Tower of God : New World First Impressions – Hành trình Leo lên Tháp đầy hứa hẹn

Tower of God : New World First Impressions – Hành trình Leo lên Tháp đầy hứa hẹn


Webtoons chắc chắn đã trở nên phổ biến trong những năm qua, với rất nhiều bản chuyển thể mà chúng tôi đã nhận được từ anime The God of Highschool, cho đến bản chuyển thể Black Knight của Netflix; và bây giờ là Tower of God: New World.

Tôi đã vô cùng bị thu hút bởi bộ anime chuyển thể từ Tower of God khi nó được phát sóng vào năm 2020 vì nó có một số nhân vật đầy màu sắc và cách xây dựng thế giới thực sự thú vị. Nghe nói IP này sắp có game di động nên cũng phải chơi thử.

Tower of God : New World là một trò chơi nhàn rỗi 3D trên thiết bị di động của Netmarble, kể lại câu chuyện về Webtoon gốc do Lee Jong Hui tạo ra hay còn được biết đến với cái tên SIU Một sự đơn giản hóa quá mức của cốt truyện tổng thể xoay quanh nhân vật chính của chúng ta, Twenty Fifth Bam vượt qua bí ẩn Tower để tìm người bạn Rachel của mình. Bên trong, Bam gặp những đồng minh mới giúp anh ta lên tòa tháp.

Một lớp sơn mới

Tôi rất ngạc nhiên, đồ họa khá đẹp và rõ ràng một cách đáng ngạc nhiên, cho dù đó là về các nhân vật hay chỉ là hình nền mà bạn bắt gặp trong các bản đồ khác nhau của trò chơi. Điều này phổ biến hơn khi các nhân vật sử dụng chiêu cuối của họ. các khả năng, cũng có chuỗi hoạt ảnh độc đáo của riêng chúng.

Hầu hết các nhân vật đều có diện mạo hoàn toàn mới trái ngược với thiết kế mà họ có trong Webtoon và anime. Tôi thừa nhận, tôi khá thích một số trang phục mới, đặc biệt là với Ha Yuri Zahard.

Tower of God: New World cũng đi theo phong cách “anime-esque” hơn cho hình ảnh nhân vật 2D. Mặc dù nó chắc chắn trông rất đẹp, nhưng tôi không hiểu sai, nhưng đối với tôi, có vẻ như họ đã loại bỏ sức hấp dẫn manhwa mà họ có từ Webtoon. Một lần nữa, mặc dù cực kỳ đẹp, nhưng nó chắc chắn khiến nó trông chung chung hơn rất nhiều.

Câu chuyện của trò chơi di động theo sau các sự kiện của tài liệu gốc thông qua Chế độ câu chuyện của trò chơi, điều mà tôi không có gì phải e ngại vì tôi thực sự nghĩ rằng câu chuyện nhìn chung khá thú vị.

Tôi thực sự đánh giá cao việc họ đã thêm một “Phần mở đầu” gọn gàng, trong đó họ giới thiệu một nhân vật mới tên là Rin, người đóng vai trò là Người điều hướng của chúng tôi và giải thích phần hướng dẫn của trò chơi cũng như các tính năng của trò chơi, điều này liên quan đến khía cạnh trò chơi và câu chuyện khá độc đáo.

Thật tuyệt khi họ đã đưa các diễn viên lồng tiếng Nhật Bản trở lại trò chơi và tất cả chế độ câu chuyện cũng được lồng tiếng đầy đủ, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nói về Chế độ cốt truyện, trong khi hầu hết trò chơi được thực hiện khá tốt, có những lúc hoạt ảnh và phân phối lời thoại bị cắt đột ngột. Nó chắc chắn không làm hỏng trải nghiệm nhưng nó có thể phá vỡ phần nào sự đắm chìm, nhưng đó là một trở ngại rất nhỏ.

Cốt lõi của Shinsu

Như với các trò chơi nhàn rỗi, bạn không cần phải làm gì nhiều trong khi chiến đấu ngoài việc chọn thời điểm nhấp vào kỹ năng tối thượng của mình, kỹ năng này cũng có thể được đặt thành tự động. Phần lớn thời gian bạn dành cho việc xây dựng nhóm và chọn đúng thành viên trong nhóm.

Các nhân vật bao gồm hai khía cạnh chính, vai trò và các yếu tố của họ. Các yếu tố là kiểu tương tác oẳn tù tì thông thường của bạn; trong đó nếu yếu tố của nhân vật của bạn mạnh hơn đối thủ, bạn sẽ gây sát thương gấp đôi và bạn sẽ giảm một nửa sát thương nếu yếu tố của bạn yếu hơn. Có một số hỗ trợ nhất định cho thành viên trong nhóm của bạn khi mang theo số lượng khác nhau của các ký tự nguyên tố giống nhau. Càng nhiều yếu tố giống nhau, buff càng cao.

Tiếp theo là khía cạnh thú vị hơn với vai trò. Chiến đấu bắt nguồn từ một nhóm 5 người theo định hướng 3-2, 3 người đi trước và 2 người đi sau. Trước khi trận chiến bắt đầu, bạn sẽ cần xây dựng nhóm của mình, nơi bạn sẽ cần xe tăng hoặc kẻ gây sát thương cận chiến ở tuyến đầu trong khi hỗ trợ và kẻ gây sát thương tầm xa của bạn ở tuyến sau.

Một trong những cơ chế thú vị nhất mà Tower of God: New World có là tính năng Shinsu Link. Thay vì tăng cấp độ nhân vật như thông thường, thay vào đó, bạn tăng cấp cho Liên kết Shinsu gắn liền với việc hình thành triển khai các thành viên trong nhóm của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tăng cấp riêng lẻ cho các nhân vật của mình vì cấp độ của một nhân vật được gắn với một vị trí Liên kết Shinsu.

Đó là một cơ chế rất thú vị cho phép người chơi tự do xây dựng đội mà không phải lo lắng nếu họ đã đầu tư quá nhiều cấp độ nhân vật vào các nhân vật cụ thể và mở ra sự tự do để xây dựng đội.

Tất nhiên, cũng có nhiều cách để xây dựng một nhân vật. Có các thiết bị thông thường cho các loại nhân vật khác nhau. Có Limit Break giúp tăng cấp kỹ năng của nhân vật và bạn lấy nguyên liệu bằng cách lấy các bản sao của các ký tự cụ thể. Ngoài ra còn có Proficiency và Rapport cũng làm tăng chỉ số của nhân vật.

Tower of God: New World cũng có rất nhiều chế độ chơi trong trò chơi. Story Mode về cơ bản kể lại câu chuyện về Tower of God. Có chế độ phiêu lưu trong đó bạn phải leo hết tầng này đến tầng khác và đánh bại kẻ thù, cũng như phần Thám hiểm có Khu vực Đường mòn, Đấu trường, Chế độ Chinh phục và Cơ sở Chiến đấu.

Gacha

Ngoài ra còn có gacha trong trò chơi cho phép bạn kéo các nhân vật mang tính biểu tượng từ Tower of God. Ngoài ra, còn có một tính năng thú vị trong đó bạn có thể chọn thủ công 5 ký tự từ nhóm ký tự SSR và những ký tự được chọn đó sẽ nhận được Xếp hạng, rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm các ký tự cụ thể.

Sau khi đạt được 100 lần kéo, bạn sẽ được hưởng phần thưởng SSR nơi bạn có thể chọn và nhận một nhân vật SSR từ biểu ngữ. Sau khi đạt được 200 lần kéo, bạn sẽ nhận được phần thưởng SSR + trong đó bạn có 1 cơ hội để thay đổi nhân vật được triệu tập nếu họ không phải là người bạn muốn.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhìn chung, Tower of God: New World đang được coi là một trò chơi đầy hứa hẹn. Những người hâm mộ bộ truyện chắc chắn sẽ muốn chơi thử trò chơi này vì về cơ bản nó là một câu chuyện kể lại một câu chuyện rất chắc chắn kết hợp với những ý tưởng mới mẻ. Trò chơi mượt mà, trông đẹp mắt và cảm giác rất bóng bẩy, và cơ chế Shinsu Link rất độc đáo. Ngay cả khi bạn không phải là fan hâm mộ của bộ truyện, nó vẫn đáng để chọn vì có một số tính năng thực sự thú vị và dàn nhân vật đầy màu sắc.

Tower of God: New World ra mắt cho Android và iOS vào ngày 26 tháng 7 năm 2023. Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web chính thức của trò chơi tại đây.


Kiểm tra cái này tiếp theo
Scroll to Top