PUBG đột nhiên 'tăng' yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế

Mới đây, tựa game online hot nhất Việt Nam chính là PUBG đã bất ngờ cập nhật lại yêu cầu phần cứng trên trang steam của mình. Theo đó thì ít nhất bạn phải sở hữu một bộ PC có CPU Core i5 đời Haswell / AMD FX-6300 và VGA khá mạnh là GTX 960 / AMD Radeon R7 370 2GB, RAM 8GB thì mới đáp ứng nổi yêu cầu tối thiểu của trò chơi này.

Còn yêu cầu thuộc dạng khá, thuộc dạng đề xuất thì còn khủng hơn là CPU Intel Core i5-6600K / AMD Ryzen 5 1600 đi kèm NVIDIA GeForce GTX 1060 3GB / AMD Radeon RX 580 4GB và 16GB mới chiến nổi. Quả thực đây là một bước tiến mới siêu hot của PUBG khiến cho cả cộng đồng game thủ cũng như các chủ quán net tại Việt Nam phải… giật mình.

PUBG đột nhiên tăng yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế - Ảnh 1.

Cấu hình yêu cầu mới của PUBG cực cao.

Trước đây mặc dù chỉ yêu cầu Core i3 cùng với GTX 660 ở mức tối thểu thôi, PUBG đã khiến cho các chủ quán net cỏ phải méo mặt, chạy đua với nhau để nâng cấp dàn máy bở hơi tai rồi. Đến hiện tại khi ‘nâng’ lên như thế này thì không biết là còn phải bở hơi tai ra sao nữa. Thậm chí nhiều người còn bi quan cho rằng đây là thời điểm kết thúc của các quán net cỏ ở Việt Nam.

PUBG đột nhiên tăng yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế - Ảnh 2.

Khiến các chủ quán net cỏ Việt Nam lo lắng.

Hiện tại vẫn chưa rõ là PUBG Corp sẽ tiến hành update khiến trò chơi nặng nề hơn nữa nên mới tăng cầu hình yêu cầu, hay đơn giản chỉ là đặt ra tiêu chuẩn cao để chơi mượt mà hơn mà thôi. Chính vì vậy mà các chủ quán net cỏ nên… bình tĩnh và tự thử test lại cẩn thận tại dàn PC của mình, thay vì tỏ ra quá bi quan như hiện tại.

PUBG đột nhiên tăng yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế - Ảnh 3.

Net cỏ sẽ phải đầu tư lớn nếu muốn ‘sống tiếp’ với PUBG?

Theo nhiều người có kinh nghiệm thì dàn i3 + GTX 750 Ti vẫn có thể ‘lê lết’ được, không cần phải đầu tư thêm nữa.

Tuy vậy, chúng ta hãy cùng chờ xem PUBG có thêm update gì mới ‘kinh khủng’ trong thời gian tới không nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top