Game Mobile

PUBG Mobile đứng trước nguy cơ bị cấm ngay ở Trung Quốc

QUỐC TẾ_ Sau Ấn Độ, khả năng PUBG Mobile cũng bị cấm ngay ở “sân nhà” Trung Quốc vì nhiều lý do khiến hãng phát triển Tencent phải lo lắng.

Trong bối cảnh bị kìm hãm ở thị trường quốc tế, PUBG Mobile đang đứng trước nguy cơ bị cấm trên chính quê nhà. Trước đó, sản phẩm này đã bị cấm tại Ấn Độ khi nằm trong số 118 app bị chặn ở đây. Ấn Độ chiếm tới 24% tổng số lượt tải game và khi bị cấm là một tổn thất lớn đối với Tencent Games về doanh thu.

PUBG Mobile đứng trước nguy cơ bị cấm ngay ở Trung Quốc

PUBG Mobile đứng trước nguy cơ bị cấm ngay ở Trung Quốc

Một cách thẳng thắn, PUBG Mobile chưa bao giờ được chính phủ Trung Quốc chấp thuận. Tencent Games đã phát triển trò chơi từ đầu và phát hành toàn cầu vào tháng 02 năm 2018 nhưng kỳ thực sản phẩm này hiện vẫn chưa có phê duyệt chính thức từ giới chức. Nếu muốn phát hành một trò chơi di động, hãng game cần phải được chính phủ phê duyệt và chỉ có thể phát hành game sau khi nhận được giấy phép.

Nhưng điều khó khăn là chính phủ Trung Quốc chỉ phê duyệt khoảng 40 trò chơi mỗi tháng, bao gồm cả game console và PC. Và có rất nhiều vấn đề pháp lý phức tạp và các điều khoản và điều kiện ràng buộc. Cho đến nay, việc phát hành game Hoà Bình Tinh Anh (tên phiên âm tiếng Trung của PUBG Mobile) tại đại lục chỉ là phê duyệt tạm thời. Và bạn có biết bản người chơi đang chơi chỉ là bản sao của PUBG Mobile với việc giảm yếu tố bạo lực ở đại lục. Tencent đã dùng trí tuệ nhân tạo AI để làm điều này nhằm qua khỏi khâu kiểm duyệt.

Thời gian gần đây, chính phủ Trung Quốc đang siết chặt hơn các nhà phát triển game di động. Trong vài tháng qua, họ đã gỡ bỏ hơn hàng nghìn ứng dụng không có giấy phép khỏi các cửa hàng ứng dụng địa phương. Ngay tuần trước, lần đầu tiên giới chức Trung Quốc đã công bố danh sách 14 ứng dụng di động vi phạm chính sách của chính phủ. Danh sách này bao gồm PUBG Mobile, Plant vs. Zombies 2 và nhiều tựa game nổi tiếng khác.

PUBG Mobile đứng trước nguy cơ bị cấm ngay ở Trung Quốc

PUBG Mobile đứng trước nguy cơ bị cấm ngay ở Trung Quốc

14 ứng dụng này bị cáo buộc thu thập thông tin riêng tư cá nhân vượt quá phạm vi. Chính phủ đã ban hành thông báo cho các nhà phát triển để làm rõ trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó, họ cũng yêu cầu người dùng kiểm tra khi tải các ứng dụng này và bật tùy chọn giám sát thời gian thực để tránh bất kỳ rò rỉ dữ liệu cá nhân nào.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc đã đình chỉ giấy phép của 2 trò chơi di động khác. Vì vậy, nếu Tencent Games không thể có cách chứng minh và bảo vệ cho mình, chính phủ nước họ có thể cấm trò chơi này. Nếu viễn cảnh kia xảy ra đó sẽ là đòn giáng mạnh hơn nữa so với việc bị cấm ở Ấn Độ khi thị trường nội địa chiếm hơn 50% số download sản phẩm.

Có lẽ, lúc này Tencent đang làm mọi cách để có thể giữ được sự tồn tại của “cần câu cơm” PUBG Mobile nếu không muốn thêm sự thất bại cay đắng mà Ấn Độ đã thực hiện cách đây không lâu.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *