Tencent chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty mẹ của PUBG Corp

Theo như Beijing Business Daily, Tencent đã mua khoảng 8,5% cổ phần của nhà phát triển Bluehole – đơn vị nổi tiếng với PUBG với 650.000 Won cho mỗi cổ phiếu. Để sở hữu 8,5% kia, Tencent đã tiêu tốn khoảng 500 tỷ Won (khoảng 3.05 tỷ Nhân dân tệ). Có lẽ việc hãng game số 1 thế giới sở hữu đến 10% cổ phần Bluehole thì việc này sẽ dễ xảy ra và không có gì quá ngạc nhiên.

Tencent chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty mẹ của PUBG Corp - Ảnh 1.

Tencent trước đó cũng có đến 5% cổ phần trong bluehole từ hồi tháng 9 năm 2017 với giá 65.4 triệu USD và đây cũng là điều kiện để PUBG vào Trung Quốc hồi tháng 11/2017. Với phiên ban mobile sau này mà phía Bluehole đã để quyền sản xuất và phát hành cho Tencent (bản quốc tế ra mắt tháng 3/2018).

Tencent chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty mẹ của PUBG Corp - Ảnh 2.

Đây là những bước tiền dần dần khiến Tencent trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty Bluehole. Điều này đồng nghĩa với việc hãng game này có vai trò và những tiếng nói quan trọng trong sự phát triển chung của công ty cũng như chiến lược phát triển tựa game PUBG.

Tencent chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty mẹ của PUBG Corp - Ảnh 3.

Từ cuối năm 2017, công ty công nghệ và giải trí CEO Mã Hóa Đằng (PonyMa) – Tencent Holdings đã vượt qua mốc 500 tỷ USB để trở thành công ty giá trị bậc nhất Trung Quốc. Tencent Holdings đang là thương hiệu số 1 tại Trung Quốc về kinh doanh. Thời điểm quý I năm 2018, Tencent đã vượt mặt Facebook để trở thành công ty có vốn điều lệ thị trường lớn nhất thế giới. Mạng xã hội QQ của công ty này cũng bỏ qua Facebook từ thời điểm đó.

Tencent chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty mẹ của PUBG Corp - Ảnh 4.

Rút lại, có thể nói việc Tencent sở hữu 10% cổ phần từ Bluehole sẽ là một bước ngoặc cực kỳ quan trọng và đầy đột biến. Tencent cho thấy ngày càng có chỗ đứng trong công ty sản xuất PUBG. Liệu rằng trong tương lai Tencent có ý nuốt trọn Bluehole hay không, hiện tại vẫn còn quá sớm để nhận định điều này nhưng với Tencent thì không gì là không thể.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top