Tà áo dài Việt Nam và Tháp Rùa sẽ xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile đang được các kỹ sư thiết kế trong team AOV thuộc Tencent ngày càng hoàn thiện nhằm chiếm được cảm tình của nhiều người chơi hơn nữa. Ngoài việc tiến hành cập nhật, bổ sung những nôi dụng mới ở khía cạnh hình ảnh, giao diện, tính năng, cốt truyện,… thì nhà sản xuất còn cố gắng lồng ghép những nét truyền thống của mỗi quốc gia vào game dưới hình thức tướng và skin.

Tà áo dài Việt Nam và Tháp Rùa sẽ xuất hiện trong Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Hình nền Ilumia trong trang phục áo dài Việt Nam với hình ảnh Tháp Rùa phía sau đang khiến cả cộng đồng phát sốt.

Arena of Valor – Liên Quân Mobile vốn là sản phẩm được làm lại dựa trên bản gốc của nó là King of Glory, tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc. Nhưng phong cách thiết kế tướng, trang phục, cốt truyện cho game thỉ được thay đổi nhằm phù hợp với thị trường quốc tế. Rất nhiều quốc gia (khu vực) có biểu tượng truyền thống mang bản sắc văn hóa đặc trưng đã được đưa vào game như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Mỹ, phương Tây,…và sắp tới đây sẽ là Việt Nam. Cụ thể, một trang phục truyền thống mang nét đẹp văn hóa, chứa đựng bản sắc và truyền thống của người Việt đó là áo dài sẽ được đưa vào game.

Tà áo dài Việt Nam và Tháp Rùa sẽ xuất hiện trong Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Ilumia có trang phục áo dài với họa tiết cánh cò trăng bay mang đậm dấu ấn, văn hóa Việt Nam.

Áo dài Việt Nam sẽ hiện diện trong Liên Quân Mobile dưới hình thức là skin tướng, tượng tự như những Raz Muay Thái, Xeniel Chim Thần Garuda, Krixi Cô Tiên Thỏ, Violet Nữ Hoàng Pháo Hoa, Airi Kiemono ra mắt trước đây. Vị tướng có vinh dự được khoác lên mình tà áo dài chính là nữ thần của Cung Điện Ánh Sáng Ilumia. Theo cốt truyện Liên Quân Mobile, Ilumia là đại diện đầy quyền uy của một trong Tứ Đại Thế Lực. Nữ tướng này chứa đựng sự thánh khiết, cao quý và đầy thanh tao. Nhưng đó là ở phương diện cốt truyện và tiểu sử, còn trong thực chiến thì Ilumia lại khá “thọt”.

Tà áo dài Việt Nam và Tháp Rùa sẽ xuất hiện trong Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Ilumia sở hữu vẻ đẹp rất thuần khiết, trong sáng.

Pháp sư là nhóm tướng minh chứng rõ ràng nhất cho khái niệm: “Tướng ra sau đều đa năng và ưu việt hơn hẳn các tướng đời đầu”. Những Marja, Arum, The Flash, Liliana và Tulen đã đánh bật nhóm tướng có “tuổi” trong đó có Ilumia ra khỏi danh sách ưu tiên ban/pick. Có chăng chỉ là trỗi dậy đầy bất ngờ khi đã được buff khá nhiều sức mạnh là Krixi. Việc Ilumia có thêm skin Áo dài Việt Nam không biết sẽ thu hút được bao nhiêu người chơi lựa chọn vị tướng này trong đấu giải? Ai cũng biết Ilumia là một trong số ít tướng có khả năng gank toàn bản đồ với chiêu cuối rất lợi hại. Nhưng để mạo hiểm sử dụng một vị tướng out meta vì… tinh thần dân tộc là điều khá mạo hiểm lúc này.

Tà áo dài Việt Nam và Tháp Rùa sẽ xuất hiện trong Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

Liệu bạn có dám sử dụng một pháp sư đã out meta vì… tinh thần dân tộc?Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top