Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 2)

Huyết Kế Giới Hạn này cho phép người sử dụng làm được rất nhiều việc. Khả năng đầu tiên và được biết đến nhiều nhất của Sharingan là ghi nhớ tất cả kĩ thuật đã được chứng kiến cũng như bắt chước động tác của đối thủ. Thứ hai, nó có khả năng thôi miên đối thủ. Thuật này có thể dự đoán được động tác của bộ não bị thôi miên, và nhìn thấu mọi kĩ thuật đánh lừa.

Dù đây là một nhẫn thuật mạnh nhưng nó tiêu tốn rất nhiều chakra từ chủ nhân. Sức mạnh của Sharingan được đánh giá bằng số chấm trên mắt người người sở hữu, nhiều nhất là 3 chấm.

Có thể nói, Sharingan không chỉ là một trong những kỹ thuật mang tính biểu tượng nhất mà còn là một trong những kỹ thuật mạnh nhất của manga/anime Naruto. Sau đây chúng ta hãy điểm danh 10 Huyết Kế Giới Hạn được cho là mạnh hơn cả Sharingan nhé.

6. Ketsuryugan – Huyết Long Nhãn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 2) - Ảnh 1.

Ketsuryugan là một Huyết Kế Giới Hạn được giới thiệu ở cuối anime Naruto, nguồn gốc và lịch sử của nó vẫn là một điều bí mật.

Ketsuryugan chỉ xuất hiện trong một số cá nhân của tộc Chinoike. Những người sở hữu Huyết Kế Giới Hạn này có đôi mắt đỏ như máu và cũng chính nó đã gieo rắc đau thương cho cả gia tộc này.

Nó cho phép người sở hữu nó có khả năng chi phối dòng chảy của máu, chính xác là chi phối sắt trong máu, giúp họ có thể điều khiển bất kì chất lỏng nào chứa sắt ở trong, hậu quả là dẫn đến cơ thể phát nổ khi bị ảnh hưởng bởi vết thương. Đây thật sự là một Huyết Kế Giới Hạn hiếm có và có sức mạnh khủng khiếp hơn Sharingan.

Nhân vật Ranmaru trong anime Naruto cũng sở hữu Huyết Kế Giới Hạn có hình thù giống với Huyết Long Nhãn, nhưng vẫn chưa xác minh được cả hai có phải là một hay không. Đôi mắt của Ranmaru khi kích hoạt sẽ phát ra ánh sáng màu đỏ,cho phép người dùng nhìn xuyên thấu, vô hiệu hóa các loại Đồng Thuật khác, và có khả năng trị thương…

7. Magnet Release – Thiết sa độn

Magnet Release là một trong những Huyết Kế Giới Hạn mạnh nhất trong bộ truyện Naruto, khiến người sử dụng có thể điều khiển được cát thành sắt. Đây được coi là một trong Huyết Kế Giới Hạn hiếm, và nó mạnh hơn Cát của Gara rất nhiều.

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 2) - Ảnh 2.

Thiết sa độn là cấm thuật giúp Kazekage đệ tam trở thành Kazekage mạnh nhất mà chúng ta từng biết đến. Cứ tưởng huyết kế giới hạn này sẽ không được thấy nữa sau cái chết của Kazekage đệ tam làng Cát nhưng trong Boruto đã xuất hiện 1 nhân vật mới điều khiển loại cát này, đó là con trai nuôi của Gara – Shinki.

Như chúng ta đã thấy trong kỳ thi Chunin trong anime Boruto thì Shinki đã sử dụng thuật này để chiến đấu, bảo vệ chính mình và đã áp đảo các đối thủ khác. Ngay cả Sharingan của Sarada cũng không có cơ hội chống lại Huyết Kế Giới Hạn này.

8. Storm Release – Sa Độn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 2) - Ảnh 3.

Storm Release là một Huyết Kế Giới Hạn được kết hợp bởi các yếu tố thiên nhiên là tia chớp pha trộn với nước dựa trên Chakra để tạo ra các chùm năng lượng có khối lượng lớn bắn về phía đối thủ.

Huyết Kế Giới Hạn này khá hiếm gặp, được sử dụng bởi shinobi Kumgakure đặc biệt là Darui. Darui sử dụng huyết kế giới hạn này để giao chiến với Sasuke ở Đại Hội Ngũ đại Kage và đã đánh bại được Sharingan.

9. Jougan – Tịnh Nhãn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 2) - Ảnh 4.

Jougan là con mắt mới xuất hiện trong Boruto: Naruto Next Generations do Boruto sở hữu. Tịnh Nhãn là một nhãn lực đến nay vẫn còn là một ẩn số nhưng chắc chắn cũng thuộc hàng khủng. Qua những gì đã được tác giả hé lộ, Tịnh Nhãn cho người sử dụng khả năng nhìn thấy những thứ vốn không thể thấy được như hệ thống con đường Chakra và thậm chí là phần yếu nhất của cơ thể con người. Ngoài ra Jougan có khả năng nhìn thấy các cổng vô hình giữa các chiều không gian khác nhau.

Jougan chỉ thực sự xuất hiện trong những tình huống cực kì cấp bách hoặc khi có Hắc Khí. Chúng ta có thể sẽ phải đợi tới khi Boruto làm chủ được con mắt này thì mới có thể biết chính xác sức mạnh thực sự của Jougan là gì. Nhưng tất nhiên là nó mạnh hơn Sharingan.

10. Rinnegan – Luân Hồi Nhãn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 2) - Ảnh 5.

Rinnegan được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo ra tất cả các nhẫn thuật nên có thể đánh giá là con mắt “bá đạo” nhất trong Naruto.

Người sở hữu Rinnegan có thể tiếp cận được rất nhiều loại năng lực khác nhau. Với riêng con mắt Rinnegan, người sử dụng có thể nhìn thấy được chakra, kể cả những kết giới chakra vô hình như kết giới bao bọc quanh làng Lá.

Người sử dụng cũng có tiềm năng lĩnh hội hoàn toàn tất cả năm loại biến đổi thuộc tính cơ bản – những nguyên tố làm nên nền tảng của nhẫn thuật. Đôi mắt còn có thể giải mã được tấm thạch bia của Lục Đạo Tiên Nhân nhiều hơn Sharingan và Mangekyo Sharingan có thể làm. Rinnegan cũng cho phép người dùng triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng. Sức mạnh của Huyết Kế Giới Hạn này được cho rằng đủ mạnh để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới.

Không giống với Sharingan hay Byakugan cần kích hoạt mới có thể sử dụng, Rinnegan luôn ở trạng thái kích hoạt. Con mắt Rinnegan có màu tím nhạt, gồm 5 vòng tròn đồng tâm, với tâm là con là 6 vòng. Đặc biệt, các kỹ thuật khác nhau của Rinnegan tùy theo người dùng nó.

Lục Đạo Chân Nhân, Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato, Uchiha Sasuke là những người xuất thân ở Trái Đất đã từng sở hữu “con mắt của chúa” này.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top