Phát hành miễn phí nhưng Fortnite trên iOS vẫn mang về doanh thu 100 triệu USD chỉ sau 3 tháng ra mắt

Kể từ khi ra mắt trên nền tảng PC vào cuối năm 2017, Fortnite (hay chính xác hơn là chế độ Battle Royale của Fortnite) đã nhanh chóng tạo ra một cơn sốt toàn cầu. Giờ đây, tựa game này đã phủ sóng trên mọi nền tảng streaming đỉnh cao như Twitch hay YouTube, đồng thời thu hút rất nhiều fan hâm mộ, trong đó bao gồm cả những sao nổi tiếng như rapper Drake. Điểm mạnh của Fortnite nằm ở lối chơi sinh tồn “1 chọi 99” hấp dẫn, đồ họa lạ mắt và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Phát hành miễn phí nhưng Fortnite trên iOS vẫn mang về doanh thu 100 triệu USD chỉ sau 3 tháng ra mắt - Ảnh 1.

Với những thành công tiền đề như vậy, không có gì khó hiểu khi phiên bản iOS tiếp tục được người dùng đón nhận nồng nhiệt sau khi chính thức phát hành vào giữa tháng 3 vừa qua. Nhưng có lẽ khó ai có thể ngờ rằng, Fortnite trên iOS đã mang về 100 triệu doanh thu chỉ sau 3 tháng ra mắt nhờ tính năng mua đồ trong ứng dụng (in-app purchase). Và khi kết hợp với tất cả những nền tảng khác (PC, PS4, Xbox, Nintendo Switch), Fortnite đã cán mốc doanh thu 1 tỉ USD.

Phát hành miễn phí nhưng Fortnite trên iOS vẫn mang về doanh thu 100 triệu USD chỉ sau 3 tháng ra mắt - Ảnh 2.

Fortnite trên iOS đã mang về 100 triệu USD chỉ sau 3 tháng nhờ tính năng in-app purchase.

Không thể tin được một trò chơi miễn phí, lại đang là cỗ máy in tiền hoàn hảo dành cho Epic Games. Chưa dừng lại ở đó, các chuyên gia phân tích tại Super Data thậm chí còn nhận định nếu cứ tiếp tục đà tăng trưởng như hiện nay, phiên bản trên di động có thể “đút túi” 1 tỉ USD trong vòng chưa đến 1 năm sau khi ra mắt. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi mà Epic Games cũng đã rục rịch chuẩn bị phát hành phiên bản dành cho người dùng Android trong thời gian tới.

Hiện tại, Fortnite trên PC vẫn đang sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất. Thế nhưng không thể phủ nhận iOS đã giúp đưa tựa game này đến gần hơn với người dùng. Mặt khác, việc những streamer đình đám liên tục chơi Fortnite cũng đã góp phần không nhỏ trong thành công của Epic Games. Ví dụ điển hình nhất chính là những lần co-op của “Ninja” – một cao thủ trong giới Fortnite, và nam rapper Drake. Lần stream hết hợp đầu tiên của họ đã thu hút đến 635,000 lượt xem và là kỷ lục khủng nhất hiện nay trên Twitch.

Phát hành miễn phí nhưng Fortnite trên iOS vẫn mang về doanh thu 100 triệu USD chỉ sau 3 tháng ra mắt - Ảnh 3.

Sức hút của Fortnite lớn đến nỗi ngay cả những ngôi sao như Drake cũng phải “phát cuồng”.

Mặt khác, Apple cũng từng tiết lộ rằng có thể họ sẽ đưa Fortnite lên MacBook Pro – cỗ máy vốn rất kén game, trong thời gian tới khi tính năng port ứng dụng từ iOS sang Mac hoạt động ổn định. Vì thế, rõ ràng Epic Games vẫn đang nắm giữ trong tay quá nhiều phương án, chiến lược để tiếp tục khai thác lợi ích từ Fortnite. Và cũng không bất ngờ khi tựa game này sẽ tiếp tục bùng nổ cũng như thiết lập nên hàng loạt kỷ lục mới trong thời gian tới.

Theo 9to5mac

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top