Tin Game

Trên tay Robot Hút Bụi Lau Nhà Roborock S6 MaxV

Khả năng định vị và vẽ bản đồ:

Trước tiên bàn tới khả năng vẽ sơ đồ làm việc của Robotrock S6 MaxV. Mình hơi bất ngờ vì mới khởi động máy lên một chút thôi mà nó đã quét rất nhanh ra được bản đồ phòng rồi. Mở cửa cho nó đi một hồi là nó vẽ xong toàn bộ nền nhà luôn.

Mình coi trên app thì thấy nó còn có thể lưu được nhiều bản đồ nền nhà khác nhau. Tức là anh em có thể dùng con robot này cho một nhà nhiều tầng khác nhau, mỗi tầng một bản đồ nền.

Nó có thể vẽ sơ đồ ngon được là do hệ thống LDS Lidas mà nó được trang bị. Nó là một cục tròn tròn ngay trên đỉnh máy vào liên tục xoay khi mở máy lên. Mình không giải thích nhiều về cái rada này trong bài, mình chỉ muốn chia sẻ với anh em là nó làm việc rất tốt, vẽ rất nhanh và chính xác. Còn anh em muốn đọc thêm thì vào link này nhé.

Tiếp theo là khả năng xác định vật cản, tránh và thoát khi chui rúc…

Khả năng này mình đánh giá rất cao Robotrock S6 MaxV này. Dĩ nhiên nó không thể nào khôn như con người hay con vật được nhưng những gì nó làm được trong thực tế là đáng khen.

Xác định vật thể trên đường đi: do được trang bị hai camera nên nó có thể đo chính xác hơn khoảng cách tương đối giữa nó và vật cản cũng như đo được kích thước của vật cản. Anh em có thể hình dung nó giống như hệ thống hai camera để tạo ra nội dung 3D vậy.


RobotRock_S6_MaxV_piano.jpgChui rúc tốt, không dễ bị dính và khi va chạm xử lý cũng nhanh.

Nó có thể nhìn được nhiều vật và hiện lên trên bản đồ hình đồ vật mà nó thấy, trải nghiệm thực tế mình thấy nó khá chính xác. Xác định được dây điện, giày dép… và hiện lên đúng logo đó trên màn hình, khá thú vị.

Trong tất cả các vật cản mình thử để cũng như nó tự phát hiện trong mấy hôm mình xài thử thì nó nhìn được hết trừ lọ đựng tăm có kích thước chiều ngang 4cm nhỏ hơn kích thước 5cm mà trong thông số kỹ thuật ghi và nó đã không nhìn thấy được. Theo thông số kỹ thuật thì vật có chiều ngang hơn 5cm và cao hơn 3cm thì nó sẽ nhìn thấy.

Có một khả năng khá hay của nó mà không ghi trong cấu hình đó là khả năng chui rúc và thoát khỏi một đám lộn xộn chân ghế, chân bàn. Mình thấy mỗi lần nó va chạm vào đâu đó thì nó phản ứng lại khá nhạy và tiếp tục thử một hướng khác rất nhanh và thao tác cũng không rườm rà. Chính sự nhanh và không rườm rà giúp nó có thể nhanh chóng thử lối thoát khác nhanh hơn và thoát ra nhanh hơn. Camera kép cũng cho nó khả năng tránh được hai chân ghế tốt hơn. Mình thử qua chừng 5 con robot hút bụi rồi thì đây là con mà mình thấy khả năng thoát tốt nhất.

Phản ứng nhanh

Như nói bên trên thì phản ứng nhanh giúp nó thoát nhanh. Phản ứng nhanh còn ở việc đi nhanh đến chỗ cần làm việc, phản ứng khi nhận lệnh cũng như thông báo khi cần thông báo.

Đến nhanh chỗ cần làm việc: Nó có thể xác định tốt vị trí của nó so với bản đồ mà nó vẽ được và vị trí này được cập nhật theo thời gian thực nên mỗi lần anh em ra lệnh cho nó đến chỗ nào đó để hút bụi thì nó đi rất nhanh. Hoặc ví dụ nó hoàn thành một việc rồi anh em giao cho nó việc khác, nó có thể đi liền đến vị trí việc mới bằng một đường ngắn nhất, không cần vè dock. Phần này mình nghĩ là nó giúp anh em làm việc với nó nhanh nhẹn hơn nhiều, thích hơn.


RobotRock_S6_MaxV-10.jpgCấu hình mạnh, phản ứng nhanh

Phản ứng nhanh với lệnh. Trong video anh em có thể thấy mình ra lệnh cho nó và nó phản ứng rất nhanh, phần nào đó là do mạng nhưng quan trọng là khi nhận được lệnh là nó làm việc liền, không trì hoãn.

Hoặc anh em thấy khi mình tháo hộp rác hay gắn hộp rác vào nó đều báo ngay tức thì, không trì hoãn. Phần phản ứng nhanh này mình nghĩ là do nó được trang bị cấu hình phần cứng tốt và phần mềm nó ngon. Những cái này không diễn đạt bằng thông số cấu hình được, nhưng trải nghiệm thì anh em sẽ thấy.

Tính năng lau nhà:

Mình tự tin dùng tính năng này vì nhà mình khá sạch và mình xem việc lau nhà không chỉ đơn giản là làm sạch mà là để diệt khuẩn bằng nước lau nhà. Tức là sau khi nhà đã sạch các bụi lớn, chỉ còn các bụi rất nhỏ mà anh em không nhìn thấy được thì lúc này dung dịch lau nhà trong bình nước sẽ giúp cho nhà sạch hơn và diệt khuẩn.


RobotRock_S6_MaxV-17.jpgAnh em có thể tháo bộ phận này ra khi nhà quá bẩn. Dùng liên tục vài ngày nhà ở trạng thái sạch hơn thì gắn luôn. Nhớ giặt giẻ lau thường xuyên.

Trong hướng dẫn của Robotrock S6 MaxV thì anh em không được đổ dung dịch lau nhà đậm đặc vào trong hộp đó, anh em cần phải pha ra cho loãng. Nó giống như anh em pha mỗi khi lau nhà thôi. Mình bỏ vào hộp này ½ nắp bình dung dịch lau nhà, sau đó đổ nước vào rồi lắc lên cho nó tan đều ra rồi dùng.
Tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo chỉ dùng nước lau nhà chuyên dụng cho Robot. Không sử dụng các loại nước lau nhà thông thường dù pha loãng, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây lắng cặn dẫn tới tắc ống dẫn, làm hỏng bơm nước.

Tính năng điều khiển, quan sát phòng từ xa:

Thông qua app anh em kết nối Robotrock S6 MaxV vào mạng wifi nhà anh em và như vậy nó đã kết nối internet. Anh em có thể ra lệnh cho nó làm việc từ xa. Ví dụ như anh em chuẩn bị đi làm về thì nhấn nút cái cho nó hút, lau sạch sẽ để anh em về nhà cho sướng chân, sướng mắt.


robotrockS6maxV_app.jpgTừ trái qua: dùng robotrock S6 MaxV như camera từ xa – Các chế độ làm việc – Những bản đồ sàn khác nhau.

Anh em cũng có thể dùng hai camera trên RobotRock S6 MaxV để quan sát nhà xem có vật cản hay bừa bộn gì không trước khi cho nó hút. Ví dụ như xem xem có con chó hay mèo nào ị ra một cục phân nhỏ hơn kích thước robot có thể xác định được thì điều khiển tránh nó ra 😁.

Hai camera ra đó cũng có thể để quan sát, theo dõi nhà từ xa qua internet khá là thú vị, nhất là ở góc nhìn rất thấp của nó.

Kết:

Sau khi mua và dùng thử khá nhiều Robot hút bụi, lau nhà thì mình vẫn giữ quan điểm là mình thích tự hút bụi và lau nhà chứ không thích dùng robot. Sau khi dùng thử RotbotRock S6 MaxV này thì mình cũng lung lay kha khá nhưng mình vẫn sẽ chưa chuyển qua dùng Robot hút bụi và lau nhà vì mình xem việc lau nhà, hút bụi, chăm sóc cây, sửa nhà là việc làm yêu thích của mình 😀.

Về Robotrock S6 MaxV này thì mình đánh giá cao khả năng của nó. Có thể nói là mạnh nhất trong những con robot hút bụi mà mình từng dùng và biết qua. Thêm nữa nó được bán chính hãng ở Việt Nam, giá cũng khá ổn nên cũng đáng để xài hay trải nghiệm.

Chúc anh em vui vẻ với robot hút bụi, lau nhà… và nhớ rằng anh em có muốn sạch thì robot nó mới giúp anh em được, còn anh em lười, bẩn thì robot không giúp được đâu, lấy vợ thôi.

Anh em nào cần mua thì vào link này nhé.


RobotRock_S6_MaxV.jpgNgay khi gắn dock vào ổ cắm, ổn định chỗ ngồi rồi thì anh em nhớ cài app và kết nối máy vào wifi. Điều khiển từ điện thoại thì đơn giản hơn.


RobotRock_S6_MaxV-4.jpgRa đi làm nhiệm vụ. Tuy có nhiều chế độ hoạt động khác nhau, độ ồn không cao. Nhưng dù gì thì mình cũng không muốn nó chạy khi mình đang ở nhà. Tốt nhất là khi mình sắp về nhà.


RobotRock_S6_MaxV_tham.jpgLướt qua thảm ngon lành. Nhưng bàn chải không đủ mạnh để đánh bụi từ thảm lên. May quá có lực hút mạnh nên bù lại phần nào.


RobotRock_S6_MaxV-22.jpgThử nghiệm cho đi trên bàn. Kết quả là không rớt xuống. Anh em yên tâm vụ cầu thang nhé.


RobotRock_S6_MaxV-2.jpgChăm chỉ và chui rúc.


RobotRock_S6_MaxV-15.jpg½ phía trước để nhận va chạm và chống va đập. Khi đi vào chỗ nào mà nó không nhìn thấy thì sẽ chạm vào cái này, lúc đó nó sẽ biết là nó chạm để không đi nữa. Phản ứng khá nhanh.


RobotRock_S6_MaxV-18.jpgBánh xe có độ nhúng cao, răng to… leo khoẻ, đi qua thảm ngon lành.


RobotRock_S6_MaxV-13.jpgHộp đựng rác. Anh em tập cách lấy ra đúng để khỏi bị bụi văng lung tung như mình.


RobotRock_S6_MaxV-16.jpgNhấn hai nút hai bên để tháo giẻ lau nhà ra giặt. Đơn giản.

Hình ảnh khác:

Theo: Mót Game

More in:Tin Game

You may also like

Comments are closed.