Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đủ sức vô địch Asian Games 2018

Vào tháng 8 này, Đại hội thể thao Châu Á – Asian Games 2018 sẽ chính thức đưa 6 môn eSports vào thi đấu dưới hình thức biểu diễn, trong đó có Liên Quân Mobile – Arena of Valor. Chỉ có 8 đội được tới thi đấu chính thức ở mỗi bộ môn eSports tại Á vận hội năm nay. Theo như dự kiến ban đầu, ngoại trừ nước chủ nhà Indonesia có 1 đội, thì khu vực Đông Á sẽ có tới 3 đại diện, trong khi mỗi khu vực bao gồm: Nam Á, Tây Á, Trung Á và Đông Nam Á chỉ có tối đa 1 suất mà thôi.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đủ sức vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 1.

Danh sách 8 đội Arena of Valor góp mặt ở Asian Games 2018.

Nhưng đó là theo dự kiến ban đầu, trên thực tế, cộng đồng Arena of Valor – Liên Quân Mobile ở các khu vực Tây Á và Trung Á vẫn chưa phát triển nên không có đại diện dự Asian Games 2018. Bởi vậy mà 2 suất thi đấu giành cho các đại diện Tây Á và Trung Á sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích của các đội tại vòng loại Đông Nam Á. Với việc đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là Team Flash Liên Quân Mobile đã có chiến thắng hủy diệt 5 – 0 trước tất cả các đối thủ và sẽ góp mặt tại sự kiện này vào tháng 8 ở Jakarta, Indonesia với tư cách là hạt giống mạnh nhất khu vực.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đủ sức vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm loại trực tiếp đưa Việt Nam đối đầu với đội “lót đường” Ấn Độ.

Với 8 đội tuyển, ban tổ chức sẽ bốc thăm đấu loại trực tiếp. Theo như kết quả chính thức, Việt Nam sẽ gặp Ấn Độ ngay trong trận đầu tiên. Với việc khả năng cao là đội tuyển của chúng ta sẽ thắng theo kiểu vùi dập Ấn Độ, đối thủ tiếp theo sẽ là Hong Kong vì Lào được đánh giá là đội “lót đường”. Nếu lọt vào trận chung kết. Việt Nam có thể đối đầu với Đài Loan, khu vực Arena of Valor phát triển rất mạnh với nhiều giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức đều đặn ở nhiều thành phố.

Tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đủ sức vô địch Asian Games 2018 - Ảnh 3.

Với sức mạnh vượt trội mà tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam thể hiện ở vòng loại AOV Đông Nam Á thì chúng ta rõ ràng là không có đối thủ trong khu vực. Nên nhớ, Thái Lan đã cử 2 đại diện mạnh nhất đi dự World Cup Liên Quân Mobile. Trong khi chủ nhà Indonesia khó vượt ải Đài Loan bởi đại diện tới từ khu vực Arena of Valor đầu tiên trên thế giới vốn là team Wildcard được tuyển chọn từ các siêu sao ở giải GCS. Nhưng độ gắn kết giữa các siêu sao này chắc khó có thể sánh bằng những người hùng AIC của chúng ta: NamChin, BUG, Gấu, Khiên, XB và ProE.

Theo như dự đoán của chúng tôi, tuyển Việt Nam với nòng cốt là 7 thành viên của Team Flash sẽ “hủy diệt” Ấn Độ ở trận đầu tiên, sau đó là Hong Kong ở trận thứ 2 và trong trận cuối sẽ thắng sít sao team Wildcard Đài Loan để đăng quang ngôi vô địch. Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top