Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm 'cái quái gì' trên mạng xã hội vậy?

Lưu ý: đây là góc nhìn của một game thủ cá nhân về thị trường, không đại diện cho tổ chức, tập thể nào cả.

Mặt tối phía sau cuộc sống hào nhoáng có vẻ thoải mái, dễ dàng của giới streamer đã không ít lần được hé lộ qua nhiều câu chuyện của những người đã từng trong cuộc và ngay cả chính người hiện tại đang làm streamer. Những “điển tích” về Pew Pew, Viruss, Misthy, Ohsusu, Misthy, Kiều Anh Hera… luôn thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi và quan tâm.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 2.

Những “drama” của các streamer luôn được cộng đồng game thủ hóng cực cao

Giới Streamer thị phi không kém gì Showbiz

Nếu như trước kia, việc bị “bóc phốt”, “lộ hàng” là khái niệm gì đó rất ghê gớm, có thể khiến người khác mất hình tượng, đau khổ cùng cực… thì ngày nay, scandal và drama luôn là gia vị không thể thiếu đối với cư dân mạng để “hít hà” mỗi khi có “biến”. Không phải tự nhiên mà “ông trùm” Dũng CT nhất quyết không lộ mặt trên stream, tất cả nhằm giữ một môi trường stream giải trí lành mạnh và hạn chế tối đa scandal.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 3.

“Ông trùm” Dũng CT giấu mặt một phần cũng là để tránh các scandal không đáng có đối với streamer

Thế nhưng không phải ai cũng có được cái tâm vững như Dũng CT, hầu hết đều muốn nhanh chóng nổi tiếng và kiếm nhiều tiền bất chấp khả năng có hạn. Ví dụ điển hình gần đây là hot girl Trâm Anh, từ live stream bán thuốc chuyển sang… stream game Huyết Chiến Thiên Hạ mặc dù chẳng hiểu gì về Tam Quốc. Việc này khiến nhiều người cho rằng cô “câu fame” từ fans của Pew Pew để lợi dụng tăng follower.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 4.

Trâm Anh sau khi live stream Huyết Chiến Thiên Hạ đã bị không ít người “ném đá” và làm clip chế

Kể cũng khổ cho BTC của Huyết Chiến Thiên Hạ, mang tiếng game Việt tự làm, niềm tự hào 10 năm có 1 của ngành game mà thuê trúng ngay cô streamer tập sự “nhạt hơn nước ốc”. Cũng may là ngày ra game, trò chơi này vẫn rất thành công và được game thủ yêu thích, không thì Trâm Anh sẽ trở thành “tội đồ thiên cổ”. Đây cũng là bài học để các NPH game rút kinh nghiệm, không phải cứ nổi tiếng là có thể stream game.

Khoe thân bất chấp để nổi tiếng

Nói không ngoa khi cho rằng truyền thông mạng xã hội ở Việt Nam ngày nay là thời của “mông ngực”. Từ ngôi sao ca nhạc, điện ảnh cho đến những streamer nữ đều dùng chiêu trò “lộ hàng”, “phẫu thuật thẩm mỹ”… để câu view, câu fame thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Thậm chí nhiều người còn dựng chuyện y như thật để “dắt mũi” hàng trăm ngàn người cả tin.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 5.

Từ một streamer chẳng mấy ai biết, sau khi “lộ hàng” bỗng nổi tiếng chỉ sau 1 đêm

Phần đông cộng đồng mạng hiện nay, ngay cả những game thủ cũng rất nhiều người còn “ngây thơ” tin rằng những câu chuyện bịa đặt đó là có thật, họ phán xét, bình phẩm… mà không biết rằng mình đang bị dắt đi như… trâu, họ cũng không hề biết đằng sau mỗi drama có vẻ thực tế đó là cả một ekip dàn dựng kịch bản, quay phim, hậu kì… hùng hậu.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 6.

Mấy người tưởng tự nhiên người ta đi phẫu thuật thẩm mỹ rồi lộ ảnh à?

Có ai dám khẳng định những câu chuyện liên quan đến streamer nữ như Kiều Anh Hera, Lai lai, Trâm Anh… bao nhiêu phần trăm là sự thật, khi mà chính bản thân người trong câu chuyện cũng 5 người 10 ý tung hỏa mù đánh đố thiên hạ? Thế nên các game thủ hãy là người “hóng chuyện” thông thái, đừng để hít phải những các “drama giả” dễ hao tổn sức khỏe.

Sự bất công giữa Streamer nữ và Streamer nam

Nếu ai nghĩ làm streamer đơn giản thì chắc chắn đó là sai lầm cực lớn. Ngoài những tuyển thủ có kĩ năng hàng đầu cỡ Levi, Sofm… thì phần lớn streamer hiện nay vẫn đang ngụp lặn trong muôn vàn khó khăn. Các streamer nam nổi tiếng như Pew Pew, Viruss… đều đã phải trải qua không ít chông gai mới có được vị trí như ngày hôm nay.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 7.

Cả Pew Pew và Viruss đều đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để có được vị trí như ngày hôm nay

Vất vả như thế, tuy nhiên hiện tại trong giới streamer vẫn có rất nhiều bất công giữa các streamer nam và nữ. Nếu các bạn nam phải “cày” sấp mặt, “try hard” kĩ năng để có được lượng người xem ổn định, thường xuyên thì mọi chuyện với giới nữ thường dễ dàng hơn. Sử dụng lợi thế sắc đẹp, “hàng khủng” những bạn nữ này nhanh chóng có được lượng fans hùng hậu mặc dù kĩ năng chơi đa phần là dở tệ.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 8.

Nếu không có những bức hình khoe thân nóng bỏng, các streamer nữ dựa vào cái gì để nổi tiếng? Đừng cho rằng đó là khả năng ăn nói, vì thực tế bạn không xinh thì chẳng ai quan tâm bạn nói gì đâu

Nếu muốn nhanh nổi tiếng hơn nữa thì chỉ cần vài lần ăn mặc hở hang, “lộ hàng” hay phát ngôn gây “shock” là mấy hôm sau lượng người theo dõi đã tăng đột biến, lúc đó có thể “hét giá” quảng cáo dễ dàng hơn nhiều. Tất cả những điều đó không hề có đối với streamer nam, đó chính là sự bất công mà ai cũng biết những không phải ai cũng dám nói ra.

Game thủ Việt Nam đang quá dễ dãi

Nói rằng game thủ Việt “khờ” thì hoàn toàn không đúng. Thực tế cho thấy những người chơi game tại Việt Nam phần lớn đều có kĩ năng tốt và hiểu biết về thị trường không kém gì các “chuyên gia”. Thế nhưng họ lại dễ dàng bị thu hút bởi những trò lố lăng, gái gú mà các ekip tạo scandal dựng nên, từ đó bị dắt mũi và trở thành kẻ hóng chuyện, “hít hà” drama lúc nào không hay.

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 9.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Khi các vị tướng “hot” nhất game được miêu tả qua lời kể “siêu lầy” của game thủ

Sự tự nguyện bị “dắt mũi” này đến từ tâm lý tò mò của phần đông game thủ hiện nay, bên cạnh đó là thói quen thích phán xét và thể hiện. Để cuối cùng, cái nhìn toàn cảnh vào ngành game nói chung và giới streamer nói riêng hiện nay cực kì nhiều hình ảnh xấu xí và bất cập. Nhiều người sẽ phải tự hỏi: “Các streamer nữ, họ đang làm cái quái gì vậy?”

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 10.

Streamer nữ tại Việt Nam họ không chỉ chơi game, họ còn chơi nhiều thứ khác để nổi tiếng

Đó là ý kiến cá nhân của một game thủ thường xuyên theo dõi cá streamer, còn bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận fanpage GameK nhé!

Rốt cuộc các nữ Streamer đang làm cái quái gì trên mạng xã hội vậy? - Ảnh 11.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top