Pedro, nhân vật mờ nhạt hiếm hoi trong One Piece?

Dù quên tên, nhưng chỉ cần nhìn thấy mặt những nhân vật này là ta lại nhớ ngay ra những tình tiết câu chuyện liên quan tới họ, kiểu như “à gã này là một trong ba gã to đùng trong băng của Franky đây mà, hay, à cô người cá này từng khiến Sanji suýt chết vì phụt máu mũi…”

Cá nhân tôi lại rất quan tâm tới những nhân vật phụ, và theo tôi chính những nhân vật chỉ xuất hiện trong 1 arc như vậy mới chính là thứ khiến cho One Piece khác biệt với những bộ truyện khác, mỗi nhân vật đều khiến ta cười lăn lộn, hoặc đồng cảm với những cảm xúc của họ theo những cách rất riêng biệt.

Chỉ riêng với Pedro, tôi vẫn có cảm giác sự ấn tượng của tôi với nhân vật này vẫn chưa “tới”, và tôi thấy đây là một bước hụt hơi của Oda trong việc “nhét nhân vật vào trong diễn biến câu chuyện”.

Pedro, nhân vật mờ nhạt hiếm hoi trong One Piece? - Ảnh 1.

Về vẻ bề ngoài, Pedro không gây ấn tượng, với ngoại hình của một con báo (trùng với Lucci) và kiểu tóc che một mắt lãng tử (trùng với Sanji), và sẹo mù thì giống Zoro

Pedro, nhân vật mờ nhạt hiếm hoi trong One Piece? - Ảnh 2.

Pedro cùng với Vua Nekomamushi

Về tính cách, ngoài sự trách nhiệm và trung thành trong những đoạn hội thoại với vua Nekomamushi ra, ta không thấy nét cá tính nào khác của ông. Mà về tính cách này thì Jinbe đã gây ấn tượng tốt hơn rất nhiều trong arc Whole Cake này rồi.

Về năng lực, sức mạnh của ông không có gì quá đặc biệt, ngoại trừ là người dạy Carrot sử dụng dạng chiến đấu Sulong. Ông vẫn chưa hạ/cầm chân ai có năng lực chiến đấu đáng kể. Và rồi ông hy sinh chỉ để lôi theo (thất bại) cùng gã Perospero có điểm mạnh là biến hóa hỗ trợ, chứ không phải là chiến đấu. Về mưu trí cũng chỉ ở mức vừa phải, và cũng ở khoản mưu trí này, Jinbe lại là người tỏa sáng lấn át Pedro.

Pedro, nhân vật mờ nhạt hiếm hoi trong One Piece? - Ảnh 3.

Về vai trò trong câu chuyện, sự liên hệ của Pedro trong quá khứ với băng của Bigmom là có, nhưng cũng chẳng đóng vai trò quá quan trọng, ngoại trừ việc giới thiệu sư ghê gớm của chiếc nón kì diệu – cái trò tưởng như nguy hiểm nhưng cũng chính Oda đã giải quyết nó gọn gẽ (cùng chút lửng lơ).

Đó, so với những nhân vật khác cũng đồng hành tạm thời cùng băng Mũ Rơm 1-2 arc như Caesar hay Law, hay thậm chí Carrot, thì Pedro thực sự chả gây ấn tượng gì cho lắm. Sự hy sinh của Pedro cũng làm chúng ta hơi giật mình đôi chút, nhưng để lại chút cảm xúc đọng lại thì sự hy sinh bảo vệ con gái và cháu ngoại của ông Pound làm tốt hơn khá nhiều.

Pedro, nhân vật mờ nhạt hiếm hoi trong One Piece? - Ảnh 4.

Có lẽ chỉ khi nào (nếu) Carrot vào băng, ý chí của Pedro tiếp tục được kế thừa, flashback của Carrot được đặc tả, thì ta mới thấy được rõ hơn vai trò của nhân vật này. Hoặc khả năng ông còn sống giống Pell chim ưng cũng không hề thấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ những Chapter tiếp theo, để xem ý định của tác giả Oda dành cho nhân vật này thế nào.

Nguồn: One Piece FC in Viet Nam

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top