Game Online

Vụ việc Blizzard chưa dừng lại, nhà sản xuất điều hành Overwatch 2 từ chức


Activision Blizzard lại mất đi thêm một nhà phát triển quan trọng khác, lần này là nhà sản xuất điều hành Overwatch 2 có tên Chacko Sonny.

Blizzard

Chacko Sonny, người điều hành sản xuất Overwatch 2 sẽ chính thức rời khỏi Blizzard theo xác nhận của công ty.

Blizzard đã có rất nhiều thay đổi lớn trong những tuần gần đây do hậu quả của vụ kiện Activision Blizzard đến từ Bang California gây ra. Một loạt nhân sự cấp cao của công ty đã nối tiếp nhau từ chức, trong đó bao gồm cả những người quản lý hoặc giám đốc điều hành liên quan đến các vụ bê bối. Overwatch 2, một trong những tựa game sắp ra mắt đáng chú ý nhất của Blizzard, giờ đây cũng đã mất đi giám đốc điều hành chủ chốt giám sát sự phát triển của nó.

Chacko Sonny, người điều hành sản xuất Overwatch 2 sẽ chính thức rời khỏi Blizzard theo xác nhận của công ty. Sonny chưa đưa ra lý do cụ thể cho việc rời đi của mình, anh được coi là người đóng vai trò quan trọng trong thương hiệu Overwatch sau khi biểu tượng lâu năm của Blizzard là Jeff Kaplan rời khỏi công ty, người cũng đã bỏ lại vai trò của mình mặc dù là gương mặt đại diện cho tựa game.

Một email được gửi đến nhân viên Blizzard mà Bloomberg thu thập đã gọi Sonny là một “nhà lãnh đạo chu đáo” và cảm ơn anh ấy đã dành thời gian cho công ty. Email được cho là đến từ Mike Ybarra và Jen Oneal, những người được bổ nhiệm làm đồng lãnh đạo mới của Blizzard sau sự ra đi của J Allen Brack. Sonny đã để lại một ghi chú cho các đồng nghiệp của mình nói rằng việc được làm việc với Blizzard là một “đặc quyền tuyệt đối” của anh, ghi chú không đề cập đến các rắc rối pháp lý mà Activision Blizzard đang phải đối mặt.

Activision Blizzard đã có vô số nhân vật quan trọng ra đi trong những tháng gần đây, nhiều người trong số đó là những nhân viên lâu năm, mang tính biểu tượng còn lại của Blizzard.

Activision Blizzard đã có vô số nhân vật quan trọng ra đi trong những tháng gần đây, nhiều người trong số đó là những nhân viên lâu năm, mang tính biểu tượng còn lại của Blizzard. Làn sóng những câu chuyện về sự quản lý yếu kém, quấy rối tình dục và nơi làm việc độc hại có vẻ là nguyên nhân thúc đẩy cho những sự ra đi này, mặc dù những người từ chức đã tránh nhắc đến nguyên nhân cụ thể cho quyết định của họ.

Trong khi đó, các hoạt động của Activision Blizzard đã được giám sát chặt chẽ hơn, với các báo cáo cho biết SEC đang điều tra Activision Blizzard và các giám đốc điều hành của họ để xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục. Giám đốc điều hành Bobby Kotick và một số giám đốc điều hành khác đã bị yêu cầu hầu tòa và sẽ bị buộc phải giao nộp các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra, chẳng hạn như thông tin liên lạc giữa Kotick và các giám đốc điều hành khác về các khiếu nại.

Với sự ra đi của các nhân vật quan trọng và sự tăng cường giám sát đến từ chính phủ, tình hình của Activision Blizzard xem ra đang chuyển biến xấu đi thay vì được cải thiện. Chúng ta không thể nói chính xác gã khổng lồ này sẽ đi đến đâu khi mọi chuyện kết thúc, nhưng với mọi thứ đang xảy ra thì thật khó để thấy một cái kết tích cực cho họ. Tuy nhiên nếu có những động thái  và sự chuộc lỗi đúng đắn thì hãng có thể vẫn sẽ lấy lại được phần nào hình ảnh của mình.

Xem thêm: Trưởng bộ phận pháp lý của Blizzard rời khỏi công tySource: Gamek