Tại sao Loki lại có hình dáng giống Hela trong Thor: Ragnarok?

Như chúng ta đã biết ở nguyên tác truyện tranh, Hela được biết tới nhiều nhất là con gái của “Loki kiếp trước” . Vì vậy nếu nội dung của phim đi theo hướng đó thì tạo hình của 2 nhân vật này giống nhau là một điều dễ hiểu.

Nhưng chi tiết hoàn toàn bị thay đổi ở MCU khi Hela trở thành chị gái của cả Thor và Loki. Sở hữu quyền năng cực kì hắc ám có thể bóp nát búa thần Mjornir của Thor.

Do bản tính Hela ngày càng tham vọng và độc ác nên đã tuột mất vị trí là người thừa kế ngai vàng Asgard, bị Odin lưu đày đến vùng đất xa xôi. Ở vùng đất lạnh lẽo cùng với âm mưu chờ đợi trở về Asgard để biến Chín Cõi trở thành một bãi tha ma.

Tại sao Loki lại có hình dáng giống Hela trong Thor: Ragnarok? - Ảnh 1.

Nếu đúng như theo trong phiên bản điện ảnh thì Thor mới chính là em trai của Hela- người có cùng chung một dòng máu, còn Loki chẳng qua chỉ là “con nuôi” mà thôi không dính dáng chút huyết thống nào. Nhưng tạo hình của Hela với Thor thì không có điểm nào chung, ngược lại Loki thì lại hoàn toàn giống với nữ “ác ma” này. Họ đều có mái tóc màu đen, làn da nhợt nhạt, đôi mắt màu xanh lá cây. Từ cách ăn mặc, hình dáng giữa họ đều có một sự tương đồng đáng ngạc nhiên.

Chắc chắn không phải là do nhà sản xuất cạn kiệt ý tượng mà tạo lên sự giống nhau đáng ngạc nhiên này, đằng sau nó phải có một bí mật mà chúng ta nhiều cần phải tìm hiểu. Câu hỏi này đến hiện nay vẫn chưa có lời giải đáp khiến fan hâm mộ tranh luận không ngừng nghỉ.

Tại sao Loki lại có hình dáng giống Hela trong Thor: Ragnarok? - Ảnh 2.

Mới đây, một giả thuyết được đăng trên Reddit đã đưa ra lập luận cho thắc mắc này, giả thuyết này khá hợp lý và được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình. Theo như những gì giả thuyết này nói thì trong Thor: Ragnarok khi Loki tham gia vào cuộc chiến cùng với Valkyrie thì có phân cảnh anh đã đề cập đến quá khứ đau lòng của cô- chính là vụ Hela thảm sát tất cả các đồng đội của Valkyrie trong quá khứ.

Sau đó “thần lừa lọc” Loki đã đặt tay lên đầu Valkyrie sử dụng phép thuật của mình buộc cô phải nhớ lại tất cả những hình ảnh “đau thương” ấy. Đây chính là một khả năng của Loki khiến người ta nhớ lại những sự việc trong quá khứ và anh có thể đi vào những hình ảnh đó như chính mình đang chứng kiến tất cả.

Tại sao Loki lại có hình dáng giống Hela trong Thor: Ragnarok? - Ảnh 3.

Tác giả của giả thuyết này đã cho rằng khi còn nhỏ tại nơi lần đầu tiên vua Odin tìm thấy Loki khi anh bị bỏ rơi ở Jotunheim thì hình dáng của anh từ một người băng màu xanh lá cây- hình dáng của tộc Frost Giant của mình, đã chuyển sang màu hồng giống hệt với người Asgard. Và ngay tại khi đó Loki đã sử dụng khả năng đặc biệt của mình, nhìn thấy những kí ức buồn của Odin trong đó lớn nhất là nỗi đau phải giam cầm con gái Hela của ông. Từ đó anh đã lấy thay đổi hình ảnh của mình giống với Hela để có thể nhận được sự yêu thương quan tâm từ vua Odin.

Ngay từ khi xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel Loki luôn nổi tiếng là một nhân vật ranh ma và nhiều mưu mẹo, nhẹ thì đi chọc phá người này người kia, nặng thì châm ngòi chiến tranh. Loki làm những điều ác nhưng người xem có thể hiểu được là do anh ta chịu những áp lực tới từ sự dè bỉu của vua cha, sự đố kị với người anh trai tài năng và mọi người đều cảm thấy Loki đáng thương hơn là đáng trách.

Tại sao Loki lại có hình dáng giống Hela trong Thor: Ragnarok? - Ảnh 4.

Trong thâm tâm anh luôn khao khát sự yêu thương, điều này có lẽ đã được thể hiện từ lúc nhỏ- ngay từ lúc anh được tìm thấy bởi vua Odin. Đây có thể là lý do chính để anh muốn lấy hình ảnh của Hela để nhận được nhiều sự quan tâm từ “người cha nuôi” Odin hơn.

Các bạn thấy sao về giả thuyết này, nghe cũng rất hợp lý đúng không nào? Còn bạn nếu có suy nghĩ khác thì hãy cho chúng tôi biết thêm nhé.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top