Trong khi cả thế giới đang hân hoan, Monster Hunter: World bất ngờ bị ghẻ lạnh tại Trung Quốc

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã bất ngờ đưa ra quyết định chặn không cho phép Tencent Game bán tựa game Monster Hunter: World tại quốc gia này. Ngay lập tức, cổ phiếu của Tencent Game đã bị sụt giảm tới hơn 3% tại Hồng Kông.

Trong khi cả thế giới đang hân hoan, Monster Hunter: World bất ngờ bị ghẻ lạnh tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Việc Monster Hunter: World bị cấm phát hành ngay lập tức khiến không ít game thủ bày tỏ thái độ phản đối. Được biết, mặc dù game không hề có nhiều cảnh máu me nhưng các cơ quan quản lý tại Trung Quốc vẫn quyết định cấm phát hành.

Như chúng ta đã biết, vào ngày hôm qua 9/8, Monster Hunter: World đã chính thức mở cửa rộng rãi với phiên bản PC thông qua Steam. Ngay lập tức, tựa game này đã trở thành một “cú hích” lớn trên Steam vốn đang khá ảm đạm.

Được biết, Monster Hunter: World là tựa game đầu tiên trong series Monter Hunter được Capcom đưa lên PC. Hơn thế nữa, đây cũng là tựa game trong series được xây dựng theo hướng chơi online. Nhìn chung, Monster Hunter World có thể được xem là một tựa game online có phần na ná giống với “Phantasy Star Online 2” ở mặt chỉ có nội dung PvE.

Trong Monster Hunter: World game thủ sẽ không tập trung vào PvP mà nội dung chơi chủ yếu sẽ chỉ là PvE mà thôi. Trong game, người chơi có thể chơi solo hoặc lập tổ đội cùng đi raid, săn quái vật để luyện level, săn đồ… Điều đặc biệt hơn rằng do được xây dựng theo mô típ game online, nên Monster Hunter: World sẽ xây dựng theo phong cách thế giới mở rộng lớn. Trong game người chơi sẽ có thể tự do di chuyển quanh bản đồ, khám phá các vùng đất mới.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top