Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest

Giống như nhiều tựa game chiến thuật khác, Rise of Civilizations lấy bối cảnh chiến tranh giữa những cường quốc trên thế giới ở vào thời điểm chưa có súng đạn. Mọi cuộc chiến lúc đó đều phân thắng thua dựa vào cách dàn trận, dụng binh của người đứng đầu chứ không phụ thuộc quá nhiều vào vũ khí như thời hiện đại, và đó chính là lúc đỉnh cao chiến thuật lên ngôi.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 1.

Lạc vào thế giới của Rise of Civilizations, người chơi sẽ trở thành vị lãnh đạo tài ba của một trong những cường quốc hùng mạnh nhất thế giới bao gồm Anh, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha hay Nhật Bản, La Mã. Hiển nhiên một điều rằng mỗi cường quốc sẽ sở hữu những điểm mạnh/ yếu khá đặc trưng và giống với thực tế.

Điển hình nhất có thể kể đến là Trung Quốc với khả năng xây dựng công trình nhanh nhất, giúp cho người chơi có thể phát triển quân đội một cách chóng mặt, hay Tây Ban Nha, quốc gia sở hữu lực lượng ngựa chiến hùng mạnh có chỉ số phòng ngự cao nhất trong số các cường quốc… Qua đó, tùy vào hướng đi của mình mà mỗi nhà cầm quân có thể chọn lựa một quốc gia sao cho phù hợp.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 2.

Thuở sơ khai, điều mà người chơi quan tâm hàng đầu đó là phải làm sao xây dựng được những công trình một cách nhanh nhất có thể. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là sản xuất những công trình đem lại tài nguyên như lúa, gỗ, vàng, đá… kế đến mới là những công trình quân sự như lò luyện binh, xưởng nghiên cứu hay bệnh viện và thậm chí là công trình Guild, nơi giúp người chơi đóng góp một phần sức mạnh của mình trong công cuộc khai phá thế giới.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 3.

Số lượng binh chủng trong game tuy không nhiều, gói gọn trong một số loại binh chủng nhất định như Bộ Binh, Cung Binh, Kỵ Binh và Pháo Xạ, song để nâng cấp đến cấp độ cao nhất của mỗi binh chủng cần cả một quá trình dài và lượng tài nguyên khổng lồ. Thêm nữa, sự xung khắc và những chỉ số đặc trưng mà từng quốc gia đem lại đã đủ để người chơi vẽ ra hàng ngàn vạn chiến thuật khác nhau.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, Rise of Civilizations cho phép người chơi chiêu mộ được những vị tướng ở nhiều quốc gia khác nhau, với những dòng chỉ số và ưu điểm riêng biệt, đi kèm theo là bộ kỹ năng chuyên dụng phù hợp với tính chất của họ. Có vị tướng thì chuyên về càn quét thổ phỉ, có tướng lại chuyên về công thành, thủ thành trong khi có những vị tướng sinh ra để làm nhiệm vụ thu thập tài nguyên, khai thác mỏ xung quanh khu vực lâu đài.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 5.

Tuy nhiên, với hàng hà sa tính năng đa dạng là vậy, song điểm hút khách nhất của Rise of Civilizations vẫn là  màn công chiến trăm người với tâm điểm là những cuộc Guild chiến tự phát. Không chỉ là cuộc chiến tranh cổng, tranh Holy Site nhằm thu được những nguồn lợi khổng lồ, mà thậm chí chỉ với những xích mích nhỏ trong việc tranh giành lãnh thổ, tài nguyên cũng khiến cho những cuộc Guild chiến nổ ra bất cứ lúc nào.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 6.

Thời điểm mới ra mắt, Rise of Civilizations đã được nhiều người chơi trên toàn quốc biết đến với những Guild nổi trội tới từ Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines hay Mỹ, Hàn… song đặc biệt hơn cả, game thủ Việt vẫn chứng minh mình là tay chơi có số má ở mảng game chiến thuật khi đóng góp tới 3 Guild lớn mạnh lần lượt chiếm lĩnh các vị trí đứng đầu trong game.

Rise of Civilizations – Siêu phẩm chiến thuật đến từ cha đẻ của Art of Conquest - Ảnh 7.

Sau tất cả, Rise of Civilizations vẫn đang trên đà phát triển với một loạt những tính năng ngày càng được cải tiến thêm của mình, hứa hẹn một ngày không xa sẽ vượt mặt những đầu game tượng đài của Lilith Games, mà Art Of Conquest đang là đầu lĩnh.

>> Record of Grancrest War: Quartet Conflict – Tựa game mobile sẽ khiến fan anime mê mệt sắp ra mắtTheo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top