Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece (Phần 2)

Các 3 loại Haki trong One Piece là Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang, Haki Bá Vương

Haki quan sát: Giúp người sử dụng có khả năng biết trước được đòn tấn công của đối thủ và cảm nhận được thế giới xung quanh nó giống như một giác quan thứ 6.

Haki vũ trang: Cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn tấn công của mình.

Haki Bá Vương: Là một loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Năng lượng này giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác.

Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách sử dụng đào tạo nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh.

Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ danh sách 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh mẽ nhất trong One Piece. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 nhân vật tiếp theo trong danh sách này nhé.

6. Katakuri

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece (Phần 2) - Ảnh 1.

Charlotte Katakuri là một nhân vật hết sức “bí ẩn” trong One Piece, anh là con trai thứ 2 của Bigmom, một trong 3 tư lệnh ngọt của Mẹ Lớn.

Là một Tư Lệnh Ngọt, quyền hạn của Katakuri đứng thứ 2 trong Băng Hải Tặc Bigmom. Số tiền truy lã mà chính quyền thế giới giành cho hắn là 1 tỷ 57 triệu Beri đủ thấy mức độ nguy hiểm và sức mạnh của hắn như nào. Katakuri có thể sử dụng cả ba loại Haki với độ chính xác cao.

Bege có nói rằng sức mạnh Haki Quan Sát của Katakuri mạnh tới mức hắn có thể nhìn thấy được trước tương lai gần. Còn Haki Bá Vương của anh cũng ở dạng “bá đạo” khi anh đánh bại Charlotee Flampe và các đồng đội của cô khi họ làm gián đoạn trận chiến của anh với Luffy.

7. Edward Newgate – Râu Trắng

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece (Phần 2) - Ảnh 2.

Edward Newgate hay còn gọi là Râu Trắng là một trong những Tứ Hoàng mạnh mẽ của One Piece.Trong cuộc chiến tại trụ sở hải quân Marinford để cố gắng giải thoát cho Ace, ông đã lãnh phải rất nhiều vết thương chí tử từ vô số kẻ thù và đã chấm dứt cuộc đời bởi tay Râu Đen và đồng bọn của hắn.

Râu trắng được mệnh danh là “người đàn ông mạnh nhất thế giới” bởi vì ông sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger.

Ông có khả năng sử dụng cả 3 loại Haki, và là một trong số những người có Haki Bá Vương mạnh mẽ nhất. Trong anime tập 479, Fossa đã nói rằng Luffy cũng có thể sử dụng Haki Bá Vương như Râu Trắng hay Shanks. Điều này cho thấy Râu Trắng thuần thục loại Haki này mặc dù chúng ta chưa thấy ông sử dụng nó bao giờ.

Trong trận chiến Marineford, ông đã chuẩn bị sử dụng nó để ngăn cản cuộc hành quyết Ace, nhưng không thành công vì ông đột ngột trở bệnh. Năng lực này được nhìn thấy sử dụng trong video game One Piece: Burning Blood.

8. Big Mom

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece (Phần 2) - Ảnh 3.

Big Mom hay còn được biết đến với cái tên Charlotte Linlin, là một trong bốn tứ hoàng của One Piece, kiêm thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom. Bà là một người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ, ngay từ bé với sức mạnh của mình, Big mom đã phá hủy được cả một ngôi làng của người khổng lồ.

Sức mạnh của Bigmom càng được tăng lên khi bà sở hữu được trái ác quỷ có tên là Soru Soru Nomi, trái ác quỷ này có năng lực thao túng linh hồn của người khác. Từ đó, bà có khả năng kết thúc một trận chiến chỉ bằng một cú chạm nhẹ.

Big Mom là một trong số ít người có thể sử dụng thành thạo 3 loại Haki. Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh Haki Bá Vương của bà trong arc Đảo Bánh khi bà đụng độ với Luffy trong chính ngày cưới của Pudding và Sanji. Tiếng thét của bà khiến Luffy- một người dùng Haiki Bá Vương mạnh mẽ cùng gặp khó khăn trong việc giữ lấy cảm giác của mình.

9. Silvers Rayleigh

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece (Phần 2) - Ảnh 4.

Silvers Rayleigh còn được mệnh danh là “Vua Bóng Tối”, ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger và là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody. Rayleigh là người đã hướng dẫn Luffy cách sử dụng Haki trong 2 năm.

Rayleigh có sức mạnh siêu phàm, là một trong những nhân vật mạnh nhất từng xuất hiện trong One Piece. Rayleigh có khả năng sử dụng cả 3 loại Haki, ông cũng thể hiện kiến thức sâu rộng về Haki, vận dụng cả 3 loại trong khi dạy chúng cho Luffy, và huấn luyện cậu cách sử dụng cơ bản.

Rayleigh tinh thông Haki Bá Vương đến độ có thể khiến đối tượng hoàn toàn bất tỉnh nhân sự. Ông làm được điều này mà không cần nhìn vào mắt hay tác động tới bất cứ ai ở gần đối tượng ban đầu.

Ông đã vô hiệu hóa nguyên một hội trường toàn kẻ địch với sức mạnh này, ngoại trừ băng hải tặc Kid và băng hải tặc Heart. Một trong số thuyền viên của Trafalgar Law suýt chút nữa đã ngất đi, và ngay cả Law cùng Eustass Kid cũng phải toát mồ hôi sau khi chịu đòn tấn công của Rayleigh.

10. Shanks

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece (Phần 2) - Ảnh 5.

Shanks có biệt danh là “Shanks tóc đỏ” là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong những Tứ Hoàng mạnh mẽ nhất trong One Piece. Ông cũng chính là người đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi con quái vật biển và truyền cảm hứng cho cậu đi theo con đường hải tặc.

Ông là một người có sức mạnh khủng khiếp và có khả năng sử dụng thành thục cả 3 loại Haki. Không những thế ông được cho là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất tính đến thời điểm này. Bằng chứng đầu tiên là khi ông sử dụng Haki Bá Vương khiến cho hầu hết thủy thủ đoàn của Râu Trắng ngã gục, chỉ còn những người đứng sau các đội trưởng và Râu Trắng mới có đủ sức theo dõi cuộc nói chuyện xảy ra.

Ngoài ra, trong 1 lần phỏng vấn Oda đã nói rằng: “Nếu như Luffy ở đảo Người Cá đã hạ gục 50.000 cướp biển bằng Haki Bá Vương thì Shanks là 100.000”. Qua đó có thể thấy Haki Bá Vương của Shanks mạnh gấp đôi Luffy.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top