PUBG Mobile bản Timi sẽ 'nhái' kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite?

Dưới sự hợp tác giữa Tencent và BlueHole, “ông lớn” của Trung Quốc đã cho ra mắt tới hai phiên bản PUBG Mobile chính hãng. Một là PUBG: Thrilling Battlefield, đây là bản sao “chính chủ” hoàn hảo của PUBG PC trên nền tảng di động do Tencent phát hành ngày 09/02/2018 tại thị trường Trung Quốc. Hai là PUBG: Army Assault, đây là game có lối chơi thiên về chiến tranh thực sự chứ không chỉ đơn thuần là sinh tồn nữa. Tựa game PUBG thứ 2 này được đội ngũ Timi Studio phát triển dưới sự giám sát của Tencent Games. Đội ngũ phat triển game này chính là nhà sản xuất tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc – King of Glory.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 1.

Khác với “người anh em song sinh”, phiên bản ​PUBG: Army Assault sở hữu lối chơi thiên về chiến tranh thực sự chứ không chỉ đơn thuần là sinh tồn nữa.

PUBG: Army Assault được thêm thắt nhiều nội dung mới lạ hơn hẳn “người anh em” của nó. Mới đây, cộng đồng PUBG Mobile phát sốt trước thông tin tựa game do Timi Studio phát triển này sẽ tung ra một chế độ chơi mới mà trong đó, việc xây dựng công trình sẽ đóng vai trò cực quan trọng trong giao tranh. Đây là đặc điểm rất tương đồng với tính năng xây dựng vốn hiện diện trong đối thủ cạnh tranh của nó là Fortnite. Cộng đồng game thủ dự đoán đây là chế độ riêng bên cạnh chế độ bắn súng sinh tồn đơn thuần, nhưng cũng có nhiều người phán đoán rằng nó chỉ là một phần của chế độ chơi truyền thống.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 2.

Game thủ có thể tạo ra một chiếc lá chắn lớn, che kín cho nhân vật tránh khỏi đạn bắn từ nhiều hướng.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 3.

Thậm chí là tạo ra hẳn một vật cản chỉ có trong tự nhiên là tảng đá.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 4.

Hay là cả một cái cây xanh nữa.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 5.

Mìn cũng có thể được đặt để gài bẫy đối thủ.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 6.

Ngoài cây, tảng đá thì công trình như nhà cũng có thể được xây dựng.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 7.

PUBG Mobile phiên bản Timi thực hiện quả là khiến cộng đồng phải bất ngờ với sự bổ sung chất lượng này.

PUBG Mobile bản Timi sẽ nhái kỹ năng xây dựng công trình của Fortnite? - Ảnh 8.

Nhưng không chỉ “sáng tạo” ra công trình để che chắn, thì chức năng tự tạo ra một bản thể (phân thân) cũng là điều khiến game thủ phải ngạc nhiên.

Cần nói thêm, PUBG: Army Assault là phiên bản “chính thức” với nhiều thêm thắt mang tính sáng tạo của nhà phát triển. Trong khi Thrilling Battlefield chỉ được coi là phiên bản “thuần” với lối chơi giống với bản PC. Nếu tính năng xây dựng công trình, vật cản và nhân bản (người) được áp dụng, chắc chắn những fan của Fortnite sẽ càng có thêm lợi thế trong những cuộc khẩu chiến với cộng đồng PUBG nói chung và PUBG Mobile nói riêng.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top