tìm cách hóa giải và trở lại thành người là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của bạn. Các màn chơi sẽ có độ khó tăng dần, song song với đó kỹ năng cá nhân của bạn cũng được phát triển. Dần dần người chơi sẽ có khả năng biến đổi một cách linh hoạt, qua đó khám phá được rất nhiều thứ đáng sợ, không chỉ là phần bề nổi của các màn chơi.

Bên cạnh những thiết bị di động thông thường, Wonder Boy: The Dragon’s Trap cũng đạt hiệu suất rất cao trên các thiết bị có màn hình rộng như iPad Air, iPad Pro,… Lizardcube thật sự đã đầu tư rất nhiều vào phần đồ họa. Giống như một bức tranh đang chuyển động, mọi thứ được khắc họa một cách vô cùng chân thực.

Wonder Boy: The Dragons Trap – tựa game được mệnh danh là Rockman 4.0 có gì hot? - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, điểm nhấn lớn nhất của tựa game không phải là ở hệ thống âm thanh hay phần chuyển động mà là ở khả năng chuyển đổi từ chất lượng HD hiện đại về 8-bit cổ điển và ngược lại. Như đã nói ở đầu, Lizardcube chính là lá cờ đầu, tiên phong trong việc cho ra mắt một tựa game có thể chiều lòng được cả hai loại game thủ điển hình. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi chỉ với một thao tác vuốt nhẹ, song song với đó là hệ thống âm thanh tương đồng kèm theo.

Điểm trừ duy nhất của tựa game này có lẽ nằm ở bộ phím điều khiển. Kích thước nút mặc định có kích cỡ tương đối lớn, không những chiếm không gian màn hình mà còn gây ra tình trạng nhầm nút trong quá trình chơi. Nếu không thể khắc phục, phương án hữu hiệu nhất dành cho bạn đó chính là sử dụng bộ điều khiển MFi để tối ưu trải nghiệm. Cũng sẽ có sự xuất hiện của những banner quảng cáo chắn ở các góc màn hình, dù cho người chơi đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ trên danh nghĩa là mua game với mục đích dọn dẹp những thứ phiền phức này.

Wonder Boy: The Dragons Trap – tựa game được mệnh danh là Rockman 4.0 có gì hot? - Ảnh 4.

Kết lại, Wonder Boy: The Dragon’s Trap là một tựa game khá tuyệt vời, đặc biệt là khả năng “biến ảo” từ chế độ HD sang 8-bit, thứ chưa từng xuất hiện trong bất kì tựa game nào trước đó. Tải về và trải nghiệm ngay tựa game vô cùng hấp dẫn này trên Appstore và Google Play với mức giá lần lượt là 179,000VNĐ và 236,000VNĐ.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *