PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là 'Free Fire 2.0'

Việc Tencent phát hành một dự án game mới xoay quanh PUBG trên nền tảng di động đó là PUBG Mobile Lite đang nhận được sự quan tâm lớn của cả cộng đồng đam mê trò chơi này. Điểm gây ấn tượng với người chơi nhất chính là việc dung lượng cài đặt game bắn súng sinh tồn này quá nhẹ. Game thủ chỉ mất chưa đầy 1 phút là hoàn thành việc đưa ứng dụng vào smartphone của mình.

PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là Free Fire 2.0 - Ảnh 1.

Tencent mới tung ra PUBG Mobile Lite để nhắm tới đối tượng người chơi sử dụng smartphone cấu hình thấp.

Chính bởi dung lượng cài đặt game nhẹ nên người chơi PUBG Mobile không thể đòi hỏi chất lượng đồ họa đỉnh cao, hiệu ứng thời tiết và môi trường sống động như bản hoàn chỉnh. Số lượng người chơi mỗi trận chỉ giới hạn 40 người cũng góp phần khiến thời gian thi đấu kết thúc nhanh hơn. Điều này phù hợp với các smartphone giá rẻ có cấu hình thấp, pin không “khỏe” và sạc được nhanh nhưng vẫn “chiến” được mượt mà.

PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là Free Fire 2.0 - Ảnh 2.

Chính bởi hình ảnh, hiệu ứng ingame được nhà sản xuất “cắt” bớt những chi tiết thừa nên nhiều người chơi PUBG Mobile Lite có cảm giác như mình đang trải nghiệm Free Fire vậy.

PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là Free Fire 2.0 - Ảnh 3.

Cảnh vật trong game được thiết kế có phần khá “góc cạnh”, thô và không chi tiết.

PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là Free Fire 2.0 - Ảnh 4.

Các hiệu ứng đổ bóng khi nhân vật di chuyển tới gần gốc cây, giữa cây với mặt đất không được hiển thị chi tiết khi thiết lập độ cân bằng ở mức thấp và trung bình.

PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là Free Fire 2.0 - Ảnh 5.

Vũ khí, trang bị được đưa vào game không quá đầy đủ.

Rõ ràng, nếu thiết lập cấu hình ở mức thấp nhất thì PUBG Mobile Lite chẳng khác gì mấy Free Fire, một game bắn súng sinh tồn đang “làm mưa làm gió” ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

PUBG Mobile Lite mới ra mắt đã bị game thủ coi là Free Fire 2.0 - Ảnh 6.

Hiên chỉ game thủ sử dụng smartphone Android mới chơi được PUBG Mobile Lite.

Game thủ Việt Nam phải cài đặt thêm ứng dụng fake IP sang Mỹ hoặc Philippines mới kết nối được tới máy chủ. Các smartphone tầm trung hiện nay đến từ Xiaomi, Huawei, Asus thừa khả năng để chiến được mượt mà PUBG Mobile bản “chuẩn” nên rõ ràng PUBG Mobile Lite chỉ phù hợp để những game thủ không có “điều kiện” tìm tới mà thôi.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top