Vainglory sẽ là game MOBA đa nền tảng, 'chiến' được trên cả PC

Đối với những người chơi các game mobile MOBA thì luôn coi Vainglory là trò chơi có nền tảng đồ họa đỉnh cao nhất. Thậm chí, không ít người đã coi đây là sản phẩm game “thượng đẳng”, đối lập hoàn toàn với đám “hạ đằng” như Liên Quân Mobile, Mobile Legends, Heroes Arena, King of Glory,… Mới đây, “thượng đẳng” Vainglory đã chính thức được Super Evil Megacorp tận dụng EVIL Engine để đưa nó trở thành game mobile MOBA đa nền tảng đầu tiên.

Vainglory sẽ là game MOBA đa nền tảng, chiến được trên cả PC - Ảnh 1.

Vainglory là tựa game mobile định nghĩa nên khái niệm MOBA trên di động.

Cụ thể, đội ngũ phát triển Vainglory tới từ Super Evil Megacorp đã tung ra phiên bản thử nghiệm trên PC dành cho Windows và Mac, game thủ quan tâm có thể tải về và trải nghiệm miễn phí phiên bản này ngay từ bây giờ. Tất nhiên đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên những vấn đề kỹ thuật là khó tránh khỏi nhưng dần dần qua thời gian Vainglory PC chắc chắn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Cứ nhìn sự phát triển của Vainglory khi mới xuất hiện đã được nhiều nhà chuyên môn đánh giá là game định nghĩa nên khái niệm MOBA trên di động. Sau đó là sự chuyển mình từ phiên bản iOS cho đến Android, từ 3v3 truyền thống cho đến 5v5 theo xu thế nhằm cạnh tranh thị phần với chính các đối thủ “sinh sau đẻ muộn”.

Vainglory sẽ là game MOBA đa nền tảng, chiến được trên cả PC - Ảnh 2.

Chất lượng đồ họa, tạo hình tướng,.. với độ “chất” riêng đã làm nên đẳng cấp cho Vainglory.

Việc đưa Vainglory lên hệ PC là tham vọng rất lớn của Super Evil Megacorp. Sản phẩm của họ hoàn toàn có thể cạnh tranh thị phần với các tên tuổi huyền thoại như Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại nếu có chính sách phát triển đúng đắn. Tầm ảnh hưởng của trò chơi mobile MOBA này cũng vì thế có thể lấn át được chính những đối thủ vốn chỉ phổ biến trên các thiết bị di động như Liên Quân Mobile. Cộng đồng Vainglory cũng được hưởng lợi khi gia tăng thêm thành viên, những người có thể không sở hữu một smartphone cấu hình đủ để “chiến| các game mobile MOBA hot thì nay sẽ trải nghiệm được trọn vẹn những tinh túy nhất của tựa game này trên PC.

Vainglory sẽ là game MOBA đa nền tảng, chiến được trên cả PC - Ảnh 3.

Bản đồ 5v5 xuất hiện trong Vainglory đã tạo nên sức hút đáng kể của tựa game này trước các đối thủ cạnh tranh.

Không rõ trong tương lai, khi phiên bản PC của Vainglory ra mắt chính thức có hệ thống dữ liệu chung với bản moble hay không. Nếu có, thì đây sẽ tiếp tục là một ưu điểm đột phá nữa để Vainglory gia tăng khoảng cách với những đối thủ trên mobile hiện nay đơn cử như Liên Quân Mobile, Mobile Legends, Heroes Arena, King of Glory,…

Link tải bản dành cho Windows và Mac tại đây.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top