Virtuos mở studio mới ở châu Âu
QUỐC TẾ_ Virtuos là một công ty phát triển trò chơi điện tử, có trụ sở chính tại Singapore với các studio trên khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Virtuos chủ yếu phát triển trò chơi và nghệ thuật 3D cho console, PC và các tựa game di động, hoạt động như một studio hỗ trợ và gia công cho các công ty khác.

Văn phòng thứ hai của Pháp tại thành phố Lyon nhằm mục đích tăng cường hơn nữa sự hiện diện của công ty ở châu Âu. Công ty phát triển có trụ sở tại Singapore Virtous đã mở văn phòng mới như một phần của nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng sự hiện diện toàn cầu của mình.

Nhóm 12 người mới sẽ được dẫn dắt bởi giám đốc studio Aurélian Kerbeci, trước đây làm việc tại ELB Games và là người sáng lập Agharta Studio. Ông cũng là Giám đốc kỹ thuật Domenico Albani, đồng sáng lập nhà phát triển OSome Studio (Pháp).

“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Aurélien, Domenico và những người còn lại của đội sáng lập tài năng tại Lyon đến với gia đình Virtuos”, người đứng đầu bộ phận trò chơi Virtuos, Christophe Gandon cho biết.

“Nhóm không chỉ phù hợp về mặt văn hóa với Virtuos, họ còn được trang bị kiến ​​thức chuyên môn sâu về lĩnh vực và kỹ thuật sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành công liên tục của chúng tôi. Với sự mở rộng này, công ty có vị trí tốt sẽ đẩy nhanh sự phát triển của mình để đáp ứng yêu cầu từ khách hàng” – vị này cho biết thêm.

Việc mở rộng này diễn ra sau khoản đầu tư 150 triệu đô la mà Virtuos đã nhận được vào tháng trước, để thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác và mua lại nhiều công ty game hơn nữa. Công ty cũng đã mở một studio ở Montreal vào cuối năm 2020.

Việc mở rộng thúc đẩy uy tín của hãng

Việc mở rộng thúc đẩy uy tín của hãng

Nguồn vốn được phân bổ bởi Baring Private Equity Asia (BPEA), hiện là cổ đông bên ngoài lớn nhất của Virtuos. Đội ngũ quản lý của Virtuos vẫn sở hữu hơn 70% vốn của công ty sau giao dịch, và hãng sẽ tiếp tục do giám đốc điều hành Gilles Langourieux lãnh đạo.

“Ngành công nghiệp trò chơi và nhu cầu về nội dung tiếp tục phát triển nhanh chóng và Virtuos sẽ là một trong những nhà sáng tạo nội dung giải trí lớn nhất trên toàn thế giới với hơn 2.300 nhân viên trải khắp 3 lục địa”, Langourieux nói.

Khoản đầu tư này từ BPEA có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ và phát triển các công ty có trụ sở tại châu Á, đảm bảo cho họ luôn đi đầu trong việc phát triển nội dung AAA và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cao trong việc đồng phát triển trò chơi, và tiếp tục là đối tác đáng tin cậy cho các nhà phát triển trong việc phát triển các trò chơi bom tấn.

Source: Gamek

Scroll to Top