Vui là chính: Thật ra kho báu One Piece nằm ở… Việt Nam

Bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiichiro Oda là một trong số những sản phẩm thành công nhất của nền công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Không chỉ sở hữu số lượng fan khổng lồ trên khắp thế giới, nó còn tạo ra cả nền văn hóa riêng với rất nhiều điểm thú vị và khác biệt.

Sau hơn 20 năm ra mắt, One Piece đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này. Nội dung của bộ truyện kể về chuyến hành trình của cậu bé Luffy cùng với các thành viên khác đi đến các vùng biển khác nhau để tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất thế giới và trở thành Tân Hải Tặc Vương.

Vui là chính: Thật ra kho báu One Piece nằm ở... Việt Nam - Ảnh 1.

Nhưng đến hiện nay chưa ai biết gì về kho báu này, nó chứa những gì và đang nằm ở đâu vẫn là một câu hỏi rất lớn đối với các fan hâm mộ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng kho báu này hoàn toàn có thật.

Và các bạn biết không, nó cũng có thật ở ngoài đời đấy. Và nó không xa xôi khó tìm như chúng ta tưởng mà nằm ở ngay Việt Nam. Có một địa danh tên “Đảo Hải Tặc” nằm ở quần đảo Hà Tiên – Việt Nam, nơi đây không chỉ lưu lại nhiều dấu ấn về các trận chiến, truyền kỳ về kho báu trên đảo, mà còn có khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

Vui là chính: Thật ra kho báu One Piece nằm ở... Việt Nam - Ảnh 2.

Hải Tặc thực chất là một quần đảo gồm 16 đảo lớn nhỏ thuộc xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đảo Hải Tặc từng là nỗi khiếp sợ của giới tàu buôn hàng trăm năm trước bởi sự tồn tại của băng cướp “Cánh Buồm Đen” – Băng cướp khét tiếng ngự trị toàn bộ quần đảo, chuyên cướp của tàu buôn giàu có và chia lại cho dân nghèo.

Huyền thoại về thủ lĩnh của “Cánh Buồm Đen” vẫn được nhắc lại tới tận ngày nay với nhiều phiên bản khác nhau. Ông được người dân chôn cất ngay trên đảo như một minh chứng sống về băng cướp đã từng tung hoành ngang dọc suốt hàng trăm hải lý.

Vui là chính: Thật ra kho báu One Piece nằm ở... Việt Nam - Ảnh 3.

Mặc dù là nỗi khiếp sợ của hải tặc một thời nhưng theo nhiều lời đồn đại từ xa xưa, quần đảo Hải Tặc là nơi cất giấu rất nhiều kho báu. Không ít người đã lên đường tới đây tìm kiếm vận may. Tương truyền rằng, có một bản đồ 300 tuổi cho biết vị trí giấu kho báu trên hòn đảo này vẫn còn tồn tại, thậm chí có người đã tìm được ở đây một lượng tiền cổ khá lớn.

Nghe chuyện về quần đảo này thú vị như trong One Piece vậy đúng không nào? Chúng ta còn chần chừ gì nữa có thể đến đây để tìm vận may cho mình đấy.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top