Vừa ra mắt trong Blade & Soul, Xạ Thủ đã bị ăn nerf nặng nề

Chỉ mới ra mắt không lâu trong Blade & Soul, nhưng với sức mạnh quá bá đạo của mình thì việc Xạ Thủ bị “sờ gáy” có lẽ là điều đã được tiên đoán từ trước.

Bản cập nhật mới nhất của Blade & Soul Hàn Quốc đã mang tới khá nhiều thay đổi quan trọng cho các hệ phái, đây là những thay đổi khá quan trọng ảnh hưởng tới cả nội dung PvP và PvE. Các cập nhật mới hứa hẹn sẽ làm thay đổi meta game của Blade & Soul hiện tại khá nhiều và mở ra những cơ hội cho các hệ phái khác nhau.

Vừa ra mắt trong Blade & Soul, Xạ Thủ đã bị ăn nerf nặng nề

Meta Blade & Soul bị thay đổi khá nhiều trong bản cập nhật này

Đầu tiên có thể kể tới việc hệ phái mới nhất của máy chủ Việt Nam là Xạ Thủ đã bị nerf khá nặng trong phiên bản này đặc biệt là phương diện PvP. Kĩ năng Nổ Bung – một trong những kĩ năng cực kì lợi hại giờ đây sẽ bị coi là đạn đạo và sẽ bị chặn lại bởi các kĩ năng kháng đòn đánh tầm xa.

Game thủ nước ngoài mê mẩn tài vẽ tranh từ cộng đồng Blade & Soul Việt

Tiếp theo là các kĩ năng giúp Xạ Thủ trốn thoát như Luân Hồi, Nạp Đạn cũng bị tăng thời gian hồi lên đáng kể. Sức mạnh của hệ phái này trong 6v6 cũng bị ảnh hưởng nhiều do Huy hiệu huyền thoại bị giảm sức mạnh khi không còn khả năng xuyên phòng thủ, phản đòn.

Vừa ra mắt trong Blade & Soul, Xạ Thủ đã bị ăn nerf nặng nề

Xạ Thủ mới ra mắt nhưng đã bị giảm sức mạnh khá nhiều

Kế tiếp là thay đổi đối với Thuật Sư – hệ phái được xem như đã thống trị đấu trường 1v1 của Blade & Soul trong suốt khoảng thời gian từ đầu năm 2017 tới nay. Trong phiên bản mới này, Thuật Sư sẽ không thể hất tung đối thủ thêm 1 lần như trước nữa, bù lại thì sát thương của các kĩ năng sẽ được tăng thêm để bù đắp lại phần nào. Nhiều game thủ kì cựu đánh giá thay đổi này sẽ khiến meta game đấu trường PvP thay đổi mạnh và mang tới nhiều bất ngờ hơn trước.

Vừa ra mắt trong Blade & Soul, Xạ Thủ đã bị ăn nerf nặng nề

Thuật Sư chính thức bị sờ “gáy” sau hơn 1 năm thống trị

Võ Sư cũng bị điều chỉnh một chút sức mạnh, trở nên mạnh hơn trong 1v1 nhưng sẽ bị yếu đi đôi chút trong 6v6. Kĩ năng Q, E của Võ Sư hiện chỉ có thể kháng sát thương tối đa 5 lần dù vẫn cho hệ phái này tỉ lệ né tránh cao, bù lại thì thời gian hồi cũng được rút ngắn từ 16 xuống còn 15s. Thay đổi này tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ giúp Võ Sư có thể đấu 1v1 mạnh hơn và ngay cả trong trường hợp phải ra đánh chính các trận 3v3.

Vừa ra mắt trong Blade & Soul, Xạ Thủ đã bị ăn nerf nặng nề

Võ Sư đang nhận được rất nhiều chỉnh sửa sau khoảng thời gian dài bị lãng quên

Và cuối cùng là Triệu Hồi Sư sẽ có khả năng gây choáng Boss nhanh hơn so với hiện nay khi kĩ năng Tab sẽ được tính là 2 lần hiệu ứng chứ không còn là từng lần một như bây giờ. Bên cạnh đó thì kĩ năng hồi máu Z được buff khá mạnh, ngoài khả năng hồi sinh lực như hiện tại thì còn gia tăng tốc độ di chuyển lên tới… 60% cho hệ phái này.

Vừa ra mắt trong Blade & Soul, Xạ Thủ đã bị ăn nerf nặng nề

Triệu Hồi Sư sắp trở thành con bài tủ trong các trận đấu PvP?

Đó là những thay đổi của máy chủ Hàn Quốc, tuy chưa ảnh hưởng đến game thủ Việt nhưng nó sẽ là tín hiệu cảnh báo cho chúng ta biết định hướng này rất có thể sẽ áp dụng vào máy chủ Việt trong thời gian tới. Tất nhiên nó có thể sẽ khác nếu NPH Garena muốn thay đổi định hướng này để phù hợp với tình hình riêng của máy chủ Việt.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top