Tại sao Thất Vũ Hải Shichibukais lại được tạo ra trong One Piece? Câu trả lời của Oda khiến ai cũng bất ngờ

Thất Vũ Hải là một tổ chức gồm 7 hải tặc mạnh mẽ liên minh với Chính phủ thế giới nhằm cân bằng lực lượng giữa Hải Quân, Tứ Hoàng và Thất Vũ Hải. Mặc dù làm việc cho Chính phủ thế giới nhưng Thất vũ hải lại không quan tâm hay coi trọng Chính phủ và thậm chí các thành viên cũng chẳng “ưa” nhau.

Tại sao Thất Vũ Hải Shichibukais lại được tạo ra trong One Piece? Câu trả lời của Oda khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Thất Vũ Hải đều là những hải tặc hùng mạnh

Điều duy nhiết khiến họ chấp nhận mang tiếng “Những con chó của Chính phủ” là khi tham gia vào liên minh này những hải tặc thuộc Thất Vũ Hải sẽ không bị truy nã và được Chính phủ “bảo kê”.

Shichibukai được nhắc đến lần tiên tại arc Arlong Park, khi Johnny và Yosaku nói về Jinbei – một người Cá được trở thành Thất Vĩ Hải. Tuy nhiên, Thất Vĩ Hải đầu tiên được nhìn thấy lại là Dracule Mihawk.

Tại sao Thất Vũ Hải Shichibukais lại được tạo ra trong One Piece? Câu trả lời của Oda khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Trong Grand Line, Thất Vũ Hải đầu tiên bị đánh bại là Crocodile – kẻ có bí danh là Mr 0 ở Baroque Works. Người có được vinh dự này chính là Luffy Mũ Rơm. Sau khi bị một hải tặc mới toanh đánh bại, Crocodile bị chính phủ thế giới thu hồi danh hiệu Thất Vũ Hải và bị tống giam ở nhà ngục hải quân Impel Down.

Sau đó, Luffy lần lượt gặp những Shichibukai, đối thủ có, bằng hữu có và thời gian thấm thoát trôi đi, Thất Vũ Hải trở thành một tổ chức mang đầy duyên nợ với Luffy. Các nhân vật trong tổ chức này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sức mạnh của Tân vương hải tặc tương lai.

Và bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tác giả Oda lại tạo ra Thất Vũ Hải hay không? Tất nhiên chuyện gì cũng có nguyên do của nó.

Tại sao Thất Vũ Hải Shichibukais lại được tạo ra trong One Piece? Câu trả lời của Oda khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Theo Oda, các Shichibukai được tạo ra để làm cho câu chuyện của One Piece thú vị hơn. Bởi vì ban đầu câu chuyện của One Piece được lên kế hoạch là sẽ tập trung vào cuộc chiến chống lại các Yonkous (Tứ Hoàng). Nhưng dần dần, trong quá trình xây dựng và phát triển, Oda đã thay đổi mục đích ban đầu và tạo ra Shichibukais để họ là đối thủ giúp Luffy mạnh dần lên, còn Tứ Hoàng để cho những cuộc chiến kinh thiên động địa sau này.

Tuy nhiên, Oda cuối cùng đã hối tiếc quyết định của mình. Anh chia sẻ rằng các Shichibukai giúp One Piece trở nên hấp dẫn hơn, vĩ mô hơn nhưng nếu anh giảm số lượng Shichibukai xuống, từ 7 còn 3 hoặc 4 chẳng hạn thì có lẽ sẽ bớt rắc rối hơn.

Tại sao Thất Vũ Hải Shichibukais lại được tạo ra trong One Piece? Câu trả lời của Oda khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Shichibukais được tạo ra trong trường hợp chỉ để mang tới thêm một chút nội cung cho câu chuyện nhưng không ngờ rằng nó đã khiến One Piece kéo dài tới hơn 20 năm. Đối với các fan One Piece thì chuyện này cũng chẳng sao cả, nếu không có Thất Vũ Hải thì có lẽ chúng ta cũng sẽ bỏ lỡ mất bao nhiêu chuyện hay rồi. Rõ ràng, Thất Vũ Hải giờ đây đã có một vị trí nhất định trong thế giới One Piece và trong lòng người hâm mộ One Piece.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn Oda đã được hỏi một câu rất thú về các Thất Vũ Hải và tôi xin chia sẻ thêm nó trong bài viết này.

Tại sao Thất Vũ Hải Shichibukais lại được tạo ra trong One Piece? Câu trả lời của Oda khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

Câu hỏi được đưa ra là “Nếu nhìn vào trang 172 – 173 của tập 56 One Piece, có vẻ như các Thất Vũ Hải đều rất cao. Vì vậy, anh (Oda) hãy cho tôi biết chiều cao của tất cả các Shichibukai và số tuổi của họ”.

Nhận được câu hỏi này, Oda vui vẻ trả lời rằng “Tuổi tác và chiều cao phải không? Tôi sẽ tính cả Crocodile, nên tôi sẽ đưa ra thông tin của tám nhân vật theo thứ tự từ cao đến thấp”.

Moriah: 48 tuổi, cao 692 cm

Kuma: 45 tuổi, cao 689 cm

Teach: 38 tuổi, cao 344 cm

Doflamingo: 39 tuổi, cao 305 cm

Jinbe: 44 tuổi, cao 301 cm

Crocodile: 44 tuổi, cao 253 cm

Mihawk: 41 tuổi, cao 198 cm

Hancock : 29 tuổi, cao 191 cm

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top