Trên tay kính cường lực bảo vệ mắt cho game thủ: Hiệu quả cao mà giá siêu bình dân

Mối nguy hiểm từ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại đã được giới khoa học cảnh báo rất nhiều trong một vài năm trở lại đây.

Ánh sáng xanh nguy hiểm ra sao?

Mắt người khi phải tiếp xúc quá lâu và cường độ cao với màn hình điện thoại, máy tính sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

– Giấc ngủ bị rối loạn

– Giảm trí nhớ

– Tiếp thu thông tin chậm chạp

– Thị lực giảm đáng kể

– Tăng nguy cơ béo phì

– Dễ trầm cảm

– Tăng nguy cơ đục thủy tinh thể

Trước đây chúng tôi cũng đã từng giới thiệu tới các bạn 1 giải pháp giúp lọc bỏ bớt những tia sáng xanh gây hại với mắt đồng thời làm giảm bớt mức độ điều tiết của mắt khi nhìn quá lâu vào màn hình.

Trên tay kính cường lực bảo vệ mắt cho game thủ: Hiệu quả cao mà giá siêu bình dân - Ảnh 1.

Tuy nhiên, để bảo vệ đôi mắt như thế này chúng ta cần bỏ ra gần 3 triệu đồng mới có thể giải quyết được vấn đề của ánh sáng xanh. Hơn nữa, cặp kính này tỏ ra vô dụng với những người đang bị cận thị hoặc loạn thị do họ không thể đeo cùng lúc 2 cặp kính trên mặt được.

Trong thời đại phát triển thịnh trị của smartphone như hiện nay, tác động của ánh sáng xanh đến đôi mắt của chúng ta thực tế lại đến phần lớn từ màn hình điện thoại. Nó nhỏ gọn, tiện dụng để sử dụng bất cứ đâu, và phải sử dụng ở khoảng cách rất gần với mắt. Chính vì vậy mà ánh sáng xanh tác động đến đôi mắt rất lớn cả về cường độ lẫn thời gian.

Giải pháp nào cho game thủ cả ngày “dán mắt vào điện thoại”?

Nhằm xử lý những tác động vô cùng tiêu cực của ánh sáng xanh đến với đôi mắt của game thủ. Một nhà sản xuất phụ kiện điện thoại có tiếng là Totu Design đã phát triển thành công kính cường lực điện thoại có phủ lớp sơn nano chặn ánh sáng xanh với công nghệ tương đồng với cặp kính game thủ đắt tiền nói trên nhưng giải quyết được nhiều vấn đề mà kính đeo bình thường không giải quyết được.

Trên tay kính cường lực bảo vệ mắt cho game thủ: Hiệu quả cao mà giá siêu bình dân - Ảnh 2.

Bạn có phân biệt được đâu là kính thường, đâu là kính bảo vệ mắt?

– Là tấm dán màn hình nên bảo vệ mắt 24/24.

Khác với cặp kính đeo bình thường, cần phải đeo vào mỗi lần sử dụng, kính cường lực cho điện thoại sẽ bảo vệ mắt bạn 24/24 ngay cả khi bạn chỉ quen tay mở điện thoại để xem các tin nhắn. Điều này đảm bảo mắt bạn được bảo vệ toàn diện ngay cả khi chuẩn bị đi ngủ.

Trên tay kính cường lực bảo vệ mắt cho game thủ: Hiệu quả cao mà giá siêu bình dân - Ảnh 3.

Mặt kính tráng phủ 1 lớp hấp thụ ánh sáng xanh nên khi nhìn nghiêng sẽ thấy một lớp phủ màu tím xanh so với kính cường lực trong suốt bình thường. Chính lớp phủ này có tác dụng chặn đứng những tia sáng gây hại cho mắt không cho lọt ra bên ngoài.

– Hiệu quả ngay cả với những người bị cận thị.

Kính lọc ánh sáng xanh không cần đeo trên mắt nên vẫn sử dụng rất thoải mái dù bạn bị cận hay loạn thị.

Trên tay kính cường lực bảo vệ mắt cho game thủ: Hiệu quả cao mà giá siêu bình dân - Ảnh 4.

– Giá thành phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Không cần phải bỏ ra trên dưới 3 triệu đồng mới có thể bảo vệ đôi mắt khỏi những tia sáng nguy hại phát ra từ màn hình điện thoại. Giá của bộ kính cường lực bảo vệ mắt đến từ Totu Design có giá vô cùng bì dân, từ 55.000 tới dưới 200.000 đồng tùy theo đời máy và loại kính. Mức giá chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với những tấm kính cường lực thông thường.

– Cũng có điểm yếu

Điểm yếu dễ thấy của tấm dán cường lực cho điện thoại Totu Design Eye Protected này chính là nó chỉ có thể bảo vệ mắt bạn với ánh sáng xanh đến từ điện thoại mà thôi. Do đó nó chỉ đặc biệt phù hợp với những game thủ game mobile.

Kết luận

Khi smartphone quá phát triển, ngay cả game trên máy tính đều đã có giải pháp để chơi một cách mượt mà trên điện thoại với tay cầm bluetooth nhờ SteamLink hay Moonlight. Thì việc chơi game trên smartphone ngày càng chiếm nhiều thời hơn so với các thiết bị giải trí khác. Tác động của ánh sáng xanh từ thiết bị di động cũng từ đó mà tăng lên.

Giải pháp kính cường lực chặn ánh sáng xanh cho smartphone đến từ Totu Design có thể coi là lựa chọn không thể thiếu với các game thủ nói riêng và người dùng smartphone nói chung.

Cảm ơn cửa hàng Poma.vn đã hỗ trợ sản phẩm thực hiện bài viết!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top