Ra quán Net gặp trẻ trâu hack, bạn nên làm gì?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều trường hợp các chủ phòng Net phát hiện được kẻ gian sử dụng phần mềm “hack giờ chơi” tại quán Net của mình, gây thiệt hại khá lớn và đặc biệt, tình trạng này đang ngày một phổ biến khi kẻ gian có thể download trực tiếp phần mềm hack từ các Website trên mạng Internet.

Vậy, bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra có kẻ gian đang sử dụng phần mềm hack giờ chơi trong quán Net. Một số lời khuyên dưới đây có thể sẽ rất hữu ích:

Nên hỏi rõ cách thức hack giờ chơi của kẻ gian để biết cách phòng tránh

Trong trường hợp phát hiện kẻ gian, chủ quán Net nên tìm cách truy hỏi, để biết được nguồn gốc của các phần mềm hack giờ chơi, cũng như cách thức hack để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Ra quán Net gặp trẻ trâu hack, bạn nên làm gì? - Ảnh 1.

Nên hỏi rõ cách thức hack của kẻ xấu để có biện pháp ngăn chặn

Khi biết được kẻ gian sử dụng phần mềm hack được tải xuống từ trang Web nào, chủ quán có thể chặn (block) trang Web đó trên máy chủ, để tiến hành ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Ngoài ra, khi phát hiện quán Net của mình có xuất hiện trường hợp hack giờ chơi, chủ quán cũng nên ngăn chặn, không nên cho người chơi gắn các thiết bị ngoài vào máy như USB để ngăn chặn các phần mềm độc hại.

Im lặng xử lý, không nên đánh động đến những người xung quanh

Việc hô hoán quá nhiều người đến có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người sử dụng hack. Điều này đến từ lòng tự trọng, khi bị quá nhiều người xăm soi, chú ý có thể khiến cho kẻ hack này có những hành động tiêu cực.

Ra quán Net gặp trẻ trâu hack, bạn nên làm gì? - Ảnh 2.

Nên xử lý kín, tránh kinh động đến nhiều người

Cần phải biết rằng đa phần những người sử dụng hack đều đang ở trong độ tuổi thiếu niên, thanh niên, tâm lý chưa phát triển toàn diện, nên ta không nên làm quá to chuyện vì nếu có làm to thì cũng… không giải quyết được vấn đề gì.

Bên cạnh đó, việc kinh động đến quá nhiều người xung quanh có thể ảnh hưởng đến tâm lý các game thủ khác, gây ảnh hưởng và có thể khiến họ biết đến các phần mềm sử dụng hack giờ chơi này.

Không nên sử dụng tới vũ lực

Trên thực tế, trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp các chủ phòng Net vì quá tức giận sử dụng vũ lực đối vẻ các đối tượng hack giờ chơi trong quán của mình.

Ra quán Net gặp trẻ trâu hack, bạn nên làm gì? - Ảnh 3.

Tuyệt đối không nên sử dụng vũ lực

Điều này rõ ràng là không nên, và thậm chí chúng ta cũng không có quyền sử dụng vũ lực tới những đối tượng này. Thậm chí, việc sử dụng vũ lực tới những kẻ này có thể gây ra phản ứng xấu, ngược lại, ví dụ như đối tượng chống trả, gây thương tích trở lại.

Trong khi đó, những lời cảnh cáo, khuyên bảo sẽ hữu ích hơn rất nhiều, vừa có tác dụng hăm dọa, khiến đối tượng biết điều mà từ bỏ hành vi xấu xa của mình, đồng thời không dám có những hành động quá đáng.

 

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top