Thêm Nhiều Bằng Chứng Cho Thấy PS5 đã Bị Hack: “tin Vui” Dành Cho Các Game Thủ Kinh Phí Eo Hẹp đang Tới Gần?
Có vẻ như chiếc máy console thế hệ mới nhất của Playstation PS5 cũng sắp sửa chịu thất bại trước các tay hacker khét tiếng sau hơn 1 năm phát hành.

Mặc dù đã ra mắt hơn 1 năm, nhưng độ HOT đến từ chiếc máy console thế hệ mới nhất của nhà Playstation vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh thông tin về những bom tấn mới sẽ sớm xuất hiện trên hệ máy PS5 thì thông tin về việc các hacker thành công hack chiếc máy này cũng luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo game thủ, đặc biệt là những game thủ có kinh phí “eo hẹp”, bởi lẽ nếu chiếc máy console này bị hacker hack thành công, game thủ sẽ có thể chơi toàn bộ những tựa game khác nhau trên PS5 mà không phải tốn 1 đồng nào.

them nhieu bang chung cho thay ps5 da bi hack tin vui danh cho cac game thu kinh phi eo hep dang toi gan 1 Game Cuối

Mới đây, nhóm hacker Fail0verflow mới đây đã thông báo rằng họ đã có được quyền truy cập thành công vào các mã khóa gốc của PlayStation 5. Đồng thời Fail0verflow cũng chia sẻ 1 bức hình chứng minh họ đã thành công bẻ khóa được chiếc máy này. Trước đó, chính Fail0verflow cũng từng bẻ khóa thành công PS3 và PS4 giúp cho PS4 có thể chạy hệ điều hành Linux, chơi được cả các phiên bản game Pokemon đã được chỉnh sửa.

them nhieu bang chung cho thay ps5 da bi hack tin vui danh cho cac game thu kinh phi eo hep dang toi gan 4 Game Cuối

Việc có thể phá vỡ lớp bảo mật đủ sâu và tìm thấy các mã khóa gốc của các loại máy console gaming có nghĩa là hacker có thể lừa chiếc máy console thực hiện các tác vụ khác mà ban đầu nó không được thiết kế để làm điều đó, ví dụ như chơi các bản game miễn phí hay giả lập game của nền tảng khác. Tuy nhiên, phía Fail0verflow lại không hề công bố chi tiết cách hack của họ. Điều này có nghĩa là về cơ bản là PS5 vẫn sẽ an toàn, ít nhất là trong thời gian gần.

them nhieu bang chung cho thay ps5 da bi hack tin vui danh cho cac game thu kinh phi eo hep dang toi gan 3 Game Cuối

Trước Fail0verflow, một hacker có tên Andy Nguyen (The FLoW) cũng tìm ra cách kích hoạt chế độ Debug Mode trên PS5, thứ vốn không được cài đặt trong những chiếc máy game thương mại hóa. Rõ ràng, Sony chắc chắn sẽ không khuyến khích việc các hacker cố gắng bẻ khóa các thiết bị của mình và cố gắng thương mại hóa những bản hack này, vì nếu chiếc máy PS5 đi theo 2 phiên bản tiền nhiệm thì hãng sẽ thất thu 1 khoản tương đối. Nhưng có thể họ sẽ muốn biết cụ thể về cách mà Fail0verflow vượt qua các lớp bảo mật kiên cố của hãng để sửa chữa và ngăn chuyện tương tự tiếp tục xảy ra về sau. Ngoài ra, hiện Sony còn đang đối phó với việc nguồn cung của PS5 bị hạn chế nên khả năng xảy ra một vụ kiện lúc này rất khó xảy ra.

Source: Gamek

Scroll to Top