Game Mobile

Top 5 game thủ LOL có thu nhập cao nhất: Uzi chỉ đứng thứ 4

Liên Minh Huyền Thoại đã bước vào kỉ nguyên Esports kể từ năm 2010, đã có rất nhiều cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các khu vực. Bên cạnh đó các tuyển thủ của bộ môn này cũng không ngừng nghỉ luyện tập và mang đến vinh quang về cho mình cũng như đội tuyển. Bên cạnh đó mức lương dành cho họ cũng là phần thưởng xứng đáng. Hãy cùng xem top 5 ngay bên dưới đây .

5/ Yu “JackeyLove” Wen-Bo

So với năm 2018, JackeyLove đã khắc phục được điểm yếu dễ bị “say máu” để trở nên bình tĩnh và kiên nhẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên có thể nói 2018 là một năm đầy thành công của Invictus Gaming khi lên ngôi vô địch thế giới.  Tại CKTG 2019, team của anh đã để người anh em Funplus Phoenix lấy đi chiếc cúp Vô địch chung kết thế giới. Mặc dù vậy, hy vọng năm nay người anh em Jackey này sẽ cùng the Shy vươn lên ngôi vương một lần nữa. 

Mức thu nhập của anh ở mức 518.215 USD (khoảng 12 tỷ đồng).

jackey love
Jackey Love từng lên ngôi vô địchthế giới năm 2018

4/ Jian “Uzi” Zihao

Ở tuổi 21 và đã vào đến trận chung kết từ năm 2013, Uzi vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những game thủ LMHT xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Dù vẫn còn thiếu chức vô địch CKTG, Uzi luôn nằm trong top 10 những tuyển thủ có thu nhập cao nhất trong giới LMHT.

Mức thu nhập của Uzi rơi vào con số – 535.435 USD (khoảng 12,5 tỷ đồng).

uzi
Uzi ông vua không ngai của ngành LMHT

3/ Jo “CoreJJ” Yong-in

CoreJJ bắt đầu sự nghiệp LMHT trong màu áo Bigfile Miracle vào tháng 2/2014 trong vai trò xạ thủ. 

Cùng với những ngôi sao sáng nhất Bắc Mỹ và xạ thủ huyền thoại Yiliang Peng “Doublelift”, CoreJJ đã cùng Team Liquid thống trị hoàn toàn giải đấu quốc nội và giành vị trí Á quân tại Mid-Season Invitational 2019. Tuy nhiên giờ đây, anh đã thi đấu ít xuất sắc hơn lúc trước.

Tiền lương và các khoản thu khác của CoreJJ là 559.825 USD (khoảng 13 tỷ đồng).

corejj
Siêu hỗ trợ của Bắc mỹ CoreJJ

2/ Song “Rookie” Eui-jin

Giữa giải đấu mùa hè, Rookie buộc phải trở về Hàn Quốc khi một thành viên trong gia đình của anh gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Việc IG tuột dốc không phanh trong lúc Rookie vắng mặt đã nói lên tầm quan trọng của “tiểu Faker”.

Tuy nhiên, Rookie nhanh chóng trở lại sau đó 1 tháng và gồng gánh thành công IG tới với CKTG để bảo vệ chức vô địch. Chỉ cần Rookie vẫn còn ở đỉnh cao phong độ, IG vẫn là một cái tên khó bị đánh bại.

Người đi đường giữa của IG có mức thu nhập là 584.249 USD (13,6 tỷ đồng).

rookie
Rookie cùng JackeyLove lên ngôi vô địch thế giới 2018

1/ Lee “Faker” Sang-hyeok

Cái tên đầu tiên này chắc chắn không còn xa lạ gì với anh em nữa. Faker một huyền thoại của nên Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ là người kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay. Anh vừa kí được hợp đồng là một trong những cổ đông lớn của T1. Mới đây anh còn được thêm một hợp đồng khủng khi BMW. Có thể thấy số tiền anh kiếm ra được ở cái tuổi này là khủng đến mức nào. 

Khác với mức lương kiếm được, Faker lại sử dụng tiền một cách vô cùng tiết kiệm, chỉ khoảng 4 triệu VND một tháng. Bởi vậy anh đã giàu nay lại càng giàu hơn. 

Số tiền mà SKT trả cho Faker cùng các khoản tài trợ khác ở mức 1.228.281 USD (khoảng 28,6 tỷ đồng).

faker
Chủ tịch Faker thì không cần phải giới thiệu

Phía trên là top những game thủ Liên Minh kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới. Nhớ theo dõi các bài viết khác trên EXP.GG nữa nhé.

 Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *