Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun

Phần phim thứ 5 The Nun (tựa Việt hoá: Ác Quỷ Ma Sơ) được mệnh danh là “chương đen tối nhất” trong cả chuỗi phim, tiếp nối nỗi ám ảnh nhất mọi thời đại này.

Nín thở trước chuỗi jump-scare và màn trừ tà trong “The Conjuring”

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 1.

Phần phim đầu tiền The Conjuring của đạo diễn James Wan được xem là một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất của thế kỷ XXI. Kết hợp cốt truyện kinh điển “một gia đình dọn đến căn nhà mới và phát hiện ngôi nhà bị ám” cùng cuộc khám phá ly kỳ của hai nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên có thật trong lịch sử Ed và Lorraine Warren, tác phẩm đã tạo nên một hiện tượng mới trong màn ảnh rộng Hollywood.

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 2.

Bộ phim khiến người xem liên tục nghẹt thở với trò chơi “hide and clap” (người chơi trốn ở một nơi kín đáo, sau đó vỗ tay để người khác nghe theo tiếng động đi tìm), âm thanh rùng rợn của chiếc hộp nhạc ma quái, những hiện tượng kỳ bí trong đêm tối,… Đặc biệt, màn trừ tà của The Conjuring được so sánh “tám lạng, nửa cân” với cảnh phim cùng nội dung trong tựa đề kinh điển The Exorcist (1973).

Ám ảnh với búp bê ma trong “Annabelle”

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 3.

James Wan, “ông hoàng kinh dị” của Hollywood và cũng là “cha đẻ” của Vũ trụ The Conjuring, cho biết: “Khi đang thực hiện phần The Conjuring đầu tiên, chúng tôi thấy rõ ràng nó có thể trở thành một vũ trụ lớn hơn. Mỗi lần con búp bê (Annabelle) xuất hiện trên màn ảnh, mọi người đều phản ứng, mọi người đều yêu thích nó”.

Do đó, từ một vai diễn nhỏ trong The Conjuring, Annabelle đã trở thành nhân vật chính trong bộ phim cùng tên sau đó. Búp bê và trẻ em vốn là những thứ đáng yêu nhất trên thế giới, nhưng đã trở thành nỗi khiếp sợ trong bộ phim. Annabelle xuất hiện nhiều màn hù doạ gây rợn tóc gáy và để lại ám ảnh lâu dài.

Gặp gỡ ác quỷ đáng sợ nhất (Valak) trong “The Conjuring 2”

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 4.

Trong The Conjuring 2, người xem tiếp tục theo chân hai nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên Ed và Lorraine Warren trong một ngôi nhà ma ám mới. Tuy nhiên, lần này, họ đụng độ phải ác quỷ đột lốt ma sơ. Nó quỷ quyệt và đầy ma lực. Mỗi khi Valak xuất hiện, khán giả như bị “trộm vía” trước khuôn mặt trắng bệt và đôi mắt mở trừng đầy độc ác.

Cho đến hiện tại, Valak là nhân vật phản diện đáng gờm nhất của chuỗi phim khi có khả năng thao túng các linh hồn khác, giăng những cái bẫy quỷ quyệt và khiến khả năng ngoại cảm lẫn trừ tà của vợ chồng Warren bị hạn chế. Với nhiều cảnh hù doạ đen tối và nặng đô, Valak khiến người xem phải rùng mình mỗi khi nhắc đến tên.

Khám phá sự thật rùng rợn về búp bê ma ở “Annabelle: Creation”

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 5.

Câu chuyện khởi nguồn của búp bê Annabelle đã mang đến nhiều nút thắt chặt chẽ liên kết các phần phim của Vũ trụ The Conjuring với nhau. Tương tự các phần trước, Annabelle: Creation cũng ngập tràn những màn jump-scare khiếp vía, tiêu biểu như tiệc trà đẫm máu của Bee.

Không chỉ ghê rợn khi màn đêm buông xuống, các phân đoạn kinh dị của phim thậm chí được khai thác vào cả ban ngày. Các nhân vật không chỉ bị hù doạ mà thậm chí bị giết một cách man rợ. Annabelle: Creation đưa nỗi sợ về búp bê ma ám lên một tầm cao mới.

Trải nghiệm nỗi ám ảnh tận cùng trong “The Nun”

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 6.

The Nun là phần phim mới nhất và đen tối nhất của Vũ trụ The Conjuring. Không còn dừng lại ở những ngôi nhà ma ám quen thuộc, tác phẩm đưa khán giả đến với không gian hoàn toàn mới – tu viện cổ xưa đầy huyền bí.

Đạo diễn Corin Hardy cho biết: “Với The Nun, ta sẽ quay lại nơi tất cả bắt đầu. Đó là khởi nguồn của thực thể ma quỷ”. Nhà sản xuất Peter Safran cũng khẳng định: “Nó khác với mọi phần phim mà bạn đã xem trong Vũ trụ The Conjuring”.

Vũ trụ ma quỷ The Conjuring trở lại ám ảnh người xem với chương đen tối nhất: The Nun - Ảnh 7.

The Nun theo chân Cha Burke (Demián Bichir) và vị ma sơ trẻ tuổi Irene (Taissa Farmiga) đi đến tu viện Cârța ở Rumani để điều tra về cái chết bí ẩn của một tu nữ. Burke là một nhà trừ tà giàu kinh nghiệm trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai.

Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt ma sơ. Với những cảnh hù doạ cực kỳ nặng đô và dày đặc cùng những bí mật ẩn sau lớp áo dòng tu, The Nun hứa hẹn là bom tấn kinh dị khiến khán giả phải “truỵ tim” suốt gần 2 giờ đồng hồ.

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) sẽ “nhuộm đen” các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 07.09.2018.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top