Tổng hợp 5 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi đơn giản, dễ làm ai cũng có thể thực hiện
Nhu cầu chụp ảnh bằng điện thoại ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Thay vì phải mang theo một chiếc máy ảnh thì chỉ bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn cũng có thể tạo ra những bức ảnh sống động, đẹp mắt. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi dễ dàng. 

Cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi

5 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi
5 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi

1. Sử dụng chế độ chụp ảnh Tilt-shift trên một số dòng máy

Chế độ chụp ảnh Tilt-shift có trên một số dòng máy của Xiaomi, cho phép người chụp mở rộng hậu cảnh xung quan. Với tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh với ấn tượng đẹp mắt và một góc nhìn đầy nghệ thuật. 

Chủ thể được làm nét với hậu cảnh mở rộng phía sau
Chủ thể được làm nét với hậu cảnh mở rộng phía sau

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi bằng tính năng Tilt-shift: Mở ứng dụng camera lên chọn vào mục menu > Chọn tiếp vào tính năng Tilt-shift. Sau đó, bạn có thể lựa chọn chủ thể nằm ngang vào trung tâm bức ảnh để lấy nét. Phần còn lại của tổng thể sẽ được làm mờ đi đáng kể.

Làm theo hướng dẫn để trải nghiệm tính năng Tilt-shift
Làm theo hướng dẫn để trải nghiệm tính năng Tilt-shift
Tạo ra chiều sâu rõ rệt cho bức ảnh khi dùng tính năng

2. Cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi – Sử dụng chế độ lưới

Khi sử dụng chế độ lưới trên điện thoại sẽ giúp các bức ảnh đạt bố cục cân đối hay tỉ lệ vàng dễ dàng hơn. Một bức ảnh sở hữu một bố cục cân đối sẽ giúp phân rõ chính – phụ khi người xem nhìn vào. 

Chế độ lưới giúp bố cục bức ảnh cân đối
Chế độ lưới giúp bố cục bức ảnh cân đối

Để sử dụng tÍnh năng này bạn có thể vào phần cài đặt trong camera và bật tính năng chụp ảnh lưới lên nhé.

3. Làm chủ chế độ chụp đêm và đèn flash

Nếu sử dụng điện thoại chụp trong môi trường đủ sáng là một điều hoàn toàn đơn giản. Thế nhưng muốn tạo ra những bức ảnh ấn tượng trong môi trường thiếu sáng hay ban đêm lại đòi hỏi bạn cần biết cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi như thế nào. 

Sử dụng chế độ chụp đêm để làm chủ ảnh sáng bức ảnh
Sử dụng chế độ chụp đêm để làm chủ ảnh sáng bức ảnh

Đầu tiên, bạn cần làm chủ được tính năng chụp đêm và biết được khi nào nên đánh sáng. Ánh sáng là một điều vô cùng quan trọng để tạo nên những bức ảnh đẹp và độc đáo. Mỗi lần bấm máy bức ảnh sẽ mang một màu sắc, tâm hồn và tinh thần truyền tải khác nhau do ánh sáng khác nhau. 

Để sử dụng tính năng này bạn hãy: Chọn vào mục tùy chọn các cài đặt trong ứng dụng camera > Chọn chế độ chụp đêm nightmode. Sau đó hãy tác nghiệp những bức ảnh của riêng mình nhé. 

4. Bật chế độ chụp ảnh độ phân giải cao

Một cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi nữa chính là hãy bật chế độ chụp ảnh độ phân giải cao. Tính năng này sẽ giúp tận dụng tối đa độ phân giải camera trên điện thoại nhằm thu lại được nhiều chi tiết hơn. 

Khi chụp hãy bật chế độ chụp ảnh độ phân giải cao để các chi tiết rõ nét hơn
Khi chụp hãy bật chế độ chụp ảnh độ phân giải cao để các chi tiết rõ nét hơn

Một bức ảnh với nhiều chi tiết sắc nét sẽ giúp bạn dễ dàng hậu kỳ hơn và tạo ra được các bức ảnh mang màu sắc nghệ thuật cao. Đặc biệt khi bật chế độ chụp ảnh độ phân giải cao thì việc sử dụng thêm bộ lọc màu và kéo sáng cũng đơn giản hơn.

5. Làm chủ tính năng HDR khi chụp ảnh

Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi mà bạn chưa biết đến tính năng HDR thì quả là thiếu sót khá lớn. Tính năng HDR có rất nhiều điểm mạnh sẽ giúp bạn bù sáng, dải nhạy sáng rộng hơn rất nhiều vì vậy các bức ảnh ngược sáng của bạn cũng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Ngoài ra, với những bức ảnh cần bù sáng cao và kéo sáng cho chủ thể thì tính năng này sẽ giúp màu da chủ thể trở nên mịn và chân thật nhất. 

Ánh sáng tạo ra nhờ tính năng HDR sẽ giúp các bức ảnh sống động hơn
Ánh sáng tạo ra nhờ tính năng HDR sẽ giúp các bức ảnh sống động hơn

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi sẽ giúp bạn có thể sáng tạo ra những bức ảnh đẹp và mang màu sắc của riêng mình. Hãy chia sẻ những bức ảnh bạn đã chụp và cả bài viết này nếu cảm thấy hữu ích nhé. 

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Nguồn bài viết: Tổng hợp 5 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi đơn giản, dễ làm ai cũng có thể thực hiện

Source: Viettel

Scroll to Top