Giải trí

Top 4 nhân vật manga từ người hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan


Yagami Light – Death Note

Mỗi khi nhắc đến “anh hùng hóa phản diện”, không thể không nhắc đến Yagami Light của manga nổi tiếng Death Note. Ban đầu anh được giới thiệu với độc giả như một học sinh thiên tài với đầu óc suy luận kinh điển. Khi nhận được Death Note, Yagami bắt đầu dùng nó để thực hiện “chính nghĩa” của riêng cậu bằng cách hạ sát tất cả những ai bị xem là “cặn bã của xã hội”.

Top 4 nhân vật manga từ người hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan - Ảnh 1.

Dần dần trải qua nhiều năm tháng thì Yagami ngày một chìm sâu vào vũng lầy tội ác đồng thời không ngừng thổi phồng cơn thèm khát quyền lực của chính bản thân mình. Đến nửa sau của manga Death Note, Yagami đã biến thành một phản diện đáng sợ nổi danh mà bất cứ một fan nào cũng phải nhớ đến.

Punpun – Oyasumi Punpun

Oyasumi Punpun là một manga tâm lý kể về cậu bé Punpun và quá trình phát triển tâm lý của nhân vật chính này. Trong nửa đầu câu chuyện, độc giả được chứng kiến một cậu bé Punpun hiền lành, sống nội tâm với nhiều nỗi niềm u uất và một cuộc sống tồi tệ. Bị tác động bởi quá nhiều chuyện xấu, dần dần Punpun mất đi tâm hồn trong trẻo của mình để rồi tự tay gây ra tội ác không thể xóa bỏ.

Top 4 nhân vật manga từ người hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan - Ảnh 2.

Biến chuyển cảm xúc của Punpun là một quá trình chân thật khiến nhiều độc giả đến rợn người. Qua cách biểu đạt đầy nghệ thuật của mình, tác giả Asano Inio đã tinh tế nhắc nhở chúng ta rằng: “Chỉ cần một ngày tồi tệ thôi sẽ biến một kẻ hiền lành nhất thành một kẻ tàn ác”.

Uchiha Obito – Naruto

Trong bộ manga nổi tiếng Naruto thì lúc mới xuất hiện Obito được giới thiệu là một nhẫn giả tốt bụng, hiền lành luôn sát cánh với Kakashi trong nhiều cuộc chiến. Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Obito đã hi sinh thân mình hòng giải cứu các đồng đội. Ai cũng nghĩ anh đã chết nhưng thực chất Obito đã được Madara cứu sống.

Top 4 nhân vật manga từ người hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan - Ảnh 3.

Trong thời gian ở bên Madara và chứng chiến nhiều cuộc chiến nổ ra, Obito nhận ra bản thân vẫn còn quá hiền lành và nhân từ. Để tạo ra một thế giới lí tưởng theo cách của riêng mình Obito quyết định thực hiện kế hoạch của Madara. Dù xuất phát từ nghĩa cử cao đẹp tuy nhiên hành động này của Obito đã khơi mào Đại Chiến Ninja 4, khiến xác hàng trăm ngàn người nằm lại nơi chiến trường. Thông qua nhân vật Uchiha Obito tác giả muốn truyền tải thông điệp đến người đọc rằng lý tưởng tốt nhưng thực hiện sai cách sẽ khiến bạn trở thành một kẻ xấu xa.

Lucy – Elfen Lied

Hẳn chúng ta còn nhớ đến câu nói nổi tiếng của nhân vật Chí Phèo của nhà văn Nam Cao: “Tao muốn lương thiện, nhưng ai cho tao lương thiện”. Và nhân vật Lucy của manga Elfen Lied cũng đã phải sống trong tình cảnh luôn luôn bị ép vào con đường tội lỗi. Là một cá thể mang sức mạnh đặc biệt, Lucy bị bắt nhốt nghiên cứu ngay từ khi còn rất bé. Cô không hề được xem như một con người mà chỉ tồn tại như một công cụ hủy diệt dưới mắt những người khác dù bản thân cô cực kì thèm khát cuộc sống bên cạnh con người. Một cuộc sống bình yên và bình thường như bao con người khác.

Top 4 nhân vật manga từ người hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan - Ảnh 4.

Sau khi bị giam giữ quá lâu, Lucy đã thay đổi tính cách của mình, nổi điên và giết sạch những kẻ nghiên cứu và tìm đường sống cho bản thân mình. Để so sánh, Lucy khá giống với Wanda Maximoff của MCU khi cả hai đều có sức mạnh khổng lồ và bị nhân loại phỉ báng và xa lánh. Nhìn chung cái ác của Lucy khiến nhiều độc giả cảm thấy tiếc nuối cho nhân vật này vì bị dồn vào đường cùng mới phải trở thành kẻ ác.

Trên đây là top 4 nhân vật manga từ người hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan. Các bạn ấn tượng với cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.