Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 1)

Huyết Kế Giới Hạn này cho phép người sử dụng làm được rất nhiều việc. Khả năng đầu tiên và được biết đến nhiều nhất của Sharingan là ghi nhớ tất cả kĩ thuật đã được chứng kiến cũng như bắt chước động tác của đối thủ. Thứ hai, nó có khả năng thôi miên đối thủ. Thuật này có thể dự đoán được động tác của bộ não bị thôi miên, và nhìn thấu mọi kĩ thuật đánh lừa.

Dù đây là một nhẫn thuật mạnh nhưng nó tiêu tốn rất nhiều chakra từ chủ nhân. Sức mạnh của Sharingan được đánh giá bằng số chấm trên mắt người người sở hữu, nhiều nhất là 3 chấm.

Có thể nói, Sharingan không chỉ là một trong những kỹ thuật mang tính biểu tượng nhất mà còn là một trong những kỹ thuật mạnh nhất của manga/anime Naruto. Sau đây chúng ta hãy điểm danh 10 Huyết Kế Giới Hạn được cho là mạnh hơn cả Sharingan nhé.

1. Mangekyou Sharingan – Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 1) - Ảnh 1.

Mangekyou Sharingan là hình thức phát triển của Sharingan. Khi một người dùng có thể thức tỉnh hình thức này, anh ta có được quyền truy cập và có khả năng thị giác tuyệt vời.

Để sở hữu đôi mắt này, người trong gia tộc Uchiha phải hội đủ hai điều kiện: sở hữu được Sharingan cơ bản cấp độ cao nhất, và quan trọng là phải chịu được thêm một cú sốc tâm lý.

Đây là dạng cao cấp của đôi mắt Sharingan, không giống như ở cấp độ căn bản, khi sở hữu Mangekyou Sharingan cái giá mà người sử dụng sẽ phải trả khi sử dụng quá nhiều là rất đắt: vĩnh viễn không còn nhìn thấy ánh sáng. Một dạng đặc biệt khác của Mangekyo Sharingan là Eternal Mangekyo Sharingan của Madara và Sasuke. Và đến nay chỉ có một shinobi được biết đến là người sở hữu Mangekyo Sharingan vĩnh cửu còn sống là Uchiha Sasuke.

2. Shikotsumyaku – Thi Cốt Mạch

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 1) - Ảnh 2.

Thi Cốt Mạch là Huyết Kế Giới Hạn của gia tộc Kaguya đã bị tuyệt vong, nó cho phép người dùng có khả năng điều khiển cấu trúc xương của mình. Bằng cách hòa canxi vào chakra, họ có thể điều khiển sự tăng trưởng và tính chất của xương theo ý muốn.

Thi Cốt Mạch giúp người dùng không chỉ tạo ra vũ khí từ xương mà có thể nhô ra từ bất kỳ phần nào của cơ thể, hoặc được nhổ ra và được sử dụng như vũ khí cầm tay. Người sử dụng còn có khả năng tạo ra bộ áo giáp xương dày dưới da của họ. Ngay sau khi xương được kéo ra, da bị hỏng sẽ lành lại.

Họ thậm chí còn có thể bắn các mảnh xương của mình như những chiếc phi tiêu cự li dài. Bất kì phần xương nào mà họ loại bỏ khỏi cơ thể ngay lập tức sẽ tái tạo, đồng thời với da bị hỏng tự lành lại khi xương bị rút ra.

Người dùng có thể tăng mật độ cấu trúc xương được tạo ra, khiến chúng trở nên cứng hơn cả thép. Điều này không chỉ làm cho các loại vũ khí được tạo ra trở nên mạnh hơn, mà còn làm cho cơ thể của họ gần như là bất khả xâm phạm vì xương có thể chịu được cả lưỡi kiếm truyền chakra, thứ thường cắt xuyên qua tất cả mọi thứ.

Thi Cốt Mạch được xem là một thể thuật cao cấp được nhiều người kính trọng và tất nhiên nó sẽ mạnh hơn Sharingan. Kimimaro và Kaguya là hai người có Huyết Kế Giới Hạn này một cách tự nhiên và sức mạnh của họ thì thật đáng gờm.

3. Mokuton – Mộc độn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 1) - Ảnh 3.

Huyết Kế Giới Hạn Mokuton là một loại biến đổi thuộc tính chakra bắt nguồn từ gia tộc Senju, được kết hợp từ chakra hệ Thủy và Thổ để tạo ra gỗ, cây. Gỗ và cây cối sẽ được tạo ra trên nhiều bề mặt, kể cả trên chính cơ thể người dùng, có thể tấn công và phòng ngự tầm gần và tầm trung. Đây là một Huyết Kế Giới Hạn cực kỳ mạnh mẽ, có thể đỡ được cả Vĩ thú cầu- Bijuudama.

Hokage đệ nhất Hashirama là một trong những ninja mạnh nhất thế giới Naruto và là người duy nhất sở hữu được Mokuton. Ngoài ông, không ai có được loại Huyết Kế Giới Hạn độc đáo và mạnh mẽ này, mặc dù Madara và Yamato có thể sử dụng Mokuton nhưng là nhờ cấy ghép tế bào Hashirama vào cơ thể của mình nên đó không phải là có được Huyết Kế Giới Hạn này một cách tự nhiên.

4. Byakugan – Bạch Nhãn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 1) - Ảnh 4.

Byakugan là Huyết Kế Giới Hạn của gia tộc Hyuga và gia tộc Otsutsuki được thừa hưởng từ Kaguya Otsutsuki. Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử.

Khi ở trạng thái chiến đấu ,người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương. Trừ trường hợp duy nhất là Himawari, con gái của Naruto, cô bé bình thường có đôi mắt màu xanh giống cha nhưng khi cần vẫn sử dụng được Byakugan.

Đôi mắt Bạch nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, nhìn tính chất chakra của đối phương, bao gồm cả hệ thống luân chuyển và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền.

Chính bởi vì Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu nên các làng khác luôn tìm cách xâm nhập Konoha để tìm hiểu bí mật của đôi mắt này.

Ngoài các tộc nhân Hyuga ở làng Konoha còn có những người khác sở hữu Byakugan, đó là: Otsutsuki Kaguya, Otsutsuki Hamura, và Ao – một ninja làng Sương mù.

5. Tenseigan – Thiên Sinh Nhãn

Top 10 Huyết Kế Giới Hạn mạnh hơn Sharingan trong Naruto (Phần 1) - Ảnh 5.

Tenseigan là hình thức phát triển của Byakugan, là con mắt quyền lực nhất nhẫn giới trên mặt Trăng mang sức mạnh hủy diệt đáng sợ. Muốn đạt được Tenseigan cần 2 điều kiện kiên quyết là: Người đó phải là hậu duệ của Hamura (thừa hưởng Lục Chakra) và phải được cấy ghép Byakugan thuần Khiết của gia tộc Hyuga.

Đôi mắt này có đồng tử màu xanh và tròng mắt có hình bông hoa trắng nhiều cánh. Cũng như Rinnegan, Thiên Sinh Nhãn có khả năng của Lục đạo và 5 dạng Chakra Hỏa, Thủy Thổ, Phong, Lôi lẫn cả Tiên Lực Âm-Dương. Huyết Kế Giới Hạn này cung cấp khả năng tuyệt vời như phát ra hoặc đẩy lùi các quả cầu lớn thông qua hệ thống Chakra. Nó cung cấp cho người dùng sức mạnh để tiêu diệt thứ gì đó lớn như mặt trăng chỉ trong một cú đánh duy nhất

Tenseigan còn mạnh hơn cả Sharingan rất nhiều nhưng đến nay đôi mắt này vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được tiết lộ. Người đầu tiên sở hữu được Tenseigan là Hamura Otsutsuki (em trai Lục Đạo Tiên Nhân) và sau đó là Hamura Otsutsuki.

(còn tiếp…)

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top