Giải trí

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người


Thần chết luôn xuất hiện trong mọi nền văn hóa. Nếu phương Tây có Grim Reaper – những sinh vật chuyên đảm nhận việc đưa linh hồn con người sang thế giới bên kia, thì ở Nhật Bản người ta lại thờ cúng Shinigami và thậm chí còn khai thác những khía cạnh thần bí liên quan đến nhân vật này để tạo các các tác phẩm manga, anime lẫn phim ảnh nổi tiếng, ví dụ như Death Note.

Dưới đây là danh sách 7 thần chết khá nổi tiếng trong anime:

7. Shinigami – Naruto

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 1.

Trong Naruto, Shinigami là những thực thể được gọi là Shiki Fujin. Nói chính xác hơn Shiki Fujin – Thi Quỷ Phong Tận là một cấm thuật nên nó không được sử dụng nhiều trong anime và manga Naruto. Đây là một kỹ thuật phong ấn được phát triển bởi gia tộc Uzumaki để kêu gọi sức mạnh của Shinigami nhằm nắm bắt linh hồn của đối phương và phong ấn nó vào trong cơ thể người dùng. Khi được thi triển, một thực thể với hình dáng tử thần (Shinigami) xuất hiện phía sau người thi triển.

Dễ hiểu hơn, cấm thuật này cho phép người sử dụng triệu hồi thần chết, kết nối cả bản thân và đối thủ làm một. Sau đó, họ đều bị rút linh hồn cho đến chết.

6. Decim – Death Parade

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 2.

Decim là nhân viên bồi bàn của quán bar Quindecim (nằm ở tầng 15) có khả năng nhìn xuyên thấu trò chơi tử thần. Sở thích của anh là làm hình nộm tượng trưng cho những vị khách anh đã xét xử. Anh không có cảm xúc của con người. Tuy nhiên, anh là người nộm đầu tiên được trao cho cảm xúc vì lý do riêng của Nona.

5. Maka Albarn – Soul Eater

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 3.

Soul Eater lấy bối cảnh đặt tại “Học viện vũ khí tử thần Meister”, câu chuyện xoay quanh ba nhóm, mỗi nhóm bao gồm một vũ khí meister và ít nhất một vũ khí có thể chuyển đổi thành hình người. Những học viên theo học trường này có cô bé meister Maka Albarn – người luôn cống hiến hết mình để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, sau khi cha mẹ Maka Albarn ly hôn, cô quyết tâm biến vũ khí của mình thành một thứ vũ khí chết chóc lớn hơn cả cha mình.

4. Grelle Sutcliff – Black Butler

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 4.

Grell Sutcliff là một tử thần, xuất hiện lần đầu với vai trò quản gia của Angelina Durless – dì của Ciel Phantomhive và kết hợp với bà ta trở thành đồ tể Jack. Mặc dù có rất nhiều nhân vật là thần chết trong Black Butler, nhưng người mà fan nhớ nhất chính là Grelle Sutcliff, không chỉ mạnh mẽ, cô nàng này còn rất hài hước.

3. Botan – Yu Yu Hakusho

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 5.

Botan được cho là kẻ giết người nổi tiếng nhất trong bộ truyện huyền thoại, Yu Yu Hakusho. Botan là một nhân vật luôn rất vui vẻ và luôn tràn đầy sức sống, nhiệm vụ của cô là làm người dẫn đường xuống âm phủ cho những linh hồn khác. Phương tiện đi lại của cô một cái mái chèo, cô thường dùng ngồi trên đó và bay qua lại giữa hai thế giới. Botan làm việc rất chăm chỉ, rất quan tâm đến người khác và luôn cố giấu nỗi buồn của mình trước mặt mọi người.

2. Ryuk – Death Note

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 6.

Ryuk là một Shinigami chán chường đánh rơi Death Note (cuốn sổ cho phép người dùng nó giết chết bất kỳ ai bằng việc biết mặt và tên đối tượng) xuống nhân giới, nhằm tìm cách thoát khỏi sự nhàm chán của mình. Yagami Raito, một cậu học sinh thông minh nhặt được cuốn sổ và dùng nó nhằm tạo ra một thế giới lý tưởng sạch bóng tội ác, với chính Light là người lãnh đạo như một “vị chúa”. Ryuk có sở thích ăn táo và anh ta cũng có thể dễ dàng lấy đi mạng sống của một con người nào đó.

1. Ichigo Kurosaki – Bleach

Top 7 thần chết được yêu thích nhất trong thế giới anime, có tử thần còn cứu mạng người - Ảnh 7.

Chàng trai trẻ Ichigo Kurosaki vốn là một người bình thường vô tình có được sức mạnh Shinigami (tử thần) của Rukia nên dù không muốn nhưng với bản tính tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác, anh đành thay cô làm công việc của một thần chết.

Trải qua nhiều trận chiến chống lại những thế lực đen tối và các Hollow xấu xa để bảo vệ bạn bè, gia đình của mình, Ichigo ngày càng mạnh hơn sau mỗi lần học được những kỹ năng mới.


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.