Game Mobile

Tencent tái hợp tác với NSX TikTok sau 4 năm nguội lạnh

QUỐC TẾ_ Kể từ năm 2018, sau vụ việc kiện cáo nhau, Tencent và ByteDance đã không hợp tác. Nhưng mới đây, một tín hiệu khả quan hơn đã hé lộ.

Vào ngày 18 tháng 01, truyền thông cho hay video quảng cáo của Tencent đã xuất hiện mới nhất trên Douyin – phiên bản  TikTok Trung Quốc. Quảng cáo dài 15 giây là phần giới thiệu cho thương hiệu hàng năm của Tencent Games. Điều này đánh dấu sự trở lại của 2 đơn vị trong thời gian dài không hợp tác với ByteDance kể từ năm 2018.

Tencent tái hợp tác với NSX TikTok

Tencent tái hợp tác với NSX TikTok

Trước đó, vào cuối năm 2019, Douyin và Tencent Music đã hợp tác cấp phép âm nhạc. Tuy nhiên, Tencent Games đã từ chối các sản phẩm của ByteDance trong một thời gian dài, thay vào đó họ khởi kiện các sản phẩm của NSX TikTok bao gồm Toutiao Video và Douyin, yêu cầu gỡ bỏ UGC của các game Tencent như League of Legends và Glory of the King.

Vào tháng 11 năm 2020, Tòa án quận Nam Sơn, Thâm Quyến đã đưa ra phán quyết rằng Tencent có bản quyền đối với video trò chơi Glory of the King, nhưng người sáng tạo video thì không. Cuối cùng, Douyin của ByteDance phải bồi thường cho Tencent 550.000 nhân dân tệ. Tencent và ByteDance ngừng hợp tác kể từ đó.

Cho đến nay, hầu như tất cả các nhà sản xuất game như NetEase Games, Ali Games, Lilith, Youzu và Wanwan, đều lượng người chơi biết đến thông qua các các nền tảng của ByteDance. Tuy nhiên, các trò chơi của Tencent chưa bao giờ xuất hiện trong các quảng cáo của Douyin do những mâu thuẫn hai bên. Nhưng giờ có lẽ hai bên hiểu được giá trị khi cùng nhau bắt tay như thế nào.

Tencent và ByteDance tái hợp tác

Tencent và ByteDance tái hợp tác

Thực tế, Tencent cũng tự xây dựng cho mình một nền tảng video ngắn tương tự Douyin song không thể nào sánh được sản phẩm của ByteDance về lượng người truy cập. Sản phẩm video ngắn Weishi của Tencent đến nay chỉ đạt 50 triệu DAU (người dùng hàng ngày).

Sau khi Douyin phát triển nhanh chóng trong năm 2018 và 2019, DAU đã ở mức 600 triệu. Thời lượng trung bình vượt 80 phút. Douyin đã trở thành “trùm” về mạng xã hội video ngắn, được cộng đồng sử dụng với số lượng khủng khiếp.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Comments are closed.