Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game?

Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến binh Ong) là một bộ phim ấm áp về tình gia đình và tình bạn, thế nhưng cái kết của phim trong đoạn after-credit khiến mọi thứ tan thành mây khói chỉ trong nháy mắt khi mọi thứ trở lên khốc liệt vào cuối phim.

Không những thế đoạn after credit như một cú tung hỏa mù, khiến cho việc những siêu anh hùng nào sẽ trở lại, những gì sẽ xảy ra trong Avengers 4 càng khó giải đáp hơn.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 1.

Các fan hâm mộ nhà Marvel bây giờ lại có dịp tha hồ cho trí tưởng tượng phong phú của mình, nhiều suy luận về đoạn after credit Ant-Man and the Waps và những liên quan đến Avengers 4 đã được đưa ra khắp trên các mạng xã hội.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem phân tích của một fan hâm mộ nhà Marvel đưa ra, các lập luận hay nhận xét khá là hợp lý và độc đáo. Mọi người hãy đọc để tham khảo nhé.

1. Đoạn mid credit

Đoạn Mid Credit chính là đoạn phim dẫn trực tiếp tới Avengers phần 4. Đoạn này đã cho chúng ta thấy khi Ant Man trở lại cõi lượng tử, thì cũng là lúc gia đình ba người nhà Hank Pym đều bị tan biến theo cú búng tay của gã Khoai Tím Thanos.

Tuy nhiên, nó cũng cho ta thấy một điều khá nghịch lý trong diễn biến mạch của các phim. Sự kiện Infinity War bắt đầu bằng việc Black Order tấn công New York. Và đến ngày hôm sau thì cú búng tay lịch sử mới xảy ra. Bằng chứng là tối hôm đó, việc Iron Man mất tích được công bố trên sóng truyền hình và đến tai Scarlet Wich.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 2.

Vậy tại sao một sự kiện lớn như vậy xảy ra ngay tại nước Mỹ, được phát sóng trên truyền hình trong suốt cả tối và ngày hôm sau. Nhưng nhóm của Ant Man đều không biết mà vẫn đi thu thập hạt lượng tự để giúp The Ghost thay vì giúp các Avengers.

Lý giải cho điều này có thể là vì Hank Pym vốn có mối bất hòa với Howard Stark trong quá khứ. Mà Hank vốn là một người khá là thù dai, nên dù Howard đã chết nhưng ông vẫn ghét luôn cả nhà Stark. Scott từng kể trong Civil War rằng Hank đã nói “Đừng bao giờ tin một kẻ mang họ Stark.”

Do đó, Hank đá cấm Scott đi cứu Iron Man. Hơn nữa họ mới thoát ra được một vụ là hệ quả của sự kiện Civil War khiến họ bị truy nã và quản thúc trong 2 năm. Nên đội Ant Man quết định đứng ngoài cuộc chơi.

Tuy nhiên, chúng ta hãy bỏ qua nghịch lý đó để phân tích các chi tiết trong phim. Trước khi bước vào thế giới lượng tử, Scott đã được Janet cảnh báo về một nơi gọi là vòng xoáy thời gian (Time Vortex). Đây là khái niệm được nhắc tới trong serie Doctor Who.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 3.

Theo đó, Vòng xoáy thời gian được định nghĩa là một nơi nằm ngoài bất cứ hệ quy chiếu nào, không tuân theo bất kỳ định luật vật lý nào, là nơi mà không gian và thời gian xoáy, trộn lẫn vào nhau. Bên trong nó, vật chất, ánh sáng, bóng tối,… lần lượt trộn lẫn và phân chia thay đổi và thay đổi liên tục. Con đường bên trong vòng xoáy là xoắn và không ổn định. Cho nên, một người dù chỉ di chuyển tích tắc trong vòng xoáy nhưng có thể đưa anh ta đến một không thời gian cách đó một triệu năm.

Bởi nó giống như hiện tượng mà nhà bác học người Anh Stephen Hawking nêu ra trong một bài viết. Ông gọi Time Vortex là “lỗ sâu đục”, theo định nghĩa của Hawking thì một lỗ sâu đục là một “đường hầm” lý thuyết hay một lối tắt, được tiên đoán bởi thuyết tương đối của Einstein, kết nối hai điểm trong không thời gian, nơi năng lượng âm kéo không thời gian thành miệng một đường hầm và ló ra ở một vũ trụ khác.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 4.

Ở thang rất nhỏ, thậm chí nhỏ hơn cả các phân tử, nguyên tử, chúng ta sẽ gặp cái được gọi là bọt lượng tử. Đây là nơi tồn tại của các lỗ sâu đục. Các đường hầm li ti hay lối tắt qua không gian và thời gian liên tục hình thành và biến mất, rồi lại tái lập trong thế giới lượng tử này. Và chúng thật sự kết nối hai địa điểm tách biệt trong không gian và hai thời điểm khác nhau.

Vâng, chính xác thì Scott đã bị kẹt trong thế giới lượng tử. Trong lúc anh chuẩn bị dùng hạt phóng to để thoát ra ngoài thì bất ngờ một con bọ gấu xuất hiện và đuổi anh đến vòng xoáy thời gian. Sau khi đi đến đầu bên kia của vòng xoáy và thoát ra thế giới lượng tử bằng hạt phóng to như ở cuối Ant Man 1. Lúc Ant-Man ra ngoài thì đang ở tương lai 5 năm sau đó và đây chính là mối liên hệ quan trọng với Avengers 4.

2. Tương lai 5 năm sau

Dựa vào nội dung, chúng ta có thể phần nào dự đoán được những diễn biến ở 5 năm sau. Thứ nhất là việc tại sao kịch bản lại quyết định thu nhỏ đường hầm lượng tử xuống và nhét vừa nó vào chiếc xe. Tại sao không để trong căn nhà như cũ? Bởi để kích hoạt đường hầm lượng tử, nó cần phải đặt ở trạng thái bình thường, không thu nhỏ.

Nếu như để cả căn nhà lớn như vậy xuất hiện chình mình, mà cả nhóm Ant Man đều biến mất thì sẽ không ai bảo vệ nó cho tới khi có người tìm thấy. Nó tạo nên một sự vô lý trong kịch bản phim. Hơn nữa, khả năng lớn rằng căn nhà chứa đường hầm lớn kia đã bị Hank Pym tiêu hủy để phòng việc nó rơi vào tay kẻ xấu như trước đó.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 5.

Khi mà mục tiêu chính là cứu vợ đã được ông thực hiện. Do đó, nhà biên kịch đã biến nó thành một phiên bản nhỏ hơn để một ai đó cất giấu và để dành lại cho Scott khi anh trở lại vào 5 năm sau.

Trong số những người còn lại, có thể không biến mất có những ai biết về hầm lượng tử? Chúng ta có Bill, Ava và… Luis. Vâng chính Luis là người khi đi tìm lại chiếc xe bán kem của mình thì phát hiện ra tất cả đã biến mất. Anh cất chiếc xe có chứa đường hầm lượng tử và kể bí mật này cho con gái Cassie của Scott nghe.

Để 5 năm sau, người đầu tiên mà Scott tìm gặp sẽ là Cassie và anh biết được rằng đường hầm lượng tử vẫn còn đó (bởi Cassie phiên bản teen đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong Avengers phần 4 được đóng bởi Emma Fuhrmann). Scott đã liên hệ với Iron Man để chế tạo và hoàn thiện đường hầm này.

Một lần nữa, Iron Man sẽ lục lại những cuốn sách năm xưa của bố mình như đã từng làm trong Iron Man 2. Bởi Howard Stark đã từng có ý định mô phỏng công trình hạt Pym của Hank Pym khi cả hai còn làm việc cho SHIELD. Những hạt lượng tử mà Scott thu thập được ở cuối phim cũng có thể sẽ giúp ích gì đó trong công tác này.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị trở về quá khứ thì Wong sẽ xuất hiện và cảnh báo họ rằng bất cứ hành động nào tác động tới quá khứ sẽ ảnh hưởng tới tương lai và tạo nên một dòng thời gian mới, hoặc một vòng lặp thời gian như Mordo từng cảnh báo Doctor Strange.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 6.

Hoặc một giả thuyết khác cũng khá hợp lý, phù hợp với diễn biến của mạch phim. Đó là sau sự kiện Avengers 3, Iron Man đã cố gắng tập hợp các Siêu anh hùng còn lại và tìm đến Ant Man. Tony gặp được Luis và được biết rằng những gì còn lại chỉ là chiếc xe bán kem với đường hầm lượng tử. Biết rằng có thể Ant Man vẫn còn bị kẹt trong lượng tử giới, Iron Man đã cố gắng nghiên cứu những thông tin về hạt Pym từ sách của bố mình nhưng không thể do Scott lúc này đang lưu lạc trong vòng xoáy thời gian.

Cứ vậy cho đến 5 năm sau thì Scott mới bằng cách nào đó tự thoát hoặc anh dùng bộ đàm để liên lạc được với Iron Man ở bên ngoài và thoát được ra khỏi lượng tử giới.

3. Đoạn After Credit

Với nhiều người, đoạn after credit có vẻ hơi hụt hẫng khi nó chỉ là cảnh chú kiến được lập trình sẵn để chơi trống. Tuy nhiên, thực tế nếu để ý kỹ nó cũng cho ta một ít thông tin sau sự kiện búng tay. Đó là việc đường phố bên ngoài hoàn toàn trống vắng và màn hình TV cảnh báo nguy hiểm kèm theo thông báo sơ bộ về thảm họa. Mô tả một khung cảnh hỗn loạn như thời hậu tận thế khi một nửa dân số thế giới đột ngột biến mất.

Tài liệu mà bố của Iron Man để lại sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Avengers: End Game? - Ảnh 7.

Với khung cảnh hoàn toàn hỗn loạn như vậy, chính phủ cũng sẽ hoàn toàn bó tay khi nó vượt quá kiểm soát của những người bình thường. Khi đó, những người dân chỉ có thể cầu viện nơi những người anh hùng còn sống sót. Và khi ấy, War Machine sẽ lên làm Bộ trưởng Quốc phòng (thậm chí là Tổng thống) để trấn an tình hình. Đó là lý do vì sao anh được cho sống sau sự kiện Avengers: Infinity War.

Nguồn: Huu Dung Nguyen – Hội hâm mộ Marvel Group

Nguồn: GameK

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top