Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng?

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp sức mạnh, năng lực của 2 nhân vật. Còn ai là người giành được chiến thắng trong cuộc so tài, các bạn hãy cho chúng mình biết nhé.

Tại sao tôi lại đem Kabuto Yakushi và Pain đấu với nhau trong một trận chiến giả định ở bài viết này. Đó cũng bởi vì họ đều sở hữu những khả năng vô cùng mạnh mẽ nhưng chưa có cơ hội đụng độ trong series Naruto đấy. Tất nhiên, trận đấu này Kabuto sẽ sử dụng Tiên Nhân thuật còn Pain sẽ sử dụng Lục Đạo luân hồi.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 1.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về sức mạnh của Kabuto khi ở trong trạng thái Tiên nhân nhé!

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 2.

Chế độ Xà nhân thuật của Kabuto có một kỹ thuật được gọi là Muki Tensei – Vô cơ chuyển sinh. Sử dụng kỹ thuật này, Kabuto có thể biến vật vô tri thành vật có tri giác và điều khiển chúng theo ý muốn của hắn. Muki Tensei đã được thể hiện trong cuộc chiến giữa Kabuto với Sasuke và Itachi được hồi sinh bằng tạp giới chuyển sinh trong một hang động.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 3.

Ngoài ra, để chống lại những ảo thuật dựa vào mắt thì Kabuto không dùng mắt, hắn dựa hoàn toàn vào các khả năng mà rắn sử dụng để nhận định môi trường xung quanh mình bằng cách cảm nhận nhiệt độ xung quanh hay dùng lưỡi để ngửi. Khả năng tái sinh của Kabuto cũng rất đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, Kabuto còn có thể dùng Uế thổ chuyển sinh triệu hồi Kimimaro sử dụng huyết kế giới hạn tạo ra nhiều xương cốt làm hạn chế di chuyển của đối thủ trong khi bản thân vẫn di chuyển một cách dễ dàng.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 4.

Ba khả năng của Kabuto vừa được nêu ra đều chứng tỏ nếu chiến đấu trong một môi trường khép kín, chật hẹp thì Kabuto sẽ có lợi thế hơn là ở khu vực chiến đấu rộng rãi, không gian mở. Đây cũng có thể là một yếu tố then chốt trong trận chiến giữa Kabuto và Pain.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 5.

Bây giờ, hãy nói về Lục đạo luân hồi của Pain. Lục đạo luân hồi là một trong những thuật mạnh nhất của Pain có được sau khi Pain tình nguyện hiến dâng sinh lực và chakra cho Quỷ Tượng nhờ sức mạnh của đôi mắt Rinnegan. Lục đạo Pain gồm có 6 cơ thể (đã chết từ trước) được gắn những thanh kim loại lên khắp người rồi được truyền chakra của Nagato để có thể cử động được. Lục đạo luân hồi của Pain gồm Thiên Đạo, Atula Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo, Ngạ Quỷ Đạo và Ngoại đạo.

Một khi Lục đạo luân hồi được khởi động thì thị giác của 6 cơ thể sẽ được kết nối, chúng chia sẻ tầm nhìn cho nhau nên Pain có thể phòng thủ từ 6 phía cùng một lúc và ra đòn một cách linh hoạt, chính xác. Tuy nhiên, điều này cũng không gây áp lực cho Kabuto trong trạng thái Tiên nhân Rắn vì hắn sử dụng kĩ thuật Sage Art: White Rage.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 6.

Sử dụng kỹ thuật này, Kabuto có thể trục xuất một thực thể giống như rồng từ miệng của hắn, con rồng này mang theo một quả cầu bằng móng vuốt phía trước bên trái của nó. Đến khi con rồng quấn chặt quanh quả cầu, nó giải phóng một luồng ánh sáng lóa mắt và âm thanh chói tai khiến không gian bị chấn động mạnh. Những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ sẽ bị tê liệt một thời gian. Đây sẽ là cơ hội để Kabuto hạ các cơ thể của Pain.

Nhưng Kabuto có thể sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với với Nhân gian đạo và Thiên Đạo. Ví dụ như Nhân gian đạo có thể giết chết Kabuto bằng cách cướp đoạt linh hồn của hắn nhưng đạo này lại không thích hợp cho một cuộc chiến. Thiên Đạo có thể sử dụng Shinra Tensei nhưng nó sẽ không có hiệu quả vì Tiên thuật của Kabuto Yakushi có thể dễ dàng cảm nhận Pain đang triệu tập một lượng chakra khổng lồ nên sẽ tạm thời tránh đi và quay sang tấn công những đạo khác như Atula đạo hay Ngoại Đạo.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 7.

Nếu Pain sử dụng Chibaku Tensei thì liệu Kabuto có bị mắc kẹt trong đó không nhỉ? Câu trả lời có thể sẽ là không vì Kabuto sẽ dễ dàng xác định cấu tạo các loại đá rồi sử dụng Muki Tensei để thoát ra khỏi Chibaku Tensei.

Ngoài ra, Kabuto cũng có thể sử dụng Uế thổ chuyển sinh để hồi sinh những shinobi huyền thoại nhằm chống lại Lục đạo luân hồi của Pain.

Trận chiến giả định Naruto: Xà Tiên Nhân Kabuto Yakushi đấu với Lục Đạo Luân hồi của Pain, bên nào sẽ dành chiến thắng? - Ảnh 8.

Đọc đến đây rồi thì bạn có đồng ý nếu tôi nói rằng Xà Tiên thuật Kabuto Yakushi sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến với Lục Đạo luân hồi của Pain không? Điểm chung giữa hai nhân vật này là cả hai đều có một bộ kỹ năng đa dạng nhưng Kabuto có vẻ lợi thế hơn một chút.

Nhất là khi Kabuto còn có khả năng thu thập thông tin và ẩn mình rất giỏi. Nên nếu Kabuto có thông tin về Pain thì cũng không đáng ngạc nhiên lắm đúng không. Nhờ vào những thông tin này, hẳn nhiên Kabuto sẽ áp đảo Pain bằng những thông tin mình nắm trong tay. Thêm nữa, đảm bảo rằng Pain không hề biết về chế độ hiền nhân của Kabuto.

Và bạn còn nhớ cách Naruto có thể đánh bại Pain chứ? Đó là nhờ Naruto biết thông tin về Pain. Qua đó đủ thấy thông tin về Lục đạo của Nagato giữ một vai trò rất quan trọng trong trận chiến rồi đấy.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top