Game Mobile

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, 'đồ sát' cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ

Xưa nay, tính năng PK trong game nhập vai luôn là yếu tố được người chơi yêu thích nhất. Nhờ có nó, họ có thể trực tiếp so tài, thể hiện kỹ năng điều khiển nhân vật, tung chiêu và kết liễu kẻ địch một cách hoàn hảo nhất. Game thủ dù già hay trẻ, dù mới chơi hay đã bám rễ trong game từ lâu đều ít nhất từng một lần bật PK và thử sức với vài đối thủ mà họ ngẫu nhiên gặp phải trên hành trình “cày cuốc”.

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 1.

Thế nhưng, ai ai cũng hiểu một điều là, đánh gục kẻ địch, khiến hắn phải “về làng” dưỡng thương là hành động “gây thù chuốc oán”. Trừ khi đã có giao ước trước về việc tỉ thí, nếu bạn bỗng nhiên tấn công kẻ khác mà hắn “thăng thiên” thì game nào cũng sẽ có hình thức kỷ luật. Hiểu đơn giản, khi đã bật PK là bạn có thể gây lộn với bất kỳ ai và ngược lại, bất kỳ ai cũng có thể lao vào “củ hành” bạn.

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 2.

Vậy nên, gamer kinh nghiệm thường rất ít khi bật PK ở các khu vực train quái trừ những trường hợp hiếm hoi bắt buộc. Họ không muốn vì một phút nông nổi mà trở thành kẻ địch của toàn server. Tất nhiên, nếu bạn mạnh (mạnh ở đây là mạnh nhất, mạnh đến mức mà không ai dám động vào) thì những điều trên là vô nghĩa. Dù vậy, các đại gia – người đứng TOP BXH cũng chả rảnh rỗi mà đi xử sự kiểu “trẻ trâu” như thế.

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 3.

Câu chuyện cười trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Ấy vậy mà, mới đây, chúng tôi vừa phát hiện ra một tựa game rất “đểu”, giao nhiệm vụ bất khả thi, bắt gamer phải bật PK, đồ sát bao giờ lên tận… cấp 3 thì mới xong. Đó không phải trò chơi nào khác mà chính là Làng Lá Phiêu Lưu Ký – gMO lấy đề tài Naruto đang rất HOT vài tháng trở lại đây.

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 4.

Trong số các nhiệm vụ hàng ngày mà người chơi phải thực hiện, có một công việc thật sự “hỏi chấm”: PK tăng lên cấp 3 (tương đương với việc hạ gục 3 người lạ). Thử nghĩ xem, bạn đang train cấp, tự dưng có một đồng chí lao tới xả skill tới tấp, uýnh cho bạn không ngóc đầu lên được và chỉ để lại vỏn vẹn câu chữ ngắn củn: “Cho mình làm nhiệm vụ nha”, vậy có cáu không cơ chứ?

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 5.
Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 6.
Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 7.

Khoan hãy nói tới việc hoàn thành được nhiệm vụ bất khả thi này, hãy đề cập tới những khoảnh khắc hài hước mà người chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký thường gặp phải đã. Điển hình như câu chuyện chỉ vì lỡ chọn nhầm đối tượng mà mất tới 4 triệu Exp ở trên đấy thôi. Nếu như bạn chưa biết thì, nếu bật Cừu Sát trong game, PK thắng thì không sao, PK thua, bạn sẽ mất lượng lớn điểm kinh nghiệm… Thế nên là, muốn hoàn thành được nhiệm vụ, chỉ có nước chui về mấy cái Map tân thủ “hành gà” mà thôi.

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 8.

Rồi tiếp đó, kể cả hạ gục được 3 người bất kỳ xong, đừng nghĩ rằng thế đã là hết chuyện. Bạn sẽ phải chịu sự truy lùng của ít nhất 3 kẻ địch ở khắp mọi nơi. Và 3 chỉ là con số ít nhất thôi, trong nhiều trường hợp thì họ còn rủ thêm vài anh bạn trong bang (hoặc đôi khi là cả bang luôn), kiểu “Chúng mày ơi, tìm hộ tao thằng này với!”. Thế đấy, làm mỗi cái nhiệm vụ ngày rồi bị vài cái gia tộc, bang hội treo truy nã khắp server, phần thưởng thì cỏn con, có đáng không chứ?

Tựa game này “đểu” quá, bắt người chơi bật PK, đồ sát cả thế giới mới hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 9.

Tưởng tượng vì làm nhiệm vụ mà bị cả bang hội lao vào tấn công như thế này xem…

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo như vậy, người chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký cũng không hẳn là ghét nhiệm vụ mà game giao. Ngược lại, họ còn tỏ ra khá thích thú, nhiều người còn coi như đó là cơ hội để được Đồ Sát mới chết chứ.

Phải thừa nhận, NPT đã tính toán khá khôn khéo, vừa tăng sự tương tác giữa người chơi với nhau, vừa tạo ra nhiều màn “solo” (hoặc bị hội đồng) đáng chiêm ngưỡng. Đây là một điểm hay của tựa game mà không nhiều đối thủ cùng loại có được – không khí sôi nổi, nhiệt huyết tràn ngập ở khắp các server, khắp các Map.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại ĐÂY.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *