Tiêu Dao Giang Hồ: Hé mãi chưa lộ, điều gì làm game thủ vẫn chờ? – Tùng Xeko

Tựa game Soha Games “ấp ủ” từ…năm ngoái đến nay vẫn chưa ấn định cụ thể thời gian ra mắt. Game thủ càng nóng lòng trước những hình ảnh được hé lộ, cái hẹn cho Tiêu Dao Giang Hồ càng là ẩn số.

Dự kiến ra mắt trong tháng 7 nhưng lỡ hẹn, fanpage Tiêu Dao Giang Hồ tiếp tục thả thính cộng đồng game thủ với thông tin về những bí kíp võ học được tái hiện trong game. Liệu “thai nghén” lâu như vậy có sinh ra “quái kiệt” hay không vẫn còn là bí mật, nhưng qua những hình ảnh được hé lộ, người chơi có thể mong chờ về một tựa game thật sự thú vị. Giữa một loạt thính được thả, cùng Mọt game tổng hợp những “thính đáng chú ý” – ưu thế của Tiêu Dao Giang Hồ so với những tựa game cùng thể loại.

“Game kiếm hiệp chuẩn nhất 2018”

Tiêu Dao Giang Hồ: Hé mãi chưa lộ, điều gì làm game thủ vẫn chờ?

Ảnh bìa tại fanpage của Tiêu Dao Giang Hồ

Tiêu Dao Giang Hồ được biết đến là game thuần kiếm hiệp, hoàn toàn không pha trộn thêm các yếu tố cánh, tọa kỵ… để giữ sự chân thực nhất có thể. Hiệu ứng của các bí kíp võ học được mô phỏng giống với những bộ phim kiếm hiệp từng làm say mê biết bao thế hệ như: Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Anh Hùng Xạ Điêu, Tuyệt đỉnh Kungfu…, chắc chắn sẽ gợi nhớ lại hồi ức. Không nói cũng đủ hiểu rằng fan kiếm hiệp hứng thú với điều này đến thế nào.

Đấu Tiên Đài

Tuy không có tọa kỵ nhưng bù lại, nhân vật sẽ có những người đồng hành trên con đường hành tẩu giang hồ, bầu bạn và tương trợ lẫn nhau. Nhân vật đồng hành có thể là linh thú huyền thoại như Thần Điêu của Dương Quá, cũng có thể là một con người lừng lẫy tiếng tăm như Thất Công trong Ngũ Tuyệt.

Tiêu Dao Giang Hồ: Hé mãi chưa lộ, điều gì làm game thủ vẫn chờ?

Hệ thống tướng đồng hành cùng nhân vật trong Tiêu Dao Giang Hồ

Kỹ năng đồ sộ, hé mãi chưa lộ

Kỹ năng – bí kíp võ học đa dạng, đồ sộ và hoành tráng là ưu thế rất lớn của Tiêu Dao Giang Hồ. Những cái tên tuyệt kỹ võ công của các môn phái quen thuộc (Võ Đang, Thiếu Lâm, Nga My, Cái Bang…) được tái hiện lại trong tựa game này thu hút game thủ bàn luận, đánh giá và mong chờ ngày được trải nghiệm. Điểm qua những tuyệt kỹ “vạn người mê” trong các bộ phim kiếm hiệp sẽ có mặt trong Tiêu Dao Giang Hồ:

Giáng Long Thập Bát Chưởng (Cái Bang):

Đây là một trong 2 tuyệt kỹ của Cái Bang bên cạnh Đả Cẩu Bổng Pháp. Môn chưởng pháp này trở nên hùng mạnh bởi những cái tên như Tiêu Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh…Fan của tác giả Kim Dung chắc hẳn đã từng xem qua rất nhiều phiên bản Giáng Long Thập Bát Chưởng qua những bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng. Nay chưởng pháp này được tái hiện trong Tiêu Dao Giang Hồ gần giống với nhân vật Hồng Thất Công.

Tiêu Dao Giang Hồ: Hé mãi chưa lộ, điều gì làm game thủ vẫn chờ?

Giáng Long Thập Bát Chưởng do Hồng Thất Công thực hiện (phiên bản do Hồ Ca thủ vai – 2008)

Như Lai Thần Chưởng (Thiếu Lâm)

Như Lai Thần Chưởng dựa trên nội lực người luyện làm gốc, có tổng cộng 9 chiêu thức biến hóa khôn lường kèm theo 9 Phật binh để tu luyện cùng. Nội công càng cao thì chưởng lực càng uy.

Trong video hé lộ, Như Lai Thần Chưởng trong game được ghép rất khớp với phiên bản của Tuyệt Kỹ Kungfu (Châu Tinh Trì). Ngay khi hình ảnh về chưởng pháp này được hé lộ, cộng đồng game thủ đã rất phấn khích.

Tiêu Dao Giang Hồ: Hé mãi chưa lộ, điều gì làm game thủ vẫn chờ?

Phiên bản Như Lai Thần Chưởng trong Tuyệt kỹ Kungfu do Châu Tinh Trì thủ vai

Thái Cực Kiếm Pháp (Võ Đang):

Tuy Thái Cực Kiếm là hàng kiếm pháp nhưng vẫn phải dựa vào phần “khí” mà luyện thành. Tương truyền nếu luyện đến bậc cao nhất của bộ kiếm pháp này, phần “khí” sẽ ngự vào phần “kiếm”, giúp nhân – kiếm hợp thành một.

Tại sao game khi chuyển thể thành phim lại bị chê thậm tệ?

Trà đá game thủ: Tại sao game khó chuyển thể thành phim?

Tại sao game khó chuyển thể thành phim cho dù dự án có được đảm nhận bởi đạo diễn tài ba đi chăng nữa, những bộ phim nay luôn bị chê trách ở mức thậm tệ khi được chuyển thể từ những trò chơi ăn khách luôn bị đánh giá ở mức tệ hại.

Thái Cực Kiếm Pháp là tuyệt kỹ được hé lộ đầu tiên, với đồ họa khá đẹp mắt, kỹ năng này làm xao xuyến các game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiêu Dao Giang Hồ: Hé mãi chưa lộ, điều gì làm game thủ vẫn chờ?

Thái Cực Kiếm Pháp được tái hiện trong Tiêu Dao Giang Hồ

Tạm kết

Những điều mà Mọt tôi tạm nêu trên chính là lý do khiến các game thủ vẫn kiên nhẫn chờ đợi ngày được chính thức trải nghiệm Tiêu Dao Giang Hồ. Chúng là điểm mới lạ so với những tựa game cùng thể loại, đồng thời “gây sát thương” cực lớn đến những game thủ là fan của nhà văn Kim Dung hay có niềm đam mê mãnh liệt đối với những bộ phim kiếm hiệp.

Được biết, NPH đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để ra mắt tựa game này. Hy vọng chính là những món nợ lớn, mong sao Tiêu Dao Giang Hồ sẽ xứng đáng với tình cảm của cộng đồng game thủ đã dành tặng.

Cùng hóng game tại:

Theo: Mót Game

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top