Tiên Kiếm Online: Đồ cũ liệu có làm nên kỳ tích? – Tùng Xeko

Tiên Kiếm Online là tựa game MMORPG xuất hiện đã từ khá lâu và sắp trở thành đồ cổ nhưng mới đây đã thông báo sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới, vậy chúng ta sẽ có gì khi vào game?

Tiên Kiếm Online là một tựa game client tính đến nay đã được tận 12 năm tuổi nhưng giờ mới sắp được ra mắt tại Việt Nam, vậy một tựa game có thể được xem là “đồ cổ” có gì hay ho mà có thể tồn tại lâu như vậy và liệu nó có làm được thứ gì hấp dẫn game thủ Việt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sơ lược về Tiên Kiếm Online trước ngày  nó chính thức mở cửa.

Cũ kỹ

Quả thực chúng ta có thể đoán được phần nào, đồ họa của Tiên Kiếm Online nằm ở mức ổn nếu không muốn nói là ở mức trung bình thấp, môi trường trong game khá đơn điệu, thưa thớt và đơn giản có lẽ do được xây dựng trên nền đồ họa cũ. Tuy nhiên Tiên Kiếm Online vẫn có sự đầu tư khá tốt nên ta dễ thấy được sự đa dạng trong hiệu ứng chiêu thức cũng như thiết kế nhân vật. Thoạt đầu Tiên Kiếm Online dễ làm ta nhớ đến một trong những tựa game MMORPG vang bóng một thời là Võ Lâm Truyền Kỳ.

Tiên Kiếm Online

Môn phái ư? “xưa” rồi …

Tiên Kiếm Online không cung cấp hệ thống môn phái như các tựa MMORPG khác mà sẽ cho phép người chơi lựa chọn 1 trong 6 loại vũ khí là Đao, Kiếm, Cung, Ám Khí và Quyền, mỗi loại vũ khí có một ưu nhược điểm riêng. Ngoài ra khi đạt đến cấp độ 40 bạn sẽ được lựa chọn tham gia vào 2 phe phái đối nghịch là Thiên Hành MônĐịa Sát Giáo. Đây cũng là một điểm hay khi nó giúp game thủ bớt đau đầu khi lựa chọn môn phái, bạn sẽ có thời gian làm quen với game ở vài chục cấp độ đầu trước khi lựa chọn phe phái mà mình thực sự thích. Mỗi phái sẽ có có hệ thống kỹ năng, thuộc tính riêng.

Tiên Kiếm Online

Tính năng đa dạng

Sở hữu nhiều tính năng như Tinh Phong Huyết Vũ cho phép bạn pk toàn server giúp tăng tương tác giữa các game thủ, dùng Tỉ Võ nếu như muốn phân cao thấp với đối thủ, hệ thống phó bản, boss là thứ sẽ đem lại nguồn thu nhập ổn định cũng như trang bị tốt cho bạn. Tính năng pk tự do đoạt vật phẩm của đối thủ khi chiến thắng là điểm hấp dẫn và cũng có thể đem lại những ức chế không nhỏ đối với những game thủ yếu đuối, non nớt kinh nghiệm. Đặc biệt bạn có thể pk đối phương ngay trong lúc đấu boss khiến những trận chiến này càng khốc liệt khi vừa phải dòm ngó đối phương và còn phải để ý đến boss nữa.

Tiên Kiếm Online

Thú cưng “tối thượng”

Thú cưng của bạn có thể là một cô gái rất xinh đẹp, hoặc là một thần điêu, nhưng cũng có thể là một “củ khoai tây”  có cánh (theo tôi là vậy) được đặt tên là Phượng Linh. Mỗi khi nhìn vào những thú cưng này đôi lúc tôi thoạt nghĩ không biết đôi bàn tay “thiên tài” nào đã sáng tạo ra chúng.

Kết

Tuy không đem lại cảm giác quá tốt về mặt thẩm mỹ nhưng Tiên Kiếm Online vẫn mang những nét hấp dẫn nhất định trong trải nghiệm về mặt hình ảnh cũng như gameplay khá mở khi cho phép các game thủ tương tác với nhau nhiều hơn. Đây chỉ mới là những cảm nhận ban đầu, tựa game hiện đã mở phiên bản Beta từ hôm 21/8 vừa rồi và chúng ta vẫn cần đợi đến khi Tiên Kiếm Online chính thức ra mắt để có được cảm nhận rõ nhất về tựa game này.

Thông tin thêm về game :

 

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top