Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam quyết tâm vô địch Asian Games 2018

Liên Quân Mobile đã được coi là môn thể thao điện tử chính thức ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Thật vinh dự cho cộng đồng Arena of Valor nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng khi tựa game mobile MOBA này đã được đưa vào thi đấu ở Asian Games 2018 dưới hình thức thể thao biểu diễn. Đây là một cột mốc lịch sử khẳng định sự phát triển của thể thao điện tử nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng khi đang nhận được ngày càng nhiều sự chú ý trên trường quốc tế. Trong tương lai, thể thao điện tử hoàn toàn có cơ hội trở thành một bộ môn thể thao chính thức, được tổ chức thi đấu và trao huy chương như các môn thể thao truyền thống khác.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam quyết tâm vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 1.

Việt Nam chỉ phải gặp Ấn Độ và sau đó khả năng cao sẽ là Hong Kong Trung Quốc.

Bộ môn Arena of Valor ở Asian Games năm nay sẽ quy tụ 8 đội tuyển tới từ 3 khu vực: Đông Nam Á (4 đại diện), Đông Á (3 đại diện) và Nam Á (1 đại diện). Ở vòng loại Đông Nam Á, tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã khẳng định sức mạnh tuyệt đối với 5 chiến thắng liên tiếp và trở thành hạt giống số 1. Từ đó, mà đội tuyển của chúng ta sẽ rơi vào nhánh đấu dễ. Khi mà trận đầu tiên, chúng ta chỉ phải đụng Ấn Độ, một khu vực có nền Arena of Valor chưa phát triển nhiều vào ngày 26/8 tới.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam quyết tâm vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 2.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam được rất nhiều kỳ vọng từ giới truyền thông cũng như fan hâm mộ.

Những trận đấu của tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam nhận được sự chú ý của hệ thống truyền thông trong nước. Một bài phỏng vấn được đài truyền hình VTV thực hiện với Team Flash – đội đóng góp 6 tuyển thủ và 1 huấn luyện viên cho tuyển quốc gia. Những người được phỏng vấn đều rất quyết tâm trong việc mang vinh quang về cho đất nước.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam quyết tâm vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 3.

Anh Phương, quản lý của đội chia sẻ rằng Team Flash được tổ chức rất chuyên nghiệp, lịch tập luyện và nghỉ ngơi khoa học.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam quyết tâm vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 4.

Tuyển thủ Xuân Bách, người đã giành ngôi á quân AIC trong màu áo GameTV thì đánh giá Trung Quốc là đội mà Việt Nam e ngại nhất.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam quyết tâm vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 5.

Tuyển Việt Nam đã tới Indonesia, bắt đầu chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Ấn Độ vào ngày 26/8 tới.

Hiện tại, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đơn vị thành viên của Đài tiếng nói Việt Nam VOV) đã chính thức mua được gói bản quyền truyền hình ASIAD 2018, bao gồm quyền phát sóng tất cả các bộ môn thi đấu. Theo một vài nguồn tin, VETV vẫn đang đàm phán để nhận được quyền tiếp sóng các bộ môn eSports gồm Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile (Arena of Valor).

Chính vì vậy, trước khi Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đồng ý cho phép tiếp sóng bằng văn bản, VETV (đơn vị trực thuộc Garena Việt Nam) sẽ không thể tường thuật các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile tại ASIAD vì không sở hữu bản quyền giải đấu này.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top