Game Online

Trung Quốc công nhận Esports là một ngành nghề và sẽ được phân cấp!


Sự quan tâm của chính phủ Trung Quốc đối với thể thao điện tử đang ngày một tăng khi các tuyển thủ Esports Trung Quốc ngày càng có chỗ đứng trên thế giới.

Trước đây vào tháng 4 năm 2019, quốc gia này đã công nhận Esports là nghề nghiệp chính thức. Lần này, Trung Quốc lại tiếp tục thông báo phân loại nghề nghiệp Esports thành năm cấp độ. Theo đó vào ngày 19/2 mới đây, Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội Trung Quốc (CMHRSS) đã phân loại nghề nghiệp tiêu chuẩn cho các chuyên gia Esports cùng 12 ngành nghề khác.

Trung Quốc công nhận Esports là một ngành nghề và sẽ được phân cấp!

Theo Bộ, chuyên gia Esports là người tham gia các sự kiện thể thao điện tử, huấn luyện viên của các tuyển thủ chuyên nghiệp và/hoặc thi đấu trong các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Họ được phân loại thành năm cấp độ (cấp độ 5 là thấp nhất), tùy thuộc vào màn trình diễn và thành tích của mình. Người chơi có thể nhận được điều kiện ưu tiên. Ví dụ: để một người thăng lên cấp độ cao nhất, họ sẽ phải thi đấu bốn năm sau khi nhận chứng chỉ cấp độ 2 hoặc được trao giải tại một sự kiện quốc tế.

CMHRSS nhận xét: “Có hơn 5.000 đội tuyển Esports đang hoạt động tại Trung Quốc, với khoảng 100.000 tuyển thủ chuyên nghiệp và 50.000 tuyển thủ nghiệp dư đang hoạt động. Mặc dù vậy, có một khoảng cách rất lớn giữa những người chơi này bởi có ít hơn 15% trong số họ đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi tạo ra hệ thống phân loại để đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thể thao điện tử.”

Nhiều người trong ngành đã đưa ra ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng, đây là bước đi đúng đắn trong việc đóng góp vào sự phát triển của ngành Esports, cũng như cung cấp nhiều ưu đãi khác nhau cho các tuyển thủ sau khi họ giải nghệ. Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ mối nghi ngại. Mặc dù việc phân cấp có ý nghĩa trong việc phát triển Esports, nhưng kế hoạch này có tính thực tiễn hay không hiện vẫn chưa rõ.

Trung Quốc công nhận Esports là một ngành nghề và sẽ được phân cấp!

Trung Quốc đã công nhận Esports là nghề nghiệp chính thức, họ phải có trách nhiệm phát triển các hoạt động trong ngành. Tùy thuộc vào mức độ phát triển và sức ảnh hưởng của Esports, các quốc gia khác có thể sẽ xem xét áp dụng các chính sách tương tự.

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Tùng Xeko, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Tùng Xeko chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.Theo: Gamek

More in:Game Online

You may also like

Comments are closed.