Game Mobile

Tencent và ByteDance đang bị khống chế bởi giới chức đại lục


QUỐC TẾ_ Tencent và ByteDance đang bị khống chế bởi giới chức đại lục liên quan đến các hoạt động chống độc quyền trong kinh doanh sản phẩm.

Mới đây, giới chức Trung Quốc đã triệu tập 13 công ty internet tham gia kinh doanh tài chính, bao gồm Tencent và ByteDance, với nội dung yêu cầu các công ty này tuân thủ các quy định chặt chẽ hơn liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Tencent và ByteDance đang bị khống chế bởi giới chức đại lục

Tencent và ByteDance đang bị khống chế bởi giới chức đại lục

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cùng với cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm, cơ quan giám sát chứng khoán và giám sát ngoại hối, yêu cầu 13 công ty khắc phục một số “vấn đề phổ biến” tồn tại trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) đang phát triển nhanh chóng.

Cùng với Tencent, ByteDance, bộ phận tài chính của hãng giao đồ ăn Meituan, nhà bán lẻ thương mại điện tử JD.com và nhà cung cấp dịch vụ gọi xe Didi Chuxing cũng nằm trong số 13 nền tảng fintech được lệnh tự kiểm tra và thay đổi các hoạt động kinh doanh vi phạm các quy tắc.

Để làm như vậy, các công ty này có thể cần phải thực hiện điều chỉnh mô hình kinh doanh, phát triển các ứng dụng thanh toán di động với hàng trăm triệu người dùng và các sản phẩm tài chính phổ biến khác.

Các công ty cần tuân thủ các hướng dẫn khi phát hành chứng khoán khi tìm kiếm niêm yết ở nước ngoài. Chính quyền đại lục cũng yêu cầu các công ty tăng tính minh bạch của các giao dịch trên nền tảng của họ, vì các ứng dụng thanh toán di động như WeChat Pay của Tencent chia sẻ ít dữ liệu hơn với chính phủ so với các ngân hàng nhà nước truyền thống.

Cuộc mở rộng kiểm soát rộng rãi của Bắc Kinh đối với các tập đoàn công nghệ lớn của nước này đã tăng lên sau khi chính phủ Trung Quốc đột ngột tạm dừng IPO 34,5 tỷ USD của Ant Group (do Jack Ma khởi xướng) vào tháng 11 năm ngoái.

Đầu tháng này, các cơ quan quản lý đã áp dụng mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ đô la đối với Alibaba vì hành vi độc quyền, yêu cầu công ty con công nghệ tài chính Ant Group phải được giám sát của Ngân hàng Trung ương, đồng thời yêu cầu cho 34 công ty internet lớn công khai sẽ tuân theo các quy định chống độc quyền.

Đầu tuần này, Meituan trở thành mục tiêu mới nhất. Cơ quan quản lý thị trường nhà nước đã thông báo họ đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với công ty giao thực phẩm với cáo buộc đã tham gia vào hành vi độc quyền bao gồm buộc các thương nhân sử dụng dịch vụ của mình.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Comments are closed.