One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào?

Haoshoku Haki – Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó.

Haki Bá Vương cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh còn với những người có ý chí mạnh thì có thể chống lại hoặc thậm chí bỏ qua những ảnh hưởng của Haki Bá Vương. Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 1.

Những nhân vật sở hữu Haki Bá Vương toàn là kẻ mạnh.

Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sức mạnh của Haki Bá Bương qua một số ví dụ nổi bật bên dưới nhé!

1. Ví dụ đầu tiên là Luffy sử dụng Haki Bá Vương tại Đảo Người Cá

Luffy là người đã sử dụng Haki Bá Vương nhiều nhất trong One Piece hiện nay và mỗi lần bộc lộ sức mạnh này đều khiến khán giả kinh ngạc. Chỉ cần một cái liếc mắt cậu đã hạ gục rất nhiều kẻ thù chỉ trong một tích tắc.

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 2.

Điển hình như trong cuộc chiến ở đảo Người Cá, Luffy sử dụng Haki Bá Vương để loại bỏ gần hết những tên hải tặc người cá mà theo lời Sanji tính toán lúc đấy có lẽ mỗi người phải hạ 10.000 tên.

2. Ví dụ thứ hai là cuộc đọ sức của Sai và Chinjao

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 3.

Đây là đòn tấn công bình thường của Sai, nó là là những sóng năng lượng.

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 4.

Khi Sai chiến đấu với ông nội Chinjao, anh cũng bộc lộ một luồng sức mạnh tương tự như lúc Chinjao chiến đấu với phó đô đốc hải quân Garp.

Ngoài ra khi Sai đánh bại Chinjao (theo một cách nào đó), Chinjao đã nói rằng sức mạnh của cháu đã thức tỉnh, điều này có thể ám chỉ đến Haki Bá Vương của anh ta.

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 5.

Cũng tại đấu trường ở Dressrosa, khi Luffy đọ Haki Bá Vương với Chinjao chúng ta cũng thấy một nguồn năng lượng như những tia sét xanh trắng phát ra lúc cả hai đụng nhau và luồng sóng xung kích từ vụ đụng độ Haki Bá Vương mạnh đến nỗi có thể thổi bay những người dân Dressrosa ra khỏi đấu trường Coloseum.

3. Ví dụ thứ ba khi Luffy và Katakuri chiến đấu

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 6.

Màn đọ haki giữa Luffy và Katakuri này cũng có những khoảnh khắc tương tự như lúc Luffy với Doflamingo đấu với nhau. Hẳn bạn còn nhớ những năng lượng như tia sét màu đỏ đen phát ra khi cú đấm của cả hai va chạm chứ?

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 7.

Đặc biệt khoảnh khắc Luffy cùng Katakuri sử dụng haki bá vương làm “đám khán giả ồn ào” xem vào trận đấu tay đôi của họ bất tỉnh, không gian như cũng muốn nứt làm đôi.

Doflamingo cũng phát ra nguồn năng lượng như trên khi hắn giải phóng Haki Bá Vương của mình lúc còn trẻ.

4. Ví dụ thứ tư là Big Mom

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 8.

Thời điểm Big Mom mất kiểm soát và la hét cũng phát ra nguồn năng lượng như những tia sét màu đỏ đen và sức mạnh giống như sóng xung kích của nó đã làm vỡ rất nhiều thứ. Hình ảnh này có khiến bạn liên tưởng đến lúc Shanks xuất hiện trên tàu Râu Trắng và làm cho rất nhiều thủy thủ có mặt tại đó ngất xỉu không nhỉ.

One Piece: Sức mạnh của Haki Bá Vương kinh khủng tới mức nào? - Ảnh 9.

Có lẽ sức mạnh Haki Bá Vương như của Tứ Hoàng thể hiện thì Luffy và những người còn lại vẫn chưa đạt được. Cái sức mạnh giống như lúc Whitebeard và Shanks đọ nhau trên tàu của Râu Trắng thật kinh khủng.

Tất cả những điều trên có đủ chứng minh rằng Haki Bá Vương rất quan trọng và cần thiết khi bạn chiến đấu ở Tân Thế Giới chưa? Hãy nhớ rằng, Haki là vũ khí duy nhất để chống lại sức mạnh của trái ác quỷ và sức mạnh thể chất của đối thủ.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top