Tại sao khi thắng ván đấu PUBG lại có câu 'Winner Winner Chicken Dinner'? Đây là câu trả lời

Câu nói “Winner Winner Chicken Dinner” khi dịch sang tiếng Việt, thì nó chẳng còn giữ được nguyên ý nghĩa. Thường chúng ta vẫn coi sự “ăn gà” là một biểu tượng chiến thắng trong PUBG. Nhưng thực tế, “Winner Winner Chicken Dinner” là một cụm từ lạ lùng và hiếm gặp, ngay cả đối với những quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính của mình.

Tại sao khi thắng ván đấu PUBG lại có câu Winner Winner Chicken Dinner? Đây là câu trả lời - Ảnh 1.

Vậy câu nói chúc mừng chiến thắng trong PUBG có ý nghĩa như thế nào, và tại sao nhà phát triển game lại chọn câu này làm phần quà cho những người thắng cuộc. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nó.

Tại sao khi thắng ván đấu PUBG lại có câu Winner Winner Chicken Dinner? Đây là câu trả lời - Ảnh 2.

Winner Winner Chicken Dinner là cụm từ đã sự dụng trong game-mode Battle Royale mà tôi tạo ra cho trò ARMA 2 DayZ, chúng tôi quyết định giữ nguyên cụm từ này vì nó đã là một phần của trò chơi trong suốt 4 năm qua.” – nhà phát triển PUBG chia sẻ.

Đây chính là nguyên nhân chính của việc “ăn gà” xuất hiện trong PUBG, còn về phần cụm từ “Winner Winner Chicken Dinner” nếu bạn tìm hiểu trên Google thì một câu trả lời thường thấy nhất chính là một thuật ngữ dùng trong các Casino ở Las Vegas. Tại đó, một phần ăn với gà và khoai tây có giá $1.79 trong khi người ta trường cược ở mức 2$ trở lên. Bởi vậy nếu ngày hôm đó bạn may mắn và chiến thắng, bạn sẽ được ăn một bữa cơm gà.

Tại sao khi thắng ván đấu PUBG lại có câu Winner Winner Chicken Dinner? Đây là câu trả lời - Ảnh 3.

Lời giải thích trên nghe thì cũng hợp lý nhưng nghĩ kỹ thì nó thật kỳ lạ. Vì nếu bạn chiến thắng trong Las Vegas, thứ mà bạn muốn ăn chắc chắn sẽ không phải là một bữa cơm gà rẻ tiền. Trên thực tế, thuật ngữ có xuất hiện tại Las Vegas để chúc mừng những người may mắn, nhưng nguồn gốc thật sự lại không bắt đầu từ đây.

Tại sao khi thắng ván đấu PUBG lại có câu Winner Winner Chicken Dinner? Đây là câu trả lời - Ảnh 4.

Câu nói này được David Guzman – tác giả cuốn “A Guide to Craps Lingo from Snake Eyes to Muleteeth” giải thích như sau:

” Vào thời kỳ Đại Suy Thoái, những người thất nghiệp thường chơi súc sắc trong các ngõ hẻm. Họ không thường chơi với nhau bằng tiền, nhưng khi dùng tiền thì chiến thắng đồng nghĩa với việc họ có thể ăn gà (một thứ khá xa xỉ với thời kỳ này) vào ngay bữa tối hôm đó. Ngoài ra, cách phát âm đúng của cụm từ này là kiểu vần điệu Cockney Rhyming slang ( ý chỉ cách nói long có vần điệu của những người sống trong vùng nghe được tiếng chuông của Bow Bells về phía Đông Luân Đôn)”

Tại sao khi thắng ván đấu PUBG lại có câu Winner Winner Chicken Dinner? Đây là câu trả lời - Ảnh 5.

Có vẻ lời giải thích trên nghe hợp lý hơn ở Las Vegas, bởi vì chỉ có trong thời kỳ Đại Suy Thoái thì một bữa “cơm gà” mới có ý nghĩa đến thế với người may mắn giành chiến thắng. Quay trở lại với PUBG, kỹ năng là một phần nhưng nếu muốn được “ăn gà” thì chúng ta sẽ không bao giờ dám bỏ quên may mắn ở phía sau. Chính vì thế, mà ngay từ những ngày đầu, cụm từ “Winner Winner Chicken Dinner” đã được đưa vào trong game như một biểu tượng.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top