The Swordsmen X: Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chiếm top

Đua top trong The Swordsmen X khá là dễ dàng và nhiều trò để tận dụng hơn PUBG, cũng như các mẹo nhỏ để có thể leo top thành công nữa.

Cũng như các tựa game thể loại Battle Royale khác, leo top luôn là mục tiêu cuối cùng trong The Swordsmen X, nhưng cái quá trình này chắc chắn không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Do đó với kinh nghiệm cóp nhặt được của mình, Motgame xin có các mẹo nhỏ để giúp đỡ các bạn trở thành người cuối cùng sống sót trong The Swordsmen X.

Nhặt bí kíp ít thôi

Khi mới chơi The Swordsmen X hẳn các bạn sẽ thấy thích thú vì đống bí kíp học võ công, rồi đi đâu cũng nhặt và bạ đâu cũng học cho sướng tay. Thực ra đây là một sai lầm lớn, vì bí kíp phải đi theo vũ khí, nếu không có vũ khí thì học xong cũng chỉ để chưng chứ chả có tác dụng gì. Do đó lời khuyên ở đây là đầu tiên phải đi kiếm vũ khí trước, sau đó xác định mình sẽ dùng cái gì rồi mới đi săn bí kíp của vũ khí đó.

The Swordsmen X: Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chiếm top

Các loại kỹ năng nội tại thì nên học ngay như Light Body (giảm sát thương khi nhảy từ trên cao xuống), còn những thứ khác như Wall Run hay Wall Bounce đều chả có tác dụng thực tiễn mấy vì ít khi bạn muốn đánh nhau trong nhà lắm. Trừ những bí kíp Sutra là thứ quý giá, còn đâu thì đừng phí thời gian mà gặp cái nào cũng nhặt.

Kiếm ngựa mà chạy

Việc đầu tiên cần làm nếu muốn sống sót trong The Swordsmen X là kiếm ngay lấy một con ngựa, khi bạn đã lên ngựa thì có thể bảo đảm không một ai có thể đuổi được mình, kể cả là khi đối thủ có dùng cung tên mà bắn thì cũng chả thể khiến bạn mất máu mà chết như PUBG được. Cách duy nhất để khiến một người ngã ngựa là đuổi kịp và chém trúng hắn, hoặc không thì lấy bola ném vào, nhưng cách đầu thì rất khó vì ngựa chạy nhanh hơn đi bộ, còn cách 2 thì không phải lúc nào cũng có bola mà ném.

The Swordsmen X: Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chiếm top

Chính vì cơ chế giới hạn vũ khí tầm xa nên ngựa gần như là thứ bất bại trong The Swordsmen X, nếu như bạn tích đủ thức ăn để bổ sung thể lực cho ngựa (giống xăng) thì coi như có thể chạy từ đầu tới cuối luôn. Thậm chí một trick nhỏ là có thể ném bom khói dưới chân ngựa và lẩn vào đó, và vì ngựa không thể bị giết nên cứ có nó là cực kỳ an toàn.

Đánh ít chạy nhiều

Một trận đấu kiếm trong The Swordsmen X nếu đánh đúng thì có thể kéo tới hàng phút, vì sát thương trong game này không bao giờ tới mức một combo chết ngay tức khắc, thậm chí nếu đem máu và Sutra xịn thì đánh tới 5 phút hơn cũng có thể. Một điều nữa là vì không có vũ khí tầm xa, nên nếu một bên quyết tâm chạy thì người kia đuổi cũng mệt nghỉ luôn, thế nên tại sao bạn phải mất công đánh nếu chạy cũng lên được top?

The Swordsmen X: Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chiếm top

Chiến thuật khá “hèn hạ” ở đây là vào kiếm thật nhiều máu, một cái Sutra ghẻ nào đó cũng tăng máu, một cái giáp ngực bất kỳ và một con ngựa (có cả lương thực cho nó), sau đó thì cứ thủng thẳng mà chạy vào vòng. Trừ khi là bạn không cố tình đâm đầu vào địch thủ, còn không thì chắc chắn sẽ chẳng ai có sức mà đuổi bạn được với cái tốc độ đó, cứ như vậy thì top 10 hoặc hơn là hoàn toàn khả thi. Tất nhiên trò khỉ này sẽ không thể cho bạn lên top 1, nhưng mới chơi mà được vậy thì quá tốt rồi đúng không.

Hãy nhảy xuống chỗ nào có đông người nhất

Nghe có vẻ quá sức ngược đời đúng không, vì trong bất kỳ tựa game Battle Royale nào hay cụ thể là PUBG thì lời khuyên đầu tiên luôn là tránh chỗ đông người (trừ khi bạn rất tự tin). Trong The Swordsmen X thì khác, nó không như kiểu các game bắn súng là vừa bước xuống sẽ có người nã vỡ đầu bạn ngay, kể cả đối thủ có vũ khí thì cũng tốn thời gian áp sát nữa, cơ hội bị chết bất đắc kỳ tử vì thế giảm tối đa.

The Swordsmen X: Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chiếm top

Trong The Swordsmen X, khi bạn phi vào chỗ đông người, khả năng cao là các anh trai máu chiến sẽ lủi vào nhau ngay lập tức, nhưng vì cơ chế đánh nhau lâu của game nên bạn sẽ thấy các đại hiệp đó còn quần thảo nhau chán. Những chỗ lớn và đông người luôn có nhiều đồ xịn, bạn lại không lo bị bắn chết từ xa thì vậy tại sao không lủi vào đó mà hôi của. Miễn sao đừng bị úp sọt hoặc cuốn vào mấy trận chiến vô nghĩa, thì bạn sẽ loot được đủ đồ chơi và chuồn trước khi gặp tai nạn.

Không thủ trong nhà hay góc kẹt

Đây cũng là mẹo ngược với các nguyên tắc thông thường, nếu trong PUBG thì việc kéo nhau vào một góc đẹp hay các căn phòng rồi nã ra luôn là thứ rất lợi thế, thì The Swordsmen X lại không như vậy. Bạn không có súng để bắn người ta, cũng như kể cả có thấy thì cũng phải lao vào mà cận chiến, do đó tự nhốt mình trong một căn phòng chật hẹp là điều cực kỳ tối kị.

The Swordsmen X: Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chiếm top

Ở trong phòng đồng nghĩa với không gian hẹp, khó xoay sở và khó thực hiện combo, chưa kể lỡ đâu bị úp sọt là chỉ có chết chắc. Cách lý tưởng là đi đến một địa hình rộng hoặc cao, bên cạnh là ngựa rồi đứng đó quan sát, thấy biến thì có thể chạy lên ngựa chuồn ngay. Trong The Swordsmen X không lo bị bắn từ xa, nên chỗ càng rộng thì bạn càng có lợi, vì kể cả có thấy thì đối thủ cũng phải chạy tới nơi mà.

Trên đây là những mẹo nhỏ trong The Swordsmen X, mong rằng chúng có thể giúp các bạn leo lên top cao trong quá trình chơi.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top