Giải trí

Spoiler chi tiết One Piece chương 993: King muốn lấy mạng Momonosuke, Jinbe hớt tay trên khiến Sanji ấm ức

Nội dung trang bìa chap mới là đám cưới giữa Lola và Gotti trong phần truyện về băng Firetank.

Chương này bắt đầu với cảnh “Lễ Hội Lửa” đang diễn ra ở kinh thành Hana của Wano Quốc. Lúc này dân kinh thành rất vui tươi mặc dù họ vẫn sống cùng sự khiếp sợ trước sự tàn bạo của Orochi. “Lễ Hội Lửa” là ngày duy nhất trong năm mà tất cả đều cùng vui mừng bởi đây ngày mà Orochi không có mặt ở kinh thành và cũng là ngày duy nhất họ có thể bày tỏ mong ước của mình.

Dân chúng bàn tán với nhau trong cái giấc mơ với viễn cảnh là Xích Sao đang chiến đấu với Kaidou cùng Orochi ở Đảo Oni diễn ra như thế nào. Có vẻ như thông tin Orochi bị Kaido chém chết vẫn bị phong toả trên đảo Oni và chưa lan truyền đến tai người dân tại đây. Nếu tin này đến tai người dân Wano thì hẳn sẽ là tin mừng nhất trong năm đối với tất cả bọn họ.

Spoiler chi tiết One Piece chương 993: King muốn lấy mạng Momonosuke, Jinbe hớt tay trên khiến Sanji ấm ức - Ảnh 1.

Cảnh nhóm Xích Sao đánh nhau với Kaido trong trí tưởng tượng của người dân Wano

Chuyển cảnh sang bên Đảo Oni. Queen dùng thứ đạn bệnh dịch “Băng Quỷ” và biến người khác thành “quỷ băng” – nạn nhân dính đạn này sẽ mọc sừng và bắt đầu đi cắn người. Như vậy cuối cùng thông tin về loại đạn nguy hiểm mà Queen dùng để tấn công X-Drake cũng đã được tiết lộ và không ngoài dự đoán cho lắm. Trước đây có nhiều giả thuyết đã nhắc đến chuyện đạn của Queen sẽ không nằm ngoài một trong hai thứ là đạn đá biển hoặc đạn dịch bệnh.

Luffy và Sanji đang đối đầu với một tên Shinuchi. Tên Shinuchi này có hình dạng chắp vá, với phần thân từ tay trở lên là nửa trên của cơ thể của một con khỉ đột. Gã này coi bộ cũng khá mạnh nên Luffy chuẩn bị dừng chân để xử lý.

Sanji thấy thế liền tỏ ra nóng máu và nói với Luffy là chỉ trong 10 giây là mình có thể xử lý tên này gọn gàng cho Luffy. Tuy nhiên đúng lúc này thì Jinbe xuất hiện và hạ gục cả tên Shinuchi lẫn mấy tên địch quanh đấy luôn.

Sanji tỏ ra tức giận vì thế quái nào mà ở đâu cũng thấy Jinbe xử lý gọn lẹ vậy. Xong Jinbe cùng Luffy, Sanji cùng nhau đi tìm đường lên trên nóc Đảo Oni.

Chương truyện chuyển cảnh sang bên Yamato. Yamato lúc này đang đuổi theo bà Shinobu và Momonosuke. Bọn họ đang bị theo dõi bởi một con mèo mà trên mặt có cái mảnh vải hình con mắt giống với con mắt trên mặt của Gifters Bảo Hoàng (Smile Sóc Bay).

Con mèo truyền tin cho Bao Hoàng biết chỗ của Yamato và Momonosuke thông qua mảnh vải trên mắt của nó, sau đó Bao Hoàng báo lại thông tin này cho King.

Sau khi nhận được tin, King liền thông báo cho các lực lượng dưới trướng biết là hiện nay một nửa trong số lũ thích khách trên đảo Oni đang âm mưu tấn công Kaido chính là nhóm samurai phục vụ cho nhà Kouzuki, nên nếu trừ khử được Momonosuke, thiếu chủ hiện tại của gia tộc Kozuki thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn với phe Kaido.

Sasaki cùng đội quân bọc thép của Kaido xuất hiện ở chỗ Momonosuke và xả đạn vào Momonosuke và bà Shinubo, rất may Yamato đã kịp thời xuất hiện và đứng ra bảo vệ cả hai. Sau đó Yamato dừng chân lại đối đầu với bọn Sasaki.

Chuyển cảnh sang khung cảnh chiến đấu trên nóc Đảo Oni. Sau khi nhận một loạt đòn mạnh từ nhóm Xích Sao, Kaido lúc này vẫn không mấy hề hấn gì và nói với nhóm Xích Sao là ông ta đã nhìn thấy hình bóng của Oden trong bọn họ, thế nhưng cuối cùng thì nhóm Xích Sao vẫn không phải là Oden thật.

Kaidou nói rằng nếu mà nhóm Xích Sao đủ sức giết được ông ta ấy thì ông ta cũng chịu, có điều là sẽ không bao giờ có samurai nào mạnh được như Oden nữa và sức mạnh của Xích Sao còn chưa đủ đế lấy được mạng Kaido đâu.

Vết thương do đòn “Đào Nguyên Thập Quyền” của nhóm Xích Sao gây ra mặc dù có thể khiến Kaido chảy máu, nhưng nếu muốn đả thương được như Oden ngày xưa thì như thế là chưa đủ. Vết thương do Oden gây ra lên người Kaido đến hiện tại vẫn để lại sẹo và không thể lành lại hoàn toàn.

Sau đó Kaido gầm lên một chiêu có tên là “Kamaitachi” và thổi bay một cánh tay của Kiku trong sự ngỡ ngàng của Izo.

Spoiler chi tiết One Piece chương 993: King muốn lấy mạng Momonosuke, Jinbe hớt tay trên khiến Sanji ấm ức - Ảnh 2.

Chưa thấy sự xuất hiện của Big Mom và Marco trong chap này. Chưa rõ sau khi thương thuyết kế hoạch tiêu diệt Kaido thất bại, liệu Big Mom sẽ rung đùi đứng nhìn cả hai phe liều mạng với nhau hay ra tay hỗ trợ Kaido lúc cần thiết.

Hết chương này. Nếu không có gì thay đổi thì tuần sau truyện vẫn có bình thường.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *