PC - Console

Thực hư vụ khai thác Ethereum bằng máy PS5: Chỉ là trò đùa?//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Trang tin GizChina cho biết một nhà phát triển phần mềm đã sửa đổi CPU và GPU trên máy console mới để khai thác Ethereum. Vậy thực hư ra sao?

Mặc dù về lý thuyết, người dùng vẫn có thể tinh chỉnh lại máy console chơi game để phục vụ cho mục đích khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, một số gợi ý cho thấy rằng các báo cáo gần đây về việc sử dụng PlayStation 5 (PS5) để khai thác Ethereum (ETH) là chưa chính xác.

PS5-Ether-2

Sau Bitcoin thì Ethereum là đồng tiền rất được săn đón. Ảnh: David McBee/Pexels

Theo báo cáo từ hãng tin GizChina, một nhà phát triển phần mềm Trung Quốc đã khai thác Ether bằng cách sử dụng PS5 bằng cách tận dụng sức mạnh sẵn có của nó (bao gồm CPU AMD Ryzen với vi kiến trúc Zen 2 – 8 nhân, 16 luồng, xung nhịp lên đến 3,5 GHz, và GPU AMD Radeon với kiến trúc RDNA 2 xung nhịp lên đến 2,23 GHz, 10,3 teraflop).

PS5-Ether

Bài viết đoán rằng người này có thể đã ép xung CPU AMD Ryzen và GPU AMD Radeon của PS5 để đạt được tỷ lệ khai thác ấn tượng 98,76 megahertz mỗi giây. Bức ảnh chụp màn hình cũng cho thấy thiết bị yêu cầu đến 211 watt điện để vận hành.

Mặc dù vậy, khi sử dụng ứng dụng quét mã QR ở phía bên góc trái tấm ảnh sẽ cho ra kết quả là một thông điệp ẩn gợi ý họ chỉ đang đùa vui mà thôi.

“娛朱而已并沒有此軟件哈哈哈” (Tạm dịch: “Chỉ là không có phần mềm nào như vậy cả…hahaha”)

Mặc dù các cá nhân vẫn có thể khai thác tiền điện tử tại nhà bằng cách sử dụng PC và máy chơi game đã qua chỉnh sửa nhưng các yêu cầu về mức điện năng tiêu thụ, giá tiền bỏ ra, cùng với một số rủi ro nhất định sẽ trở thành rào cản đáng kể cho nhiều người.

Trước trào lưu săn lùng tất cả những GPU mạnh mẽ để khai thác tiền kỹ thuật số, khiến chúng ngày càng khan hiếm và đắt đỏ trên thị trường, việc biến PS5 trở thành thiết bị khai thác Ether để làm trò đùa châm biếm cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Theo cointelegraph.Theo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.