Vì sao máy cấu hình khủng vẫn không 'chiến' được PUBG Mobile Lite?

Tencent đang cố gắng đưa tựa game bắn súng sinh tồn trên di động chủ lực của mình tới với nhiều game thủ sử dụng các smartphone phân khúc giá rẻ, những thiết bị chơi game có cấu hình không cao, khó đáp ứng được phiên bản có dung lượng cài đặt và cấu hình đòi hỏi khá cao. Thông qua việc tung ra PUBG Mobile Lite, một dự án game chưa bao giờ được Tencent công bố với giới truyền thông.

Hiện tại, PUBG Mobile Lite đang được thử nghiệm ở 4 quốc gia trước khi ra mắt phiên bản toàn cầu. Khá nhiều game thủ Việt dù sử dụng các smartphone chơi mượt PUBG Mobile ở thiết lập đồ họa trung bình nhưng vẫn không “chiến” được PUBG Mobile Lite. Vì sao lại như vậy?

1. Không đổi 2 dải DNS phù hợp

Vì sao máy cấu hình khủng vẫn không chiến được PUBG Mobile Lite? - Ảnh 1.

Thay đổi DNS mới có thể truy cập vào máy chủ của game.

Khá nhiều người chơi vẫn chỉ sử dụng cách “fake” IP bằng một số ứng dụng thay đổi VPN miễn phí. Nhưng đa phần chúng không có hiệu quả, minh chứng ở việc họ vẫn không thể vào được kho ứng dụng CH Play của quốc gia đang thử nghiệm PUBG Mobile Lite. Thay vào đó, game thủ cần tải ứng dụng DNS Changer. Sau đó ở mục Custom DNS tiến hành thay đổi cả 2 địa chỉ DNS với thông số là: 124.6.175.212. Ngoài ra, chúng tôi cũng bổ sung thêm địa chỉ DNS khác để các bạn lựa chọn đó là: 124.6.190.20.

2. Đăng ký quá muộn

Vì sao máy cấu hình khủng vẫn không chiến được PUBG Mobile Lite? - Ảnh 2.

Cảnh báo từ hệ thống với nội dung ngừng tiếp nhận account mới vì số lượng đăng ký đạt giới hạn.

Game mới ra mắt thử nghiệm giới hạn người chơi ở 4 khu vực. Bởi vậy mà những ai đăng nhập vào game từ sớm sẽ được coi là đăng ký thành công. Những người dù đổi 2 dải DNS thích hợp, truy cập được vào game nhưng muộn sẽ nhận được thông báo từ chính Lightspeed có nội dung đề cập tới việc hệ thống ngừng tiếp nhận người chơi mới. Để khắc phục, người chơi nên tiến hành đăng nhập vào ban đêm, hoặc là sau khi game yêu cầu cập nhật ứng dụng thì hãy xóa ngay bản cũ đi và tải bản mới. Lúc này thì việc đăng ký có thể được thành công.

3. Dung lượng bộ nhớ đã đầy

Vì sao máy cấu hình khủng vẫn không chiến được PUBG Mobile Lite? - Ảnh 3.

Cảnh báo bộ nhớ của thiết bị đã đầy.

Dù PUBG Mobile Lite là phiên bản siêu nhẹ của PUBG Mobile thì nó vẫn chiếm dung lượng lên tới trên, dưới 300 MB. Vì vậy mà những game thủ đang sử dụng smartphone có ROM dung lượng quá ít, lại thêm việc tải quá nhiều ứng dụng nên ROM đầy thì hãy giải phóng bộ nhớ. Hệ thống cũng đưa ra cảnh báo khi quá trình cài đặt hoặc cập nhật PUBG Mobile Lite xảy ra sự cố.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top