One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết

Ace là Đội trưởng Đại đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng, cũng là một trong những cướp biển mạnh nhất trên con tàu này. Anh sở hữu sức mạnh đáng nể từ khi còn nhỏ, được đánh giá là “vượt quá thế giới này”.

Ace là người anh nuôi của Luffy, và dù không chung dòng máu nhưng 2 người vẫn khá giống nhau về ngoại hình. Tuy nhiên, Ace lại có sự chín chắn và lịch thiệp hơn, với những tính cách thông minh, tự do, phóng khoáng.

Sức hút của Ace đến từ cả ngoại hình, tính cách và tình cảm chân thành của anh với những người đồng đội.

Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu những điều thú vị về nhân vật này nhé, những điều mà có lẽ fan 20 năm của One Piece chưa chắc đã biết.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa cái tên Ace

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Ace là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade, và tên của anh được bắt nguồn từ chữ “Ace of spades”, nghĩa là quân Át Bích – quân quyền lực nhất trong bộ bài Tây.

2. Ngày sinh của Ace trùng với ngày sinh của tác giả bộ truyện One Piece – Eiichiro Oda

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

Tác giả Eiichiro Oda sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại thành phố Kumamoto, quận Kumamoto, Nhật Bản. Eiichiro Oda từng thừa nhận rằng ông kiên quyết trở thành một mangaka vào năm lên 4 tuổi và thật bất ngờ khi ông lấy ngày sinh của mình cho nhân vật Ace.

3. Ngôi mộ Ace và Râu Trắng có trong đời thực

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

Công viên triển lãm do Universal Studios tại Nhật Bản đã dựng lên ngôi mộ thực sự của Ace và Râu Trắng. Mô phỏng theo tranh vẽ của “thánh Oda”, ngôi mộ này được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết và là địa điểm mà các fan thường ghé qua mỗi khi thương nhớ 2 nhân vật đáng kính này.

Trên ngôi mộ có được khắc dòng chữ :”Nơi an nghỉ của Edward Newgate, người cha vĩ đại, thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng, người đã dẫn chiến thuyền Moby Dick đến kỷ nguyên mới của hải tặc”.

4. Ace trong bảng xếp hạng One Piece của Nhật Bản

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 4.

Trong bảng xếp hạng về các nhân vật trong One Piece thì nhân vật Ace khá là nổi tiếng.

Ace xếp thứ 6 trong các nhân vật nổi tiếng nhất trong One Piece.

Ace là thành viên băng Râu Trắng nổi tiếng nhất.

Ace là nhân vật có cái chết nổi tiếng và gây ấn tượng mạnh nhất One Piece.

5. Tuổi thật của Ace

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 5.

Nếu Ace sinh ra đúng thời điểm thì câu ấy sẽ là 21 tuổi vào thời điểm trước khi chết. Tuy nhiên nhiều người chỉ biết rằng Ace có 20 tuổi vì mẹ của anh mang thai anh tới 20 tháng.

6. Trong số những người dùng Trái Ác Quỷ, Ace là người đầu tiên được biết đến là đã qua đời

Tính đến nay thì có 6 nhân vật sở hữu Trái Ác Quỷ nhưng đã chết trong One Piece là Râu Trắng, Ace, Monet, Donquixote Rosinante, Mẹ Carmel, và Charlotte Opera. Nhưng ít người nhận ra rằng Ace là người qua đời đầu tiên.

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 6.

Ace sở hữu một Trái Ác Quỷ thuộc hệ Logia có tên là Mera Mera no mi từ đó đem lại cho anh khả năng tạo ra cũng như điều khiển được lửa theo ý của mình. Trong trận chiến tại tổng bộ hải quân, Ace đã hi sinh thân mình để bảo vệ mạng sống cho Luffy trước đòn đánh của Akainu.

7. Ý nghĩa hình xăm của Ace

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 7.

Trong manga, hình xăm ban đầu của Ace rất giống chữ Vạn (Swastika).

Anh có một hình xăm trên lưng – đó là biểu tượng Whitebeard (Râu Trắng) với cặp xương màu tím tạo hình chữ thập cộng với cái đầu lâu có bộ ria màu trắng.

Ace cũng có một hình xăm khác trên bắp tay trái với dòng chữ “ASCE” theo chiều dọc có chữ “S” bị gạch chéo. Chữ S này là để tưởng nhớ đến người anh em thời thơ ấu của Ace là Sabo.

8. Mức truy nã

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 8.

Tiền thưởng của hỏa quyền Ace ở mức 550.000.000 beri trước khi anh ta chết và đó cũng là số tiền cao nhất đã được tiết lộ trong bộ truyện ở trong thời gian timeskip.

9. Tên và hình ảnh ban đầu của Ace

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 9.

Trong One Piece Green : Secret Pieces” (1 trong 5 cuốn databook do chính tác giả Oda biên soạn), Oda đã tiết lộ rằng cái tên ban đầu của Ace là “Portgas. D. Lang”.

Còn ngoại hình của anh dường như không thay đổi gì nhiều so với bây giờ, ngoại trừ thiết kế của cái mũ và lúc đầu tác giả định cho anh đeo kính râm.

10. Ace sẽ hồi sinh trong One Piece nhờ cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời mình

One Piece: Những điều thú vị về nhân vật Ace mà fan 20 năm chưa chắc đã biết - Ảnh 10.

Thương hiệu One Piece của họa sĩ Eiichiro Oda sẽ có một siêu phẩm đó là một cuốn tiểu thuyết mang tên One Piece Novel “A”.

Nội dung cuốn tiểu thuyết này sẽ được chủ yếu tập trung vào “quá khứ” của nhân vật Ace trong bộ truyện tranh gốc, từ chuyến phiêu lưu và những khó khăn của Ace trong Đại Hải Trình nhằm chiều theo nguyện vọng của người hâm mộ cũng như tưởng nhớ D.Ace – “người anh hùng không bao giờ chết”.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top